Tạo vườn cây gia vị nhỏ xinh, xanh mát cho nhà hẹp

Emdep.vn - Chỉ cần một chút sáng tạo, mày mò, thêm chút thời gian rảnh rỗi là góc bếp hay khoảng nhỏ ban công, bệ cửa sổ hay hiên nhà đều xanh mát với những khóm cây gia vị đẹp xinh, hữu ích cho cuộc sống của gia đình.
Khi chưa có điều kiện để tạo một mảnh vườn trên sân thượng hay phía sau nhà, khi diện tích ở còn là một vấn đề khá nan giải thì hãy tự chủ động tạo cho cuộc sống của mình được tốt hơn, xanh hơn, an toàn hơn nhờ vào việc thiết kế một góc vườn mini trồng cây gia vị. Tại sao lại chọn những cây gia vị? Bởi chúng không chỉ mang màu xanh mát mắt đến không gian sống của bạn, chúng không chỉ dễ trồng mà còn rất cần cho mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Trồng cây trong hộp đựng đồ ăn

Những chiếc hộp đựng đồ ăn đang 'bị' vứt ở một góc nào đó sẽ được bạn tái sử dụng với chức năng hoàn toàn mới mẻ, đó chính là làm chậu trồng cây. Hộp to, hộp nhỏ, hộp cao, hộp thấp... tất cả đều được đục lỗ phía dưới đáy và bỏ đất vào để trồng cây. Cây gia vị khá dễ trồng và mọc tươi tốt. Bạn nhớ tưới nước đều đặn và đặt ở góc có chút ánh sáng tự nhiên là có được khu vườn mini sinh động.

Trồng cây gia vị trong xô nhựa

Một chiếc xô nhựa có miệng rộng cũng có thể tạo nên một khu vườn với tổng hợp đủ loại cây gia vị như bạc hà, húng quế, húng chó, hành, rau mùi...Hãy trồng mỗi góc một vài cây và dễ dàng di chuyển đến vị trí mà bạn yêu thích. 
Cũng với ý tưởng trồng nhiều loại cây trong cùng một chậu, bạn có thể mua một chậu có nhiều miệng để phân chia các loại rau cũng như mang vẻ đẹp mới lạ đến không gian nhà mình. Hãy trồng một vài loại hoa phía trên, những cây gia vị được trồng phía dưới để tác phẩm nghệ thuật nhỏ nhắn thêm xinh yêu mỗi ngày.

Tạo khu vườn từ vỏ trứng

Sử dụng những vỏ trứng và khay đựng trứng để trồng hành, tỏi hay rau mùi cũng là ý tưởng tuyệt vời vừa tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian vừa giúp những món ăn hàng ngày thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Tận dụng hộp bánh tạo vườn mini

Những chiếc hộp đựng bánh, đựng thực phẩm khô cũng có thể trở thành nơi trồng cây vô cùng tiện lợi. Xếp đều các hộp vào một chiếc khay rộng, bạn có thể thoải mái trồng các loại cây gia vị mà mình yêu thích. Chiếc khay nhỏ phía dưới sẽ giúp bạn di chuyển khu vườn mini đến bất kỳ vị trí nào mà bạn thấy hợp lý, đồng thời giúp lượng nước tưới cây được thoát ra ngoài tốt hơn.

Vườn cây xinh xắn từ những chiếc chén cũ

Những chiếc chén cũ kỹ cũng có thể là nơi tuyệt vời để bạn trồng cây. Những loại cây gia vị vốn cần ít đất và ít ánh sáng nên bạn có thể lựa chọn vị trí thông thoáng giúp cây được phát triển tốt. 

Tận dụng chai thủy tinh

Những chiếc chai, lọ thủy tinh cũng có thể biến thành một khu vườn xinh xắn nhờ vào sự khéo léo của bạn. Không chỉ bỏ đất và trồng cây, bạn có thể tạo một khay bằng nhôm và đặt những lọ, chai trồng cây vào phía trong. Thêm một chút sự khéo léo để tạo nên vẻ đẹp sinh động và đáng yêu cho không gian.

Chọn những chậu sứ nhỏ

Những chậu sứ nho nhỏ cũng là nơi tuyệt vời để bạn chọn trồng các loại cây gia vị. Những cây gia vị được đặt gọn gàng ở một góc bếp, hay một phần của bàn ăn đủ để không gian nhỏ thêm xinh xắn, xanh mát.

Tạo khu vườn trong giỏ mây

Giỏ mây tre cũng là vật dụng hữu ích giúp những loại cây gia vị có thể dễ dàng phát triển. Giỏ mây có mật độ đan phù hợp vừa giúp đất thoáng, độ thoát nước tốt vừa giúp bạn xách khu vườn đi bất kỳ vị trí nào trong nhà, mang lại nét đẹp xanh tươi, đáng yêu cho không gian sống của mình.

Trồng vườn cây ở bệ cửa sổ

Bệ cửa sổ cũng là vị trí thường dễ bị lãng quên nhất trong ngôi nhà của bạn. Khi không có ban công hay sân thượng, hãy chủ động tạo một khu vườn với đủ loại húng, bạc hà, mùi tàu, tía tô, kinh giới... ở ngay bệ cửa sổ. Khi nấu ăn cần các loại rau gì, bạn chỉ cần chạy ra cửa sổ là đã có ngay, khá tiện lợi và an toàn cho sức khỏe.

Trồng vườn trong hộp đựng kem

Những hộp nhựa đựng kem được phân chia theo từng ngăn để bạn có thể dễ dàng trồng những loại cây mà mình thích. Thêm những chiếc bảng nhỏ gắn tên cây giúp khu vườn mini trở thành điểm nhấn hút mắt cho không gian nhỏ.
Tạo vườn cây gia vị nhỏ xinh, xanh mát cho nhà hẹp

Minh Hà

Ảnh: Tổng hợp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm