Loạt ý tưởng biến căn phòng mùa đông lạnh lẽo thành ấm cúng

Quỳnh Trang 2019-10-12 11:46
- Thay đổi thiết kế đèn chiếu là ý tưởng được nhiều gia chủ áp dụng khi trong thời điểm cuối thu, đầu đông khi thời tiết dần trở lạnh.
 

Lắp đặt đèn LED

Nếu bạn muốn tạo ra không gian ấm cúng cho căn phòng mùa đông lạnh lẽo thì đừng bỏ qua ý tưởng lắp đặt những chiếc đèn LED dưới sàn nhà hoặc đằng sau tấm rèm trong nhà bạn. Chuỗi đèn LED với ánh sáng khuếch tán vừa phải sẽ làm cho bạn có cảm giác như căn phòng, cửa sổ đang ngập tràn trong ánh nắng.

Lựa chọn màu tường

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà chủ nhà mắc phải để khi thiết kế căn phòng là sơn màu trắng. Đây là gam màu trung tính nhưng mang đến cảm giác lạnh lẽo, buồn tẻ, vô hồn, đặc biệt là trong mùa đông. Thay vào đó, bạn nên chọn màu sơn sáng sủa, ấm cúng cho căn phòng như màu xanh nhạt, vàng bơ, xanh bạc hà....

Loạt ý tưởng biến căn phòng mùa đông lạnh lẽo thành ấm cúng

Lau rửa chao đèn

Khi mùa đông đến, hãy dành thời gian để lau rửa làm sạch chao đèn, bóng đèn của bạn để giúp căn phòng sáng sủa hơn. Nếu bóng đèn của bạn đã hỏng hay lỗi thời, hãy thay thế bằng bóng đèn mới với màu sắc ấm cúng và khả năng khuếc tán ánh sáng mạnh hơn.

Loạt ý tưởng biến căn phòng mùa đông lạnh lẽo thành ấm cúng

Sử dụng bóng đèn nhiệt độ phù hợp 

Bóng đèn nhiệt độ ấm hơn vừa có tác dụng làm sáng không gian vào mùa đông và cũng tạo cho căn phòng cảm giác ấm cúng hơn khi trời lạnh. Bóng đèn huỳnh quang sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo trong khi bóng đèn có màu sắc vàng dịu sẽ giúp không gian của bạn ấm áp hơn.

Loạt ý tưởng biến căn phòng mùa đông lạnh lẽo thành ấm cúng

Sử dụng đèn góc

Bạn có thể bố trí nguồn sáng tại góc của ngôi nhà. Ánh sáng sẽ được phản chiếu lên các bức tường liền kề cũng như trần nhà. 

Lắp đặt nhiều nguồn sáng trong mỗi phòng 

Hãy lắp đặt nhiều nguồn sáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Trong một căn phòng, bạn nên bố trí ít nhất một đèn sàn, một đèn bàn, đèn treo tường, đèn dây, đèn LED.

Quỳnh Trang/Freshome

 

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won ngọt ngào, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh