Những cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

LT 2016-08-08 14:00
- Cây cau vàng có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố, trong khi đó cây lưỡi hổ và lô hội giúp giải phóng oxy vào ban đêm.
Theo Chris Kilham, tác giả của nhiều cuốn sách về thảo dược uy tín, một số loại cây sau đây ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp nhà cửa còn giúp giải phóng oxy vào ban đêm, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Cây hoàng tâm điệp

Cây hoàng tâm điệp, còn gọi là trầu bà hay có cái tên mỹ miều hơn là thiết mộc lan là loại cây có lá màu xanh thẫm hình trái tim, thân mềm. Cây này ngoài tác dụng phong thủy tốt còn có khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái và giúp bạn có một giấc ngủ sâu.
Là loại cây vô cùng dễ sống, phù hợp với những người bận rộn ít có thời gian chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước 2-3 lần mỗi tuần là cây có thể phát triển bình thường. Hoàng tâm diệp cần ít ánh sáng, có thể trồng trong góc tối của phòng hoặc treo ở gần cửa sổ và trồng trong đất hay ngâm vào nước đều được.
Những cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

 

Cây lô hội

Ngoài tác dụng làm sạch bầu không khí hiệu quả, cây lô hội còn giúp loại bỏ các chất độc hại xâm nhập vào nhà. Ngoài ra cây còn giải phóng khí oxy vào ban đêm giúp bạn ngủ sâu hơn.

Cây lưỡi hổ

Nếu trong nhà bạn có một chậu cây lưỡi hổ, hãy yên tâm về hệ hô hấp và miễn dịch của cả nhà. Cây có tác dụng làm giảm chứng đau đầu và các biểu hiện của bệnh cao huyết áp. Ban đêm, cây lưỡi hổ có tác dụng điều hòa không khí bằng cách giải phóng khí oxy và hấp thụ khí CO2 có trong không khí.

Cây cau vàng

Những cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

Cau vàng là cây phát huy hiệu quả tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố và khí CO2. Ngoài ra, loại cây này còn cung cấp lượng lớn hơi ẩm vào không khí, giúp những tháng mùa đông của bạn bớt hanh khô hơn.

Cây dương xỉ

Dương xỉ chứa lượng lớn tinh dầu, chất chống oxy hóa mạnh và nhiều chất khác. Bởi vậy, dương xỉ có tác dụng như một chiếc máy điều chỉnh hoàn hảo cho hệ thống thần kinh của bạn, giúp giảm stress.
LT
(Tổng hợp)