Trang trí phòng khách đúng phong thủy giúp tăng tài vận

Emdep.vn - Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, bố trí phòng khách hợp lý, thuận phong thủy sẽ mang đến hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Phòng khách được xem là vị trí trung tâm của toàn bộ căn nhà, nếu ví căn nhà là một cơ thể sống thì phòng khách như quả tim của cơ thể đó. Cũng bởi vậy, việc trang trí phòng khách đúng phong thủy sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, tài vận và hôn nhân của bạn. 

Theo quan niệm Phong thủy, phòng khách có mối quan hệ trực tiếp đến tài vận của các và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình cũng như góp phần thúc đẩy các mối quan hệ xã hội của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, dưới góc nhìn phong thủy học, phòng khách thiên về yếu tố Dương nên phải rộng rãi, tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại, không cản trở tầm mắt. Không gian này tốt nhất là được thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.

Dưới đây là những lưu ý để trang trí phòng khách đúng phong thủy:

Trang trí phòng khách đúng phong thủy giúp tăng tài vận

Phòng khách nên vuông vức

Theo phong thủy, phòng khách tốt nhất nên vuông vức, tròn trịa hoặc có hình bát giác bởi những hình dáng này sẽ mang lại sự ổn định, cảm giác thoải mái, dễ chịu, đầm ấm cho không gian chung này. 

Tuy nhiên ngày nay các kiểu nhà ống phổ biến hình dạng dài và hẹp gây bất lợi cho không gian phòng khách. Cách khắc phục tốt nhất là dùng sofa hoặc tủ thấp để ngăn phòng khách ra làm nhiều không gian, tạo cảm giác vuông vức hơn.

Kệ để đồ nên cao khoảng 1m

Kệ để áo mưa, quần áo, giày dép ngay cạnh cửa được xem là bụi bẩn mang nhiều uế khí, không tốt cho vận khí. Bởi vậy, không nên làm kệ quá cao, chiều cao lý tưởng là khoảng 1m - ngang hông người lớn. 

Ánh sáng đầy đủ

Phòng khách thoáng sáng, không khí lưu thông tốt sẽ mang đến sự hanh thông, giúp tăng tài vận. Vì vậy, cần bố trí hợp lý cửa sổ và điều chỉnh ánh sáng ở mức vừa phải, không quá sáng hoặc quá tối.

Trang trí phòng khách đúng phong thủy giúp tăng tài vận

Nội thất phòng khách

Những nội thất cơ bản trong phòng khách như bàn trà, ghế sofa, bể cá hay tranh ảnh cần tuân theo những quy tắc nhất định.

Mọi vật dụng trong phòng khách nên hạn chế sử dụng nhiều góc nhọn, tranh ảnh nên gợi sự đầm ấm vui tươi, tránh tẻ nhạt, u ám.  

Bộ bàn ghế tốt nhất nên đặt ở hướng tài vận giữa phòng khách, gần nơi thờ thần tài hay dưới ban thờ sẽ có lợi nhất. Những chiếc bàn kính trong suốt cũng không được khuyến khích dùng.

Treo gương trên trần phòng khách

Nhiều người có quan niệm rằng treo gương trên trần phòng khách sẽ gây bất lợi, không đúng phong thủy. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Các chuyên gia phong thủy nhận định rằng, gương có tác dụng nhân đôi giúp hiệu quả phong thủy có tác dụng gấp đôi nếu bố trí phòng khách đúng phong thủy. 

Trang trí phòng khách đúng phong thủy giúp tăng tài vận

Lưu ý khi đặt bể cá cảnh

Nếu bạn định đặt bể cá cảnh với mong muốn tốt cho việc khai vận, nên để ở những "góc chết" trong phòng như gầm cầu thang, góc phòng trống... điều này sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, tránh bố trí nhiều bể cá trong phòng khách bởi sẽ dễ khiến độ ẩm trong phòng tăng nhiều, gây ra tác dụng phong thủy ngược lại.

Cây cảnh hợp phong thủy

Một số cây thuộc nhóm Cát lợi, tụ tài trong phòng khách thường dùng trong các phòng khách Việt có thể kể đến: Kim tiền, tùng, sen cạn, ngũ gia bì, trúc... Nên tránh những cây có vẻ ngoài quá xù xì, gai góc như xương rồng, loại cây này chỉ nên trồng ở những khu vực xấu, mang tính trấn yểm.

LT

Tổng hợp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm