Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long

Emdep.vn - Vườn hoa hàng trăm chậu hoa, giỏ hoa của bà mẹ ở Hạ Long chẳng khác nào một trang trại ươm giống với đủ những giống hoa vô cùng bắt mắt.
Từ ban công nhà cho đến tường rào xung quanh ngôi nhà này đều được trang trí bằng những chậu hoa xinh xắn. Chủ nhân của “vườn hoa trong ngôi nhà” này là chị Nguyễn Thị Tuyết, hiện đang sống tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long). 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Những giỏ hoa này chắc chắn khiến ai cũng mê. 
Là một người yêu thích việc trồng trọt, chăn nuôi và đặc biệt đam mê việc trồng hoa, cây cảnh, từ khi nghỉ hưu, ngoài thời gian chăm sóc gia đình và tham gia công tác đoàn thể khu phố, chị Tuyết dành thời gian rảnh cho việc trồng hoa. 
Khuôn viên nhà của chị khá rộng rãi nên chị tìm hiểu trồng nhiều loại hoa khác nhau để nhà có hoa nở quanh năm. Chỉ cần bước đi qua cổng của ngôi nhà này cũng đủ cho bạn cảm thấy không gian vô cùng tươi mát và lãng mạn. 
Hiện tại, chị Tuyết đang trồng một số giống hoa như ngọc thảo, hoa hồng, dâm bụt, cẩm tú cầu, các loại xương rồng, hoa sen, hoa súng cho đến các loại hoa leo giàn như hoa móng cọp, hoa chùm ớt, sử quân tử, hồng anh…
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Con gái chị Tuyết và những thành viên khác trong gia đình cũng đặc biệt yêu thích hoa. 
Hoa được chị trồng khắp nơi từ ban công, bậc thềm, tường nhà, bao quanh sân. Đặc biệt nhất là dàn hoa lan của chị có khoảng 80 giỏ. Những giỏ lan này chủ yếu là lan rừng mua theo cân, theo lạng sau đó chị tự đục đẽo cây gỗ để ghép trồng.
Chị trồng nhiều nhất là hoa ngọc thảo. Vào dịp tết cho đến đầu mùa hè, ngọc thảo có hàng trăm chậu, giỏ lớn nhỏ với đủ loại cánh đơn, cánh kép và xoắn kép, màu sắc vô cùng phong phú. 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Hoa súng bung nở ngay trong khuôn viên sân nhà. 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Giống  hoa cẩm tú cầu đặc trưng của miền đất Đà Lạt  cũng được chị  Tuyết đưa về vườn hoa của gia đình. 
Chia sẻ bí quyết chăm sóc những cây hoa để có vườn hoa “độc nhất” này, chị Tuyết bật mí: “Mình học hỏi kinh nghiệm của những người đã trồng và vào mạng tìm kiếm thêm thông tin, đặc biệt là cách chăm sóc, phòng trị nấm bệnh”. 
Vào cuối tháng 8 âm lịch, chị gieo hạt giống hoặc tách các mầm hoa từ chậu cũ ra trồng. Chị xin bã đậu, phân gà, phân lợn đem về ủ kỹ, sau trộn với đất đem trồng và sau đó hàng ngày chỉ cần tưới đủ nước là các loại cây, hoa đua nhau phát triển, đơm nụ trổ hoa .
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Chị Tuyết sở hữu khoảng 80 giỏ hoa phong lan với nhiều giống khác nhau. 
Nhờ tìm tòi học hỏi và chăm sóc nên vườn hoa của chị lúc nào cũng tươi tốt, rực rỡ. Những thời gian rảnh, những thành viên trong gia đình lại thư thả, thong dong bên những giỏ hoa. Đây cũng được coi là không gian ngoài trời của cả gia đình quây quần. Ai đến chơi hoặc đi qua nhìn thấy vườn hoa của chị cũng tấm tắc khen, nhiều người thích thú đến xin chụp hình. 
Ai cũng khen chị Tuyết “mát tay” và xin chia sẻ bí quyết làm sao để có vườn hoa đẹp. Chị sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm và tặng mọi người những chậu hoa đẹp, những cây hoa giống, chia sẻ niềm vui với mọi người.
Cũng do niềm đam mê với hoa mà chồng, con và các cháu hay trêu đùa chị là “cuồng hoa”, “ngáo hoa”. Mọi người đi làm bận rộn không tham gia trồng tưới cây được nhưng rất thích ngắm hoa. Chị cho biết chồng còn nhờ người hàn giúp chị một cái giàn rất kiên cố để làm “bản địa” trồng hoa lan.
Mời độc giả cùng ngắm thêm không gian đầy ắp hoa đẹp miễn chê của chị Tuyết: 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Một góc ngôi nhà phủ  đầy sắc hoa. 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long
Những chậu hoa lan của chị Tuyết khiến ai cũng phải ghen tỵ. 
Hoa súng được trồng rất nhiều trong từng chậu nhỏ. 
Ngây ngất ngắm ngôi nhà xinh phủ kín hoa ở Hạ Long

Những cánh hồng đủ màu sắc. 

Chị Tuyết trồng hàng trăm chậu hoa ngọc thảo quanh nhà. 
Rất nhiều giống hoa khác nhau được chị chăm sóc rất khéo tay và bung nở lung linh. 
Nguyệt
Ảnh: NVCC
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm