Vượt mặt Hà Hồ Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm

Cao Huy 2015-11-18 08:52
- Zing Music Awards 2015 - Giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên đã chính thức khởi động để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất cho nhiều hạng mục âm nhạc.

Tại buổi họp báo vừa diễn ra, nhiều phóng viên mảng văn hóa nghệ thuật đã bình chọn để tìm ra những gương mặt Nghệ sĩ của năm. Theo kết quả ghi nhận được, ở hạng mục Nghệ sĩ của năm Sơn Tùng MTP đã xuất sắc lọt top 3 cùng Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng. Sự có mặt của Sơn Tùng khiến "đàn chị" Hồ Ngọc Hà bị tụt hạng khi trượt khỏi danh sách đề cử này. 

Vượt mặt Hà Hồ Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm

Vượt mặt Hà Hồ, Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm.

Danh sách và thứ hạng top 3 hạng mục Nghệ sĩ của năm lần lượt như sau: Dẫn đầu Mỹ Tâm 22/44 phiếu, Sơn Tùng MTP với 18 phiếu, Đàm Vĩnh Hưng 17 phiếu. Điều này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà những nghệ sĩ đã và đang cống hiến trong năm qua.

Riêng với Sơn Tùng M-TP, anh có thể được xem là thế hệ "tuổi trẻ tài cao", khi vừa sáng tác vừa thể hiện thành công hàng loạt ca khúc hit của mình. Không bàn đến những lùm xùm đạo beat, nhái phong cách hay vũ đạo, Sơn Tùng luôn sở hữu lượng fans hùng hậu như minh chứng cho sức ảnh hưởng của mình.

Vượt mặt Hà Hồ Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm

Thứ hạng trong hạng mục Nghệ sĩ của năm lần lượt là Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP, Đàm Vĩnh Hưng.

"Họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm dù đang vướng vào scandal kênh kiệu, yêu sách thế nhưng nữ ca sĩ vẫn rất được lòng nhiều người bình chọn cũng như hội đồng nghệ thuật. Trong năm qua, Mỹ Tâm đã có nhiều hoạt động để nâng tầm đẳng cấp của mình, cô ngồi ghế nóng The Voice 2015 và đào tạo được Quán quân Đức Phúc.

Vượt mặt Hà Hồ Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm
Dính scandal kênh kiệu, yêu sách thế nhưng Mỹ Tâm vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của hội đồng thẩm định.

Giải thưởng này dành cho những nghệ sĩ có sản phẩm ấn tượng trong năm đồng thời có nhiều hoạt động cộng đồng. Xét ở tiêu chí này, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng giữ nhiều yếu tố thích hợp hơn Sơn Tùng MTP. Cặp đôi không chỉ vươn mình mạnh mẽ trong làng nhạc mà còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội ý nghĩa. Trong khi đàn em Sơn Tùng MTP lại có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ khi tạo ra được xu hướng âm nhạc mới, tuy nhiên do vướng nhiều scandal nên cái tên Sơn Tùng luôn gây tranh cãi mỗi khi xuất hiện.

Mỗi nghệ sĩ đều sở hữu những điểm mạnh riêng biệt, điều này khiến cuộc đua đến danh hiệu Nghệ sĩ của năm đang ngày càng trở nên căng thẳng, kịch tính hơn.

Vượt mặt Hà Hồ Sơn Tùng MTP lọt top 3 Nghệ sĩ của năm
Hội đồng thẩm định giải thưởng Zing Music Awards 2015.

Ở hạng mục Top 3 Nghệ sĩ mới của năm, dẫn đầu là Tiên Tiên 27/41 phiếu, Issac 18 phiếu, Ái Phương cùng số phiếu với Thanh Duy 9 phiếu. Hội đồng thẩm định năm nay ngoài các nhạc sĩ thường niên như Đức Trí, Nguyễn Cường, Nguyễn Hải Phong, đạo diễn Phạm Hoài Nam còn có thêm sự góp mặt của Dương khắc Linh và nhạc sĩ Anh Quân.

Cao Huy
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn