Vườn treo xanh mát làm duyên cho từng góc nhỏ

Lục Bảo 2015-09-29 13:03
- Ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần đáng yêu, duyên dáng và bắt mắt nhờ vào việc khéo léo thiết kế vườn treo xinh xắn.

Tự lên ý tưởng và tự tay thiết kế một "vườn treo" để tăng thêm nét đẹp tự nhiên, xanh mát, rực rỡ cho những góc nhỏ là cách để bạn làm đẹp không gian sống của mình theo cách riêng, độc đáo và đầy duyên dáng. Những khu vườn treo dù được thiết kế khéo léo hay mang theo một chút vụng về của bàn tay gia chủ vẫn trở nên đẹp mắt với nét đẹp tươi tốt, tràn ngập sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Tạo vườn treo từ việc tận dụng khung đèn chùm cũ

Khung đèn chùm đã khá cũ kỹ, có đôi chỗ bị mục rỗng, không còn đảm bảo sự an toàn với chức năng ban đầu sẽ được "giao" chức năng, nhiệm vụ mới, làm đẹp cho khoảng hiên nhà. Chỉ cần đặt những chậu cây lên phần khung đèn chùm, khung đèn với chức năng làm đế giữ vững chắc cho chậu cây. Thật đơn giản để có được khu vườn treo bắt mắt, như lời chào đón thân thiện của gia chủ đến những vị khách ghé thăm nhà.

Tạo vườn treo với khung đèn lồng

Những chiếc khung đèn lồng bằng kim loại, có thể nói là khá cũ kỹ cũng sẽ được tận dụng làm đế vững chắc cho việc lắp đặt chậu cây. Bạn có thể sử dụng những đoạn dây thừng chắc chắn để treo những chiếc khung đèn lên tán cây trước nhà, giúp khu vườn treo vừa tạo trở thành điểm nhấn xanh tươi, hút mắt, lưu luyến ánh nhìn của bất kỳ ai khi dạo bước qua.

Tạo vườn treo từ khung gỗ

Không chọn lựa vị trí cao để treo những chậu cây xanh mướt mát, bạn cũng có thể sử dụng những khung gỗ với kích thước vừa phải làm giá treo những chậu cây, chậu hoa làm đẹp cho lối vào nhà hay ban công. Vườn treo ở dạng thấp cũng sẽ góp phần không nhỏ tô điểm cho khoảng diện tích mà chúng hiện diện thêm xanh mát, nổi bật.

Tạo vườn treo từ lưới nhiều màu sắc

Bạn có thể tăng thêm nét đẹp trẻ trung, rực rỡ đầy cuốn hút cho vườn treo bằng cách tạo giá treo bằng lưới với màu sắc bắt mắt. Tự tay đan lưới hoặc chọn mua ở các cửa hàng và khéo léo đặt chậu cây "an toàn" phía trong lớp lưới. Sự kết hợp hài hòa giữa màu lưới và màu của cây cảnh, hoa lá sẽ mang đến vẻ đẹp bất ngờ cho góc nhỏ mà vườn treo có cơ hội được hiện diện.

Tạo vườn treo từ chụp đèn sắt

Chụp đèn bằng sắt với màu sắc khá giản dị như đen, đồng, bạc, ghi... sẽ là vật dụng vô cùng tuyệt vời giúp những chậu cây "lơ lửng" trên không một cách vững chắc. Những loại hoa hoàn toàn có thể "yên tâm" để tỏa hương sắc khi trở thành điểm nhấn đẹp mắt giữa không gian nhà bạn.

Tạo vườn treo từ mảnh gỗ

Lựa chọn một mảnh gỗ và tìm ra ý tưởng để tạo vườn treo cũng là cách tuyệt vời để kết nối các vẻ đẹp tự nhiên. Màu sắc giản dị, nhẹ nhàng của gỗ sẽ là điểm tựa để những chậu cây, chậu hoa với màu sắc bắt mắt, rực rỡ thêm nổi bật. Bạn có thể tạo vườn treo gỗ ở cạnh hàng rào, cạnh xích đu hay ghế ngồi đọc sách, thưởng trà để thiên nhiên luôn trở thành người bạn gần gũi hàng ngày với mọi người trong gia đình.

Tạo vườn treo từ kệ gỗ

Ở khoảng sân trước nhà hay góc nhỏ ngoài trời sau nhà sẽ thêm phần duyên dáng, ấn tượng nhờ bạn khéo léo lắp đặt kệ "lơ lửng" trên không. Gắn chắc chắn những chậu cây với nhiều màu sắc sẽ góp phần giúp "vườn treo" trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đến vẻ đẹp bắt mắt và cảm giác vui vẻ, thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Tạo vườn treo từ dây thừng

Những đoạn dây thừng chắc chắn được kết nối một cách khéo léo nhờ bàn tay tài hoa của bạn để tạo nên giá đỡ chậu cây an toàn, vững chãi. Thêm pha màu sắc, họa tiết lên chậu cây hay tô điểm cho dây thừng bằng những chuỗi hạt gắn ở phần nút thắt giúp góc nhỏ mà chúng hiện diện trở nên xinh tươi và ấn tượng hơn.

Tạo vườn treo từ khung ảnh 

Khi đã tìm ra ý tưởng chính cho việc làm đẹp không gian bằng cây xanh, chắc chắn bạn sẽ có vô vàn cách thực hiện. Sử dụng khung ảnh để cố định những chiếc chậu cây, thêm dây thừng ở bốn góc của khung để treo những chậu cây lên phía gần trần nhà. Góc nhỏ trong gia đình bạn sẽ trở nên thật đặc biệt và ấn tượng.
Vườn treo xanh mát làm duyên cho từng góc nhỏ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả