Tận dụng giày cũ làm chậu hoa, vừa rẻ vừa đẹp

Emdep.vn - Đừng vội vứt bỏ những đôi giày cũ kỹ, hãy "hô biến" chúng thành những chậu hoa nhỏ đầy màu sắc, siêu đáng yêu nhé!
Những ngày đông lạnh giá đang dần qua đi và tiết trời ấm áp của mùa xuân đang dần chiếm ưu thế. Đây hẳn là lúc bạn muốn sắp xếp lại tủ đồ đông với những đôi giày cũ kỹ của mình. Nhưng hãy khoan vội ném chúng đi nhé! Mùa xuân đến cũng là lúc bạn nên tranh thủ trồng một vài loại hoa, loại cây nhỏ để tạo không gian thư thái cho ngôi nhà của mình. Bởi vậy, việc tận dụng những đôi giày cũ từ mùa đông để trông cây sẽ là một ý tưởng cực kỳ thú vị.
Nếu bạn cảm thấy những đôi giày cũ đang làm chật chội ngôi nhà của bạn, hãy đem chúng ra ngoài hiên hoặc sân, vườn nhà và cùng bắt tay tái sử dụng chúng. Bạn chỉ cần đổ vào trong giày một chút đất và bắt đầu trồng cây, trồng hoa, chúng vẫn sẽ có thể lớn lên bình thường như khi được trồng trong những chiếc chậu.
Để kiểu chậu độc đáo này thoát nước dễ dàng, bạn nên đục ở dưới đế giày vài lỗ nhỏ bằng tuốc nơ vít hoặc sử dụng mũi khoan. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chỉ nên chọn những loại cây có kích thước nhỏ xinh để chúng không bị chật chội trong đôi giày của bạn.
Một trong những điểm tiện lợi của những đôi giày này chính là việc bạn muốn đặt chúng ở đâu cũng được. Với trọng lượng nhẹ nhàng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển chúng đi bất cứ nơi đâu bạn thích, từ ban công cho đến hàng rào, góc sân... Như vậy, chẳng cần phải tốn thêm tiền để mua sắm chậu cây, bạn vẫn sẽ có một khu vườn trông khá tuyệt vời cho riêng mình.
Việc tận dụng những đôi giày cũ sẽ không khiến bạn cảm thấy tiếc khi phải ném chúng vào sọt rác.
Chỉ với một chút đất và thiết kế lỗ thoát nước trong giày, bạn sẽ có thể trồng những loại hoa, loại cây nhỏ trong những đôi giày đã cũ, đã bị mòn.
Từ những đôi giày cao gót cho đến giày thể thao, bốt đều có thể biến thành chậu cây nhỏ xinh như thế này.
Vì có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, bạn có thể di chuyển chúng đi bất cứ đâu.
Những đôi ủng màu sắc được tận dụng treo ở hàng rào chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích thú.
Chắc hẳn chẳng ai nghĩ đôi giày cũ lại có tác dụng tuyệt vời như thế này.
Một đôi giày cao gót ánh bạc bỗng biến thành một khu vườn nhỏ có nhiều loại cây.
Sắc xuân sẽ tràn ngập trong khu vườn nhà bạn nhờ những loại hoa rực rỡ mọc trên những đôi giày.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm