Sân nhà rực rỡ sắc màu hoa lá cỏ cây của bà mẹ hai con

Emdep.vn - Bất kỳ góc nhỏ nào của mảnh sân, của bậc thềm nhà cô giáo trẻ đều duyên dáng, rực rỡ bởi sự hiện diện của hương sắc cỏ hoa.
Ngôi biệt thự xinh xắn tọa lạc ở phố 3, thị trấn Thống Nhất, xã Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đều khiến bất kỳ ai ngang qua phải dừng lại ngắm nhìn. Không phải bởi sự bề thế, rộng rãi của biệt thự mà bởi những khóm hoa rực rỡ, tươi tắn đang làm duyên trong gió được tận tay bà mẹ trẻ hai con chăm sóc mỗi ngày.
Trong mảnh đất rộng hơn 1000m2, gia đình chị Đỗ Lợi đã dành ra khoảng 120m2 để làm nhà và 100m2 để làm sân. Tuy nhiên, mảnh sân ấy lại khiến bao người nhớ nhung bởi hương sắc hoa cỏ luôn rực rỡ, tràn ngập từ cổng vào đến hiên nhà.
Chị bài trí hoa khắp các bậc thềm tạo nét xinh tươi, tràn ngập sức sống cho tổ ấm của mình.
Chị Lợi tâm sự, chị ham thích trồng hoa từ nhỏ, từ khi chưa lập gia đình, khi còn ở nhà cũ chị cũng trồng một vườn hoa hồng với đồng tiền, thược dược... Khi bắt đầu làm nhà mới, buộc phải phá hết toàn bộ vườn hoa khiến chị rất buồn và tiếc. Vì niềm yêu thích, đam mê, chị quyết tâm tạo mảnh vườn nhỏ cho gia đình.
Mọi góc nhìn đều lãng mạn, xinh tươi với hoa lá, cỏ cây.
Chị Đỗ Lợi bên thềm nhà rực rỡ sắc hoa.
Chị Đỗ Lợi cho biết, ban đầu chỉ trồng một số cây xin được. Chị vừa trồng vừa tìm hiểu, tham khảo cách trồng hoa. Sau đó chị dành thời gian lên mạng tìm hiểu và tham gia vào các nhóm bạn yêu hoa nên hiểu biết thêm nhiều loại hoa và cách chăm sóc. Vì thế chị mới trồng nhiều và đa dạng như bây giờ.
Hoa luôn nở rực rỡ, khoe sắc bốn mùa trước sân nhà chị.
Chị Lợi trồng rất nhiều cây cỏ và hoa lá bởi chị nhìn thấy hoa nào thích là chị lại mua về trồng. Từ cổng vào nhà, dọc lối đi, trên bậc thềm hay dưới hàng rào đều được chị sắp xếp ngay ngắn rất nhiều các loại hoa.

Chị ưu ái cho việc chọn lựa và trồng các loại hoa hồng, chiều tím, dạ yến thảo, phong lữ thảo, đồng tiền, cúc, lồng đèn, hoa giấy, xương rồng, mai hoàng yến, hồng leo, huỳnh anh... Cũng do trồng đa dạng các loại hoa nên sân nhà chị luôn rực rỡ, nổi bật bởi hoa khoe sắc cả bốn mùa.​

Chị cũng chia sẻ, thực ra chị không có bí quyết gì đặc biệt cả, chị chỉ rất tận tâm với những chậu hoa, những khóm cây mỗi ngày. Ngày nào cũng vậy, chị đều dành thời gian để tưới nước.
Một năm chị chỉ bón phân khoảng 2 lần phân mùn và 3 lần tưới phân hòa tan. Dù chị có ốm cũng không thể để cây chết được, luôn chăm cây như chăm con mới có được một 'vườn' hoa ngát hương sắc như hiện nay. Đặc biệt, vườn phải luôn sạch cỏ để triệt nguồn sâu bệnh lây lan làm hại hoa.
Tuy nhiên, thời tiết mùa hè khá nắng nóng, mưa dầm nên dễ sinh sôi nhiều sâu bọ, chị không thể bắt hết bằng tay được nên buộc phải phun thuốc trừ sâu loại nhẹ. 

Sân nhà rực rỡ sắc màu hoa lá cỏ cây của bà mẹ hai con

Mỗi ngày chị dành khoảng 1 tiếng rưỡi buổi trưa hoặc chiều cho việc chăm chút, quét lá rụng.
Chị mới lắp đặt thêm hàng rào thép làm nơi leo cho hồng anh.
Những bông hoa lồng đèn luôn rực rỡ, xinh tươi trên bệ tường.
Hoa đồng tiền được chị Lợi trồng khá nhiều ở khoảng đất trước nhà.
Cúc vạn thọ cũng nở rực rỡ, nổi bật trước sân.
Chị Lợi tâm sự, vào ngày nghỉ, chị dành gần hết thời gian để quét dọn nhà cửa, ra vườn làm cỏ, trồng thêm cây cỏ cho sân vườn trước nhà trở nên rực rỡ, duyên dáng hơn.
Dạ yến thảo tím và trắng nở rực rỡ khắp sân nhà.
Hoa hồng là loài chị đặc biệt yêu thích nên trồng khá nhiều trong vườn.
Chị khéo chăm sóc, tỉa cành nên hồng nở khá nhiều nhánh và cho ra khá nhiều nụ.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm