Cứ ngỡ nho là cây ăn quả, vậy mà lại có thể trang trí trong nhà với giống nho cảnh cực đẹp

Emdep.vn - Để bài trí không gian cho ngôi nhà thêm trang nhã, bên cạnh những loại cây hoa cảnh truyền thống như đào, mai, quất, cúc, lyly, bưởi, thanh long…, giờ đây người yêu cây cảnh đã thêm lựa chọn mới tuyệt vời không kém, đó là nho cảnh.

Những loại cây tưởng chừng chỉ được trồng ở những nơi khí hậu và đất đai thuận lợi mới cho ra nhiều quả. Thế nhưng bạn vẫn có thể trồng và chăm sóc nó ngay tại nhà, vừa làm cảnh vừa lấy trái ăn. Nho cảnh lvy cũng là loại quả như thế

Mỗi gốc nho cảnh cao khoảng từ 50 cm đến 80 cm. Mỗi cây nho kiểng cho ra từ 2 đến 8 chùm nho. Nho kiểng bán Tết có giá dao động từ 120 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng/cây. Đây là sản phẩm vừa lạ, vừa độc đáo nên được nhiều khách hàng chọn mua vào các dịp Tết đến, Xuân về. Cây nho cảnh chơi Tết trưng được thời gian rất dài. So với đào, quất, nếu chăm sóc tốt nho cảnh có thể trưng Tết được nhiều ngày hơn. Sau đó, các gia đình có thể trồng nho tại vườn nhà mình hoặc tại các chậu cảnh, trồng xuống đất để leo giàn.

Cứ ngỡ nho là cây ăn quả mà lại có thể trang trí trong nhà với giống nho cảnh cực đẹp

Kỹ thuật chăm sóc nho cảnh lvy

- Chọn chậu: để trồng nho cảnh trong gia đình, bạn nên chọn loại chậu tròn và sâu để giúp cho rễ được bám sâu trong lòng đất. Chất liệu của chậu có thể là sứ, đất nung là tốt nhất.

- Tưới nước: cây nho không cần nhiều nước, vì nếu tưới ngập úng hoặc tưới nước sẽ làm cho cây dễ bị sâu bệnh. Đặc biệt là cây cảnh, chỉ khoảng 5 - 7 ngày thì bạn tưới một lần. Vì cây nho cảnh lvy ưa chuộng sự khô hạn mới có thể sinh trưởng tốt.

Cứ ngỡ nho là cây ăn quả mà lại có thể trang trí trong nhà với giống nho cảnh cực đẹp

- Làm giàn hoặc chống đỡ cây: khi cây được chuyển ra chậu, ra rễ và phát triển bình thường bạn nên dùng cây chắc chắn để cho cây leo và chống đỡ cho cây. Khi cây cao dài khoảng 30 cm thì bạn tiến hành bấm ngọn chính để cây ra nhiều ngọn xung quanh.

- Vun xới: thỉnh thoảng dùng dụng cụ làm vườn để xới đất, làm cỏ cho cây để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển.

- Cành khi ra hoa: khi cây trồng được khoảng 1 năm thì thân đã hóa gỗ, đã có mắt mầm. Bạn tiến hành dùng kéo để cắt bỏ cành lá, chỉ nên để lại cành quả, và mầm. Cách này dễ dàng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, tạo điều kiện cho cây nhanh chóng dễ dàng ra hoa. Sau 20 ngày thì hoa sẽ ra, và đậu trái. Bạn chỉ nên để lại khoảng 2- 3 chùm của mỗi dây. Nên tỉa bỏ những chùm bị sâu bệnh, không đẹp.

Loan Mạc (Tổng hợp)

 

Tags : Từ khóaXem thêm