Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vì bệnh tuổi già

Emdep.vn - Với sự ra đi đầy thương xót trước đó của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, vợ của ông - bà Phạm Thị Vân cũng đã lặng lẽ theo chồng vào lúc 15h ngày 7-10 vừa qua tại nhà riêng, hưởng thọ 84 tuổi.

Vào cuối tháng 6-2015, làng nghệ thuật Việt Nam đau lòng khi tiễn biệt nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu về nơi chín suối. Hơn 3 tháng sau, vợ của ông - bà Phạm Thị Vân cũng đã ra đi vì bệnh tuổi già, càng gây sự thương xót cho gia đình của cố nhạc sĩ tài hoa.

Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vì bệnh tuổi già
Vợ của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã qua đời vào ngày 7-10 vì bệnh tuổi già 

Theo thông tin từ gia đình của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chia sẻ, sức khỏe của bà Vân có dấu hiệu không tốt từ cuối năm ngoái, sau lần trượt té dẫn đến tai biến liệt nửa người. Từ đó đến nay, sức khỏe của bà ngày càng yếu dần và cuối cùng đã lặng lẽ đi theo người bạn đời hơn 6 thập kỷ.

Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vì bệnh tuổi già
Khi nhìn lại khoảnh khắc hạnh phúc một thời của gia đình cố nhạc sĩ tài hoa, nhiều người không khỏi xúc động và đau lòng.
Nhắc đến cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, thành công và dấu ấn tài hoa của ông không thể thiếu bóng dáng của bà Vân, vợ của ông. Không chỉ là người bạn đời san sẻ mọi buồn vui với cố nhạc sĩ trong suốt quãng thời gian dài, bà còn là hậu phương rất vững chắc cho ông hoạt động nghệ thuật, chuyên tâm sáng tác những ca khúc để đời. Thậm chí, bà từng có ước nguyện sẽ được chăm sóc chồng đến cuối đời nhưng điều đó không thể thực hiện, vì tai nạn khiến sức khỏe bà yếu hơn rất nhiều.
Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vì bệnh tuổi già
Vì sức khỏe yếu, ngày cố nhạc sĩ mất, cả gia đình và con cháu không dám cho bà biết thông tin.

Theo thông tin từ phía gia đình, lễ nhập quan của bà Phạm Thị Vân sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 8-10 và sẽ được di quan đến Bình Hưng Hoà hỏa táng vào ngày 11-10.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm