Hóa ra bật điều hòa 26 độ không hẳn thoải mái và tiết kiệm như bạn nghĩ

Emdep.vn - Trời càng nắng nóng thì điều hòa nhiệt độ là vật dụng càng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa như thế nào là đúng cách, đặc biệt khiến hóa đơn tiền điện không tăng vọt là điều người sử dụng cần lưu tâm.

Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết mọi người đều dễ mắc phải đó là luôn điều chỉnh ở mức 26 độ C, vì nghĩ rằng nhiệt độ này thoải mái hơn và tiết kiệm điện hơn. Trong thực tế, suy nghĩ này chưa hẳn chính xác.

Theo như chuyên gia bộ năng lượng Mỹ đưa ra thì nhiệt độ tốt nhất trong nhà nên để ở mức từ 24 ℃ - 27℃ , nhưng khi ngủ vào ban đêm thì lại không thích hợp để bật điều hòa 26℃. Bởi vì vào ban đêm nhiệt độ cơ thể của chúng ta thay đổi. Nhất là khoảng thời gian hai hoặc ba giờ đêm, cơ thể đã vào trạng thái ngủ nên nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống một chút, nếu để ở 26℃ mà không đắp chăn bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Bật điều hòa 26 độ không hẳn thoải mái và tiết kiệm như bạn nghĩ

Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi ngủ vào ban đêm, các điều hòa không khí trên 28℃ là thoải mái nhất và tiết kiệm năng lượng nhất. Đây là ngưỡng nhiệt không quá cao cũng không quá thấp. Phù hợp với nhiệt độ cơ thể con người lúc ban đêm.

Chỉ cần tăng nhiệt độ lên 1 độ thôi chi phí tiền điện có thể được tiết kiệm ít nhất 10% rồi nên các bạn không nên giữ nguyên điều hòa ở 1 mức cố định. Về tối và đêm có thể điều chỉnh tăng nhiệt lên để tiết kiệm điện nhiều nhất có thể nhé. Tránh hiện tượng bật điều hòa lạnh phải đắp chăn và nằm đệm vừa phung phí tiền điện vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa những ngày nắng nóng đỉnh điểm

- Không bật tắt điều hòa thường xuyên. Vì điều này sẽ gây thiệt hại cho tiêu thụ điện năng nhất.

- Đóng kín cửa để tránh nhiệt độ thất thoát ra ngoài.

- Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà. Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính.

- Thường xuyên lau màn chắn, bộ lọc không khí. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm