Ngắm ban công nhỏ xinh lung linh nhờ sắc hoa ngập tràn

Emdep.vn - Những chậu hoa bằng gỗ được xếp ngay ngắn, gọn gàng trên ban công mang đến không gian xanh mát, bình yên cho ngôi nhà phố.
Khoảng ban công nhà chị Thùy Anh ở thủ đô Chile dù nhỏ nhắn nhưng luôn là nơi mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích và ngắm nghía mỗi ngày bởi luôn rực rỡ, đáng yêu bởi sắc hoa ngập tràn. Cũng bởi yêu thiên nhiên, yêu vẻ đẹp tràn đầy sức sống của cây cối, yêu nét xinh xắn dịu dàng của những loài hoa bé nhỏ nên đi đến đâu, chị Thùy Anh đều gieo mầm sự sống đến đó. Chị luôn muốn nơi chị sống đều có bóng dáng của sắc hoa, màu của cây xanh.
Khoảng ban công dù không rộng rãi lắm
nhưng vẫn luôn ngập tràn cây xanh, hoa cỏ
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Thùy Anh vẫn tranh thủ thời gian để chăm cây, chăm hoa
Ban công nhỏ luôn nở hoa khoe sắc cả bốn mùa
Chị Thùy Anh chia sẻ, vì ban công nhỏ nhưng chị luôn muốn có hoa nở rực rỡ quanh năm nên chị trồng hoa theo mùa.
Vì vậy, ban công luôn đẹp xinh với các loại hoa nở rực rỡ
Khoảng ban công thơ mộng, dịu dàng nhìn xuống ngoại thất với bãi cỏ xanh và bể bơi trong mát của gia đình
Để ban công đẹp hơn, chị Thùy Anh thường cắm các loại hoa hái được trong vườn
Nhà chị ở Ngoại thành HN, nhà từ thời xưa nên khá rộng khoảng hơn 1000m cả nhà và vườn. Nhà chị cả nhà đều yêu thích việc chăm trồng cây cối nên ai cũng chăm tưới hết. Từ Chị Thùy Anh tâm sự, đất nước Chile rất đẹp, khác xa những gì mọi ng nghĩ về vùng đất Nam Mỹ xa xôi, phong cảnh và thời tiết của Chile khá giống Úc và Niu-di-lân. Vợ chồng chị cùng con đã sống ở đất nước xinh đẹp này được gần 4 năm. Ở Chile điều đặc biệt là không có mưa, 1 năm chỉ có khoảng 3-4 cơn mua nhỏ, nhưng cây cối hoa lá ở Chile rất tươi tốt một phần vì được chăm tưới mỗi ngày và một phần vì sự màu mỡ vốn có của đất.
Chính sự màu mỡ của đất
nên khi chị mua hoa về trồng, cây luôn khỏe và nở hoa rực rỡ
Chị Thùy Anh thường trồng hoa trong các chậu gỗ
Chị thường mua cây giống con về trồng, cây giống luôn được chọn kỹ càng từ nhà vườn nên hầu hết những cây hoa chị mua về đều lớn rất nhanh và nở hoa nhiều.
​​Hoa trồng trên ban công thỉnh thoảng cũng bị bọ rệp xanh bám vào cây. Chị Thùy Anh thường dùng ớt và tỏi xay nhuyễn trộn chút rượu vào 2-3 lần là hết.
Sau mỗi đợt hoa nở chị lại cắt bớt lá giá và tỉa cành cho đợt nở hoa tiếp theo
Ban công nhỏ chủ yếu được chị trồng hoa mao lương, hoa báo xuân, hoa lavender, hoa chuông, hồng, cúc...
Trước khi trồng cây giống khoảng 1 tuần, chị Thùy Anh thường sử dụng phân tổng hợp dành cho các loại hoa để trộn đều với đất. Sau đó chỉ tưới nước hàng ngày là đảm bảo cây hoa luôn tươi tốt.
Chị chia sẻ: 'Khi cây mọc vững mình có thể cắt tỉa một số cành phụ đi để thúc cho cây mọc thêm nhiều cành hơn và từ đó đến khi có hoa cũng sẽ sai hơn'.
Với các loại hoa mọc 1 vụ thì chị thường làm lại đất để chuẩn bị trồng lứa mới cho vụ tiếp theo.
Chị Thùy Anh tâm sự: 'Mỗi chiều tưới cây là một trong những việc không thể thiếu hằng ngày, tuy hơi vất vả một chút nhưng bù lại là những bông hoa tươi khoe sắc bắt mắt quanh nhà lại khiến tâm hồn chị thêm bình yên. Dù mới sống ở đây được 4 năm nhưng chị cảm thấy yêu hơn mảnh đất này, khi mỗi sáng mai thức dậy được ngắm nhìn ban công nhỏ với đủ các loại hoa nở rực rỡ như hoa hồng, hoa chuông, hoa lavender, cúc, hồng, xương rồng, tai thỏ, dạ yếm thảo, hoa báo xuân, mười giờ, hứng dương, phong lữ...'.
Chị còn tận dụng bệ cửa sổ để trồng hoa
Giúp không gian thêm tràn ngập sắc hương
Cẩm tú cầu làm duyên bên cửa sổ
Ngắm ban công nhỏ xinh lung linh nhờ sắc hoa ngập tràn
Khoảng ban công nhìn xuống sân vườn xanh mướt cỏ cây
và bể bơi trong lành, mát lạnh đón gió mùa hè.

Minh Minh

loading...

Tags :Xem thêm