9 ý tưởng độc đáo để trồng cây xanh trong nhà

Nguyễn Mai 2015-03-30 05:38
- Trang trí nhà với cây xanh có xu hướng ngày càng phổ biến. Những ý tưởng trồng cây xanh trong nhà dưới đây sẽ làm phong phú lựa chọn của bạn.
1. Đặt chậu cây trên bàn, ghế
Những chậu cây được đặt lên ghế hoặc bàn thường có cơ hội phô diễn hết vẻ đẹp của cả cây và chậu. Do đó, bạn cần sử dụng đúng kiểu dáng chậu và kiểu dáng bàn hoặc ghế để bố cục đồ vật trang trí phù hợp với không gian phòng.
2. Đặt chậu cây trước cửa ra vào
Đây là vị trí đặt chậu cây rất phổ biến nhưng không bao giờ lỗi thời. Đơn giản, bởi vì có một chậu cây xanh ở trước cửa, không gian của bạn sẽ trở nên chào đón khách hơn. 
3. Tự làm chậu trồng cây
Bạn không nhất thiết phải trồng cây trong những chiếc chậu kiểu truyền thống. Tại sao bạn không thử trồng cây trong những chậu hình chữ nhật hay thậm chí  thùng rượu vang to, tròn.
4. Trồng lô hội trong chậu nhỏ đặt ở bàn
Chiếc bàn của bạn nhìn sẽ sống động hơn với một chậu cây nhỏ màu xanh, mọng nước như cây xương rồng. Đây là một loại cây ưa bóng râm, rất dễ trồng và lá cây có thể sử dụng để làm đẹp hay chế biến món ăn.
5. Thiết kế khu vực bàn để nhiều chậu hoa
Bên cạnh các cách đặt chậu cây ở bàn và trước cửa ra vào, bạn có thể làm một chiếc bàn dài và cao để đặt những chậu cây nhỏ như thế này.
6. Đặt nhiều chậu hoa trên bàn tròn
Ngoài ra, bạn có thể chọn bàn tròn làm nơi đặt các chậu cây nhỏ trong phòng, và đặt cây ở khu vực gần cửa sổ để cây quang hợp.
7. Tận dụng khung cửa sổ nhiều nắng để đặt chậu hoa
Vẫn là cách đặt chậu hoa ở gần cửa sổ, nhưng bạn có thể thiết kế một giá thanh mảnh và lãng mạn như thế này để trồng cây xanh trong phòng.
8. Trồng cây ưa bóng râm trong nhà
Có nhiều loại cây ưa bóng râm với nhiều hình dáng khác nhau để bạn dùng làm vật trang trí, đồng thời lọc không khí trong phòng. Ví dụ, bạn có thể trồng cây trúc mây, môn nước trong chậu cỡ vừa đặt ở ghế hoặc bàn, và treo những giỏ lan ở gần cửa sổ trong phòng.
9. Trồng cây trong tủ nhiều ngăn
Ý tưởng này cho phép bạn tận dụng những chiếc tủ đựng đồ cũ để những ngăn kéo để đồ nhỏ thành những chậu cây xếp tầng trên cao. Nếu bạn có nhiều cây nhỏ và một chiếc tủ không dùng đến, hãy thử làm ý tưởng sáng tạo này ngay hôm nay.
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint