qc-epoint

Sân sau dốc đẹp xinh nhờ ý tưởng sáng tạo

Minh Minh 2016-08-29 10:00
- Nếu bạn có khoảng sân sau dốc xuống như một ngọn đồi nhỏ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu khoảng không gian ngoài trời ngặp tràn nắng gió và nét đẹp tinh tế từ thiên nhiên, tất cả đều nhờ vào khả năng sáng tạo linh hoạt của bạn.

Gia đình bạn đang có một khoảng sân vườn dốc, bạn chưa tìm kiếm được ý tưởng trang trí phù hợp để mang lại những tiện ích và vẻ đẹp xinh yêu cho góc nhỏ ngoại thất nhà mình, hãy tham khảo một vài ý tưởng vô cùng độc đáo và thú vị trong bài viết dưới đây.

Thiết kế bể bơi ngoài trời

Một khoảng diện tích có phần hơi dốc phía sân vườn sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng đẹp xinh ngay trong tổ ấm của bạn nhờ việc thiết kế và thi công bể bơi. Dành khoảng thoai thoải nhất ở phần giữa sân vườn để xây dựng bể bơi. Thêm những bậc thang lên xuống và ghế nghỉ để khoảng sân vườn dốc này đẹp ấn tượng hơn.

Sân sau dốc đẹp xinh nhờ ý tưởng sáng tạo

Thiết kế bậc thang gỗ kèm bồn hoa

Một phần diện tích đất vừa dốc vừa hẹp đã được bạn sử dụng hợp lý chưa? Nếu còn những thanh gỗ cũ kỹ, bạn có thể dùng chúng để tạo bậc thang cố định trên sườn dốc kèm những bồn hoa hai bên cầu thang. Hãy cùng con trẻ trồng những loài hoa rực rỡ, giúp vẻ đẹp của sân vườn trở nên xinh yêu, hút mắt.

Thiết kế thác nước

Nếu bạn yêu thích nước và mong muốn có một phần của làn nước trong lành, mát mẻ chảy róc rách ngay trong vườn nhà mình thì ý tưởng thiết kế thác nước sẽ vô cùng hợp lý khi gia đình bạn đang sở hữu sườn dốc. Chỉ cần lắp đặt đá theo hình bậc thang nhỏ, gắn thêm đèn hắt sáng giúp thác nước nhỏ thêm sinh động trong vườn nhà.

Thêm chỗ ngồi quây quần bằng đá

Một phần sườn dốc sẽ biến thành phòng khách đậm chất thiên nhiên bằng cách thiết kế chỗ ngồi từ những tảng đá. Thêm những chiếc gối tựa xinh xắn để góc nhỏ ngoài trời đón thu thêm ấm áp và dịu dàng.

Thiết kế bậc thang bằng đá

Với những sân vườn dốc, bạn có thể tạo lối đi dọc theo sân vườn dốc kèm bậc thang với những khoảng nghỉ nhất định vừa giúp mọi người dễ dàng đi dạo ngắm cây cỏ xung quanh vườn vừa giúp khu vườn dốc thêm đẹp hơn.

Thiết kế suối bằng đá cuội

Với sân vườn mái dốc, bạn cũng cần chọn lựa và thực hiện những ý tưởng tạo nên những điểm nhấn độc đáo cho ngoại thất. Nếu khoảng sân vườn có diện tích nhỏ, bạn có thể thiết kế 'dòng chảy' bằng đá cuội, giúp góc nhỏ ngoài trời đẹp thú vị và ấn tượng hơn.

Thiết kế cầu thang sàn gỗ

Vẫn là ý tưởng chọn gỗ làm bậc thang cho sân vườn có độ dốc vừa phải nhưng diện tích sân vườn nhỏ hẹp, bạn nên chọn những sàn gỗ có độc rộng đủ để mọi người có thể chơi đùa, dạo bộ và nghỉ ngơi ngắm cảnh, đọc sách ở từng bậc thang.

Thiết kế suối hoa

Góc sân vườn nhỏ nhắn, thoải thoải sẽ thêm điểm nhấn hút ánh nhìn, điểm nhấn dịu dàng nhờ vào việc thiết kế suối hoa đẹp xinh xắn và rực rỡ. Bạn có thể trồng những loại hoa dễ trồng, dễ chăm và nở hoa rực rỡ theo mùa để tạo nên suối hoa đẹp xinh cho sân vườn của gia đình mình.

Thiết kế hàng rào nghệ thuật

Khoảng dốc nằm ở sát hàng rào, bạn nên thiết kế hàng rào với những cây xanh theo đường nét nghệ thuật tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp hút ánh nhìn. Vẻ đẹp xinh yêu từ hàng rào nghệ thuật đủ để khoảng sân vườn không chỉ đẹp xinh hút mắt mà còn duyên dáng và tạo cảm hứng cho mọi người khi chuyện trò, thư giãn tại đây.

Minh Minh

Nguồn ảnh: Houzz, bhg

qc-epoint