Lạm dụng màu đen trong không gian nhà, gia chủ dễ gặp nhiều bất lợi

Emdep.vn - Ngôi nhà được trang trí với tỉ lệ màu đen vượt trội so với các gam màu khác sẽ phá huỷ cân bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Màu đen luôn mang lại sự huyền bí và sang trọng nên luôn có sức hấp hấp và được tận dụng nhiều trong cuộc sống. Trong trang trí nội thất, màu đen cũng mang đến vẻ đẹp đẳng cấp, cá tính và ấn tượng cho không gian. Người ta thường tận dụng màu này để tô điểm cho sàn nhà, cửa sổ, và kể cả các căn phòng, nội thất.

Tuy nhiên theo phong thuỷ, màu đen là màu u tối thường mang đến xui xẻo, những điều bất hạnh cho gia chủ. Việc sử dụng quá nhiều  màu đen trong không gian có thể mang lại một cảm giác nặng nề, phá hủy sự cân bằng của âm dương, ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lạm dụng màu đen trong không gian nhà, gia chủ dễ gặp  nhiều bất lợi

Nên sử dụng màu đen như thế nào?

Ngũ hành là điều cơ bản cấu thành tất cả các sự vật trên thế giới, mỗi màu sắc đều tượng trưng cho một yêu tố trong ngũ hành. Trong đó, màu đen thuộc Thuỷ, màu đỏ thuộc Hoả, màu trắng thuộc Kim, màu vàng thuộc Thổ, màu xanh thuộc Mộc. Dựa vào tương sinh tương khắc của ngũ hành, một ngôi nhà âm dương cân bằng sẽ có ích cho sức khoẻ cơ thể. Vì vậy, trong 5 màu sắc cơ bản dù thiếu hay thừa bất kỳ màu sắc nào đều là điều gây mất cân bằng âm dương. Đối với màu đen cũng nên được sử dụng để làm nổi bật các màu sắc phong thủy khác và mang lại sức mạnh, độ rõ nét cho vật sử dụng chứ không nên lạm dụng.

Lạm dụng màu đen trong không gian nhà, gia chủ dễ gặp  nhiều bất lợi

Gia chủ nên tránh sử dụng màu đen ở phía Nam (Hỏa), tránh dùng nhiều trong phòng của trẻ em, cũng như ở cửa chính, nhà bếp và phòng ăn. Màu này khi đặt ở hướng Bắc, sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc sẽ tạo điều kiện thu hút các cơ hội về nghề nghiệp, tốt cho đường công danh của gia chủ.

Lạm dụng màu đen trong không gian nhà, gia chủ dễ gặp  nhiều bất lợi

Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm