Ngọc Anh ưng thẩm mỹ tự nhiên và 'trú mưa' kiểu Mỹ Tâm

Emdep.vn - Trong 2 giờ giao lưu trực tuyến với bạn đọc Emdep, giọng ca Sao Mai dốc cạn tâm tư về nghề hát, về đàn ông, hôn nhân và cách để cô tìm thấy bình an, hạnh phúc...

Ngọc Anh - "Sao Mai" của làng nhạc Việt Nam, sở hữu giọng hát mang màu sắc học thuật rõ nét nhưng mỗi khi cất lời, lại ngọt ngào, tinh tế, dâng tràn cảm xúc đến độ chạm đáy trái tim.

Ngọc Anh chưa có những bài hit theo kiểu cả nước thuộc hay yêu thích, nhưng cô lại có một lượng khán giả rất trung thành cùng với dòng nhạc Pop thịnh hành. Rất nhiều ca khúc của Ngọc Anh được người yêu nhạc mê say như “Yêu”, “Vì em nhớ anh”, “Sẽ mãi yêu anh”...; không ồn ã nhưng lại tạo được một dấu ấn riêng biệt và có chỗ đứng riêng trong lòng công chúng.

Đặc biệt, khi Ngọc Anh đóng cặp cùng "mỹ nam" Quách Ngọc Ngoan trong gameshow Cặp đôi hoàn hảo, dư luận cả nước vỡ òa trước một trai đẹp có vợ và singlemom đa tình. Dù Ngọc Anh đã khẳng định đây chỉ là "sân- khấu- của- trò- diễn" và "tuýp người tôi thích không phải là Quách Ngọc Ngoan", thì nghi án tình cảm giữa hai người vẫn được đặt ra.

Thế rồi, không biết có phải để tránh hẳn thị phi, Ngọc Anh không còn xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình. Cô cũng gần như vắng bóng trên các sân khấu lớn, trên truyền thông.

Đến tháng 5/2016, khán giả bỗng thấy giọng ca Quảng Ninh rạng rỡ trở lại trong một sản phẩm kết hợp rất "ngọt" với  nhạc sĩ trẻ tài năng Khắc Hưng, MV "Lắng nghe con tim".

Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

Tháng 6, Ngọc Anh làm liveshow “Bốn mùa trong em” kỷ niệm 11 năm ca hát, mà Giám đốc âm nhạc, không ai khác, là nhạc sĩ Đỗ Bảo, người luôn thầm lặng đứng sau từng bước đi của giọng ca gốc Quảng Ninh kể từ Sao mai 2015, để cô được "chín" như bây giờ.

Nhiều người tự hỏi, vì sao một giọng ca ẩn giấu nhiều đắm say và "được duyên" với nhiều tài năng nam nhạc sĩ; trong đời riêng lại chưa tìm một bờ vai để ngả đầu?

Khán giả cũng thắc mắc, tại sao Ngọc Anh vẫn nhẫn nại bám trụ biểu diễn chuyên nghiệp khu vực phía Bắc, khi mà lớp lớp ca sĩ Hà Nội đã, đang "Nam tiến" để tìm một chỗ đứng trên sân khấu thị trường? 

Sớm kết hôn, sớm đổ vỡ và sớm biết yêu thương mình. Biết nhẹ nhõm quay lưng lại với thị phi. Và đặc biệt, quyết tâm “đi đường dài” với sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, Ngọc Anh khiến không ít người muốn tìm hiểu về lựa chọn sống và lựa chọn làm nghệ thuật của cô.

Mọi suy đoán của bạn đọc sẽ được Ngọc Anh giải đáp trong cuộc trò chuyện trực tuyến ngày 24/08/2016 tại Toà soạn báo Emdep.

NỘI DUNG BUỔI GIAO LƯU:

Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

Ngọc Anh- 'Sao Mai' nổi tiếng có hơn 10 năm đứng trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp

 • ‘Làm nghệ sĩ RẤT SƯỚNG!’

  Hoàng Thị Ngọc (37 tuổi, Hải Dương)Người ta bảo nghệ sĩ sống sướng lắm. Là người trong cuộc, chị nghĩ là sướng hay khổ?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Sướng! Tôi nghĩ đến thời điểm này người nghệ sĩ sẽ sướng nếu đã trải qua chông gai hi sinh vì nghệ thuật, hi sinh để có 1 level nhất định thì đến 1 ngày nghệ sĩ sẽ sướng. Công việc ai cũng vất vả nhưng người nghệ sĩ sướng thì tinh thần thoải mái. Mặt khác nghề này luôn làm mọi người vui, không làm hại ai. Có nghề mình vui người khác buồn. Nhưng có chăng là giây phút cô đơn của người nghệ sĩ khi cuộc sống riêng tư không trọn vẹn cho lắm. 

  Hải (35 tuổi, Hà Nội)Nhiều người bảo cát-sê nghệ sĩ nổi ngoài Bắc giàu lắm, thường có khi 2-3 show đủ tiền xây nhà. Chị nói gì về điều này?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Tôi đã phải cố gắng  lắm mới lên mới được tí ti thôi. Đến một lúc nào đó bạn sẽ có một cái nhìn khác đi về chuyện kinh tế của bản thân. Nếu chăm chỉ, người làm nghệ sĩ sẽ sống bằng nghề khá là tốt. Ngọc Anh cũng đã có một vị trí riêng trong làng âm nhạc, đó cũng là những địa chỉ có giúp mình có thu nhập cho bản thân.

  Lan Anh (19 tuổi, Hà Nam)Rất nhiều bài hát thành công của chị gắn với tên tuổi nhạc sĩ Đỗ Bảo, có lúc nào chị  nghĩ rằng, nếu  không có cái tên nhạc sĩ  Đỗ Bảo, cũng sẽ không có một Ngọc Anh thành công như vậy?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Gặp anh Đỗ Bảo là cơ duyên trên con đường âm nhạc. Từ ngày mới bức chân vào lĩnh vực này Ngọc Anh được anh Đỗ Bảo dìu dắt, chỉ bảo rất nhiều. Có anh Bảo thì mới có Ngọc Anh ngày hôm nay. Người hâm mộ nhớ đến Ngọc Anh phần đa là những sản phẩm âm nhạc được sáng tác phần chính là của nhạc sĩ Đỗ Bảo. 

  Phúc Nguyễn (Hà Nội): Những bài hát cũng như hình ảnh của Ngọc Anh khiến mọi người dễ dàng hình dung tới hình ảnh một người phụ nữ đầy nữ tính, khát khao yêu. Tên tuổi của chị gắn liền với rất nhiều ca khúc về tình yêu, phụ nữ, gia đình. Vậy Ngọc Anh trong âm nhạc giống và khác gì một Ngọc Anh của ngoài đời thực?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Trên sân khấu Ngọc Anh là người đàn bà vừa dữ dội, ồn ã, vừa nồng nàn, dịu dàng, thêm chút kiên nhẫn, thì ngoài đời Ngọc Anh cũng vậy. Âm nhạc là thứ không che dấu được, trên sân khấu thế nào thì ngoài đời mình cũng vậy, có chăng ngoài đời thì mình có cá tính hơn một chút.

  Hoa (39 tuổi, Ninh Bình ) : Chị luôn nói muốn đa dạng dòng nhạc, nhưng nhìn vào các sản phẩm thì vẫn một màu ballad trữ tình. Phải chăng chị cần một sự thay đổi nhiều hơn chăng?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Bên cạnh R&B, Popballad Ngọc Anh cũng hát một số thể loại khác, kể cả nhạc đỏ (cười). Thay đổi hay không quan trọng là mình phải mang lại cảm xúc cho người nghe. Có thể những dòng nhạc thịnh hành bây giờ được nhiều người quan tâm, nhưng nó lại không phù hợp với mình. Vì thế mình sẽ hát dòng nhạc nào phù hợp với giọng ca của mình thì sẽ tốt hơn.

  Hùng (40 tuổi, Hà Tĩnh )Thường thì người ta chọn con số chẵn 10,15 năm để làm liveshow. Sao chị lại chọn con số 11 năm?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Tôi thích số lẻ hơn số chẵn. Bản thân con mắt tôi nhìn vào về nhân sinh quan tôi nhìn thấy số lẻ có sự phát triển, 1 tất yếu lên 2, 3 tất yếu lên 4, cảm quan tôi thích thế. Có thể số 4, số 7 tôi tránh thôi, thậm chí số 13 tôi cũng không có ác cảm lắm. 

 • Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

 •  ‘Đàn ông cầm trịch nhưng phải dịu dàng’

  Hằng (22 tuổi, Hải Dương): Giữa phi công trẻ và đàn ông va vấp, từng trải nhiều, chị thích tuýp người nào hơn?

 • Ca sĩ Ngọc Anh: (Cười lớn) Bạn yêu ai thì bạn thích thế thôi. Tùy vào quãng thời gian bạn có trải nghiệm với họ. Khi thì bạn thích một người trẻ trung, nhưng có khi bạn lại cần một người đàn ông chín chắn. Quan trọng là tư tưởng của hai người có phù hợp, ăn khớp với nhau không và phải thương nhau.

  Vân (Thái Bình): Chị nghĩ phụ nữ nên chọn người đàn ông là dựa vào tính cách, sự nghiệp hay “cái ví” của họ?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Người đàn ông yêu người phụ nữ của mình thì anh ấy cần phải yêu theo cách đàng hoàng, tử tế. Muốn vậy thì họ phải vững vàng sự nghiệp. Tiêu chí của Ngọc Anh là hai người phải cùng hỗ trợ nhau, chia sẻ với nhau.

  Nguyệt (Hà Nội): Một người phụ nữ hấp dẫn như chị, chắc chắn sẽ có nhiều vệ tinh theo đuổi. Sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân, đâu là mẫu hình người đàn ông lý tưởng mà Ngọc Anh định hướng đến trong tương lai? Và nếu chị rất yêu anh ấy nhưng anh ấy lại không thích con gái riêng của chị thì sao?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Hằng ngày tôi vẫn có thói quen hay suy nghĩ, khi tôi 8, 18, 28 hay 38 tuổi thì tôi có suy nghĩ khác nhau như thế nào về mẫu người mà tôi thích. Tôi nghĩ mẫu yêu thích nó in sẵn trong con người mình rồi.

  Tôi thích đàn ông mạnh mẽ một chút, không phải là đao to búa lớn mà trong tình yêu anh ấy là người cầm trịch chứ đừng để phụ nữ điều khiển hay làm chủ. Cảm giác khi ở bên người đàn ông mạnh mẽ mình sẽ được an toàn. Tôi cũng thích đàn ông dịu dàng và có đời sống nội tâm phong phú một chút. Vì yêu đương cũng giống nghệ thuật, tôi cần tinh tế một chút. Nói chung là anh ấy nên là người biết cách khiến phụ nữ thấy anh ấy là số 1.

  Dương Vũ (21 tuổi, TP.HCM) : Do tùy duyên hay là sở thích, nhiều nghệ sĩ Việt thường chọn bạn đời là người nước ngoài. Chị nghĩ đàn ông nước ngoài và Việt Nam khác nhau điểm nào?

 • Ca sĩ Ngọc Anh: Mọi người trong gia đình tôi có những góc nhìn rất khác, ngay cả những đứa cháu của tôi đã và sau này đi du học. Đầu tiên ai cũng nghĩ là sẽ yêu Tây, lấy Tây nhưng cuối cùng vẫn là người Việt Nam. Tôi thích yêu người Việt Nam hơn, tôi chưa bao giờ làm bạn với một người nước ngoài nào cả. Tôi không thích khi chia sẻ về mặt tình cảm mà cứ phải dùng tiếng Anh mà không phải tiếng mẹ đẻ.

  Hôn nhân: Vấp ngã cho trưởng thành, ‘sửa chữa’ hơn ‘thay thế’

 • Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

 • Cường (Hà Nội): Điều gì mà chị hối tiếc nhất khi nghĩ về cuộc hôn nhân đã đổ vỡ của mình?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Có đôi lúc tôi cũng hối hận, không ai có thể nói rằng mình không hối hận. Thứ nhất, chúng tôi là bạn từ thời cấp 3, yêu nhau trên ghế nhà trường. Đó là một mối tình rất lâu kéo dài suốt 9 năm mà tôi nghĩ là ai cũng mong ước, và mang đến cho chúng tôi một cô con gái. Khi nó tan vỡ âu nó cũng là chuyện số phận, ai cũng có những chuyện buồn như thế, quan trọng là có dám nhìn thẳng và bước qua, có dám cho mình sự may mắn trong cuộc sống nhiều hơn không mà thôi.

  Tôi đã một lần bước qua như thế nên tôi thấy mình trưởng thành hơn.

  Tuy nhiên, Ngọc Anh xem đó là động lực để cố gắng, sau vấp ngã ấy mình cũng có thêm may mắn trong công việc, rèn luyện thêm tính cách vững vàng hơn. Có buồn tôi sẽ chỉ giữ cho riêng mình và sẽ nhớ mãi hạnh phúc đã có để sau này có đến với một cuộc hôn nhân khác thì mình sẽ có kinh nghiệm.

  Tuyến (21 tuổi, Cần Thơ ): Ngày xưa mối quan hệ vợ chồng thường khăng khít, bền chặt đến suốt đời. Xã hội bây giờ thì nhan nhản những câu chuyện chia tay. Chị nghĩ điều gì khiến chuyện hôn nhân ở thời đại này mất đi giá trị như thời xưa?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Tôi có đọc được 1 câu trên mạng đại loại Thế hệ của chúng tôi quen dùng lại những thứ mình có bằng cách sửa chữa nó hơn là thay thế nó. Ý là mối quan hệ cần có sự sửa chữa và gắn bó chứ không vứt bỏ. Giờ thì khác, ý niệm cá nhân cao hơn. Giờ người ta thích những khoảnh khắc thăng hoa trong tình yêu, cho nên giờ tình yêu phải làm cho họ vui, thỏa mãn. Đấy là một xu thế tất yếu.

  Tuy nhiên chúng ta cần học cách đồng cảm, chia sẻ, yêu thương nhau thì thú vị hơn nhiều. Vì sau sự cãi cã thay vì nói chia tay thì nhường nhịn, chia sẻ với nhau thì thấy cuộc sống có ý nghĩa. Là tôi thì vẫn chọn cách bền bỉ với nhau.

  Công (27 tuổi, Hà Nội): Chị nghĩ đồng tiền chi phối như thế nào đến chuyện hôn nhân?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Lúc bước vào tình yêu thì rất đơn giản. Nhưng cuộc sống hôn nhân thì khác, cần có trách nhiệm, nghĩa vụ. Khi yêu tình cảm là tất cả nhưng khi lấy nhau tình cảm là 1 góc. Tiền không quan trọng thì không đúng, vì tiền là phục vụ cho cuộc sống. Người thông minh cùng đồng lòng hỗ trợ nhau kiếm tiền, không thể 1 người ở nhà mãi 1 người đi làm mãi. Tiền chi phối nhiều trong hôn nhân cuộc sống nhưng tôi đánh giá việc quan trọng hơn là có dám chia sẻ dám làm và dám kiếm tiền cùng nhau hay không. Chứ nếu chỉ vì tiền mà cãi vã nhau thì không phải là "đôi bạn cùng tiến".

  Chị sẽ làm gì nếu người bạn đời đổ vỡ sự nghiệp?

  Ca sĩ Ngọc Anh: Không nói trước điều gì vì đàn ông họ luôn coi sự nghiệp là đầu. Đấy mới là người có lý tưởng, ý chí. Đến ngày sự nghieepk vỡ vụn có đảm bảo họ k thay đổi hay không. Tôi không dám nói trước nhưng nếu rơi vào trường hợp ấy tôi sẽ cố hết sức ở bên anh ấy trừ khi anh ấy không muốn hoặc thay đổi. Nếu xảy ra tôi sẽ chọn cách cùng đồng hành.

Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

Sau một lần lỡ đò, Ngọc Anh một mình nuôi con nhỏ

 • Thính giả gọi từ Tổng đài 9899:
  Chị Ngọc Anh ơi, em là fan hâm mộ của chị từ hồi Sao Mai điểm hẹn và hiện tại em cũng đang là một bà mẹ đơn thân. Em đã ly hôn chồng được một thời gian rồi và bây giờ em đang cảm thấy bối rối không biết phải xử sự ra sao chị ạ. Bé nhà em mới được 5 tuổi thôi và thực sự con em rất thiệt thòi vì có một ông bố vô trách nhiệm. Từ khi ly hôn, anh ấy không chu cấp cho con cái gì. Anh ta thậm chí còn chẳng thèm hỏi han gọi điện cho con. Nhiều lần em phải gọi điện nhắc nhở giục giã anh ta cuối tuần tới gặp con vì con hay nhớ bố. Hôm trước là sinh nhật con gái, em còn phải tự mua quà và bảo anh ta đến nhà thì cầm tặng con. Em thực sự rất mệt mỏi vì phải thay anh ta thực hiện nghĩa vụ làm cha như vậy. Nhưng em cũng không muốn con em bị thiếu tình yêu thương của bố. Em rất mong sẽ nhận được lời khuyên của chị, cảm ơn chị!

  Ca sĩ Ngọc Anh: Thật ra trong trường hợp của bạn chúng ta cần có cuộc nói chuyện của người lớn, nói chuyện với người chồng và xem anh ta có thay đổi không. Tôi nghĩ bạn cũng không cần phải đóng giả làm bố cho con gái bạn làm gì. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nếu anh ta đã muốn vứt bỏ quyền làm bố của mình, đó là thiệt thòi lớn trong cuộc đời của anh ta. Hai mẹ con cũng có sao, còn ông bà, họ hàng mà phải không bạn?

  'Thẩm mỹ phải tự nhiên, trú mưa kiểu Mỹ Tâm'

  Ngân Nguyễn (21 tuổi, Hà Nam)Ngọc Anh từng trải qua một số scandal, nhưng cứ qua một scandal, người ta lại thấy chị xuất hiện trở lại xinh đẹp, mạnh mẽ và điềm tĩnh hơn. Điều gì mang lại sự lột xác đó của Ngọc Anh?

Ca sĩ Ngọc Anh: Scandal như kiểu rơi vào mình nên phản ứng của mình cũng mạnh. Nếu bạn chủ động tạo ra thì phản ứng bình thản. Nhưng nếu nó tìm đến với mình thì cần có thái độ bình tĩnh. Bản thân tôi khi càng bão tố thì càng im lặng. Càng mưa to thì càng tìm chỗ trú mưa yên ổn. Nếu giờ mà như thế tôi sẽ vẫn tìm chỗ trú cho mình. Tôi muốn trở lại với chính mình trước khi giải thích cho khán giả. Ở Việt Nam có Mỹ Tâm đấy. Mỹ Tâm bằng tuổi tôi nhưng chọn cách giải quyết tĩnh tâm khi vướng scandal. Tôi thích cách sống của Mỹ Tâm.

Hòa (Đồng Nai): Rất nhiều nghệ sĩ Việt hiện giờ vì muốn được khán giả yêu mến, đã dùng tới thẩm mỹ để tút tát lại vẻ ngoài. Chị đã bao giờ phải đụng chạm dao kéo để tân trang nhan sắc, lưu giữ tuổi xuân? Chị có ủng hộ trào lưu này không?

Ca sĩ Ngọc Anh: Trước đây tôi có chia sẻ là rôi có thẩm mỹ ở cằm. Trước khi tôi làm việc này tôi cũng suy nghĩ nặng nề về vấn đề ấy. Tuy nhiên, tôi làm trong ngành giải trí, cái đẹp phải đi liền với nghệ sĩ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá, nên làm những gì gần nhất, tự nhiên nhất, để mình đẹp lên hằng ngày.

Thương (30 tuổi, Hà Nội): Có thời gian chị khá mập, vậy khi đó, tiêu chí lựa chọn trang phục của chị là như thế nào, chọn đồ để giấu nhược điểm cơ thể hay bất chấp mặc mọi loại quần áo dù nó khiến cơ thể lộ nhược điểm?

Ca sĩ Ngọc Anh: Lúc đó tôi chủ yếu chọn trang phục tone đen trắng cơ bản. Tôi cũng thích áo phông trắng. Trước đây thích màu đỏ nhưng giờ thì thích quần áo trang nhã không thích quá nổi bật. Trang phục biểu diễn lại phải theo ý khách hàng và chương trình tham gia. Gặp Ngọc Anh ngoài đời sẽ thấy mình rất đơn giản.

‘Khi nào thôi hát sẽ đi nấu ăn’

Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

Thành (Hà Nội): Chị Ngọc Anh bận rộn như vậy thì có thời gian vào bếp không?

Ca sĩ Ngọc Anh: Trước đây tôi rất chăm vào bếp nhưng giờ không có thời gian. Tôi say mê việc nấu ăn và được vào bếp. Tất cả các món ăn tôi được ăn tôi đều cảm nhận được vị của nó và có thể nấu lại. Đó là năng khiếu. Và tôi nghĩ là sau này nếu không làm ca sĩ nữa có lẽ tôi sẽ làm người nấu ăn.

Ngọc Huyền (26 tuổi, Quảng Ninh ): Là người Quảng Ninh, chị có biết nấu nhiều món đặc sản của quê hương mình không? Đó là những món gì?

Ca sĩ Ngọc Anh: Có chứ. Tôi có thể nấu món cá, hải sản. Và theo tôi những món này nấu nguyên chất là ngon nhất như nướng, hấp để giữ được dinh dưỡng. Nếu biến tấu thì có chăng chỉ ở gia vị khác đi thôi.

Hoàng Ngân (30 tuổi, Đà Nẵng): Bé Phương Anh nhà chị thích mẹ nấu nhất món ăn gì?

Ca sĩ Ngọc Anh: Thỉnh thoảng tôi cũng giở trò xuống bếp thể hiện tài nấu ăn. Phương Anh rất thích những món về gà như rán hay luộc, thịt hầm, nướng, vịt quay. Đặc biệt món hà sốt cà chua, Phương Anh có thể ăn hết được cả tô cơm lớn luôn.

Đang giao lưu trực tuyến với ca sĩ Ngọc Anh

Tuyết (27 tuổi, Thái Bình): Bé Phương Anh giờ mới 9 tuổi nhưng đã cao gần bằng mẹ. Ngọc Anh nuôi con cách nào mà khéo như vậy? Chị có áp dụng chế độ chăm sóc gì đặc biệt cho con hay không?

Ca sĩ Ngọc Anh: Hưởng gen nhà nội nên con gái tôi cao, sinh ra đã 4,3kg. Từ những bước đường đời đầu, bé đã ăn ngủ rất trộm vía, không bao giờ phải lo. Hiện bé đang cao nhất khối, tuy nhiên theo kiểu đều chứ không bị mập ở đâu cả. 

Vân Anh (21 tuổi, Hà Nội): Mới đây, chị có chia sẻ về chuyện học hành của con gái với mức đóng chi phí 18 triệu/đồng. Quyết định chi số tiền lớn khi con chị còn ở độ tuổi học tiểu học bị cho rằng là quá phí. Nhiều người bảo con nghệ sĩ phải học kiểu “nghệ sĩ”. Chị nghĩ sao về điều này?

Ca sĩ Ngọc Anh: Số tiền đó bao gồm tiền đi lại, ăn vặt, học thêm,.. tương đối lớn. Tôi không tiếc, tôi cũng không đánh giá gì cả. Nếu gia đình có điều kiện thì nên cho con học môi trường tốt. Còn nếu không thể lo được, có khi Ngọc Anh cũng cho cháu học nơi có học phí thấp hơn. Phương Anh đang học trong một môi trường khá tốt và tôi nghĩ số tiền đó hợp lý để cháu có thể phát triển đầy đủ hơn.

Quỳnh (Hà Nội): Nghe nói đến bây giờ con gái chị vẫn không thích mẹ có bạn trai? Chị nghĩ điều này có thể sẽ kéo dài mãi?

Ca sĩ Ngọc Anh: Tôi cũng ngại con gái mình có phản ứng. Điều quan trọng hơn là bạn trai tôi khi yêu tôi, phải biết cách làm cho con gái tôi cũng phải yêu. Con gái tôi là trẻ con mà, nó sẽ yêu lại người mà thể hiện tình yêu với nó. Nên tôi nghĩ là việc đó không kéo dài đâu.

Thủy (Hà Nội): Con gái chị đang ở độ tuổi phát triển thể chất, tâm lý, với công việc bận rộn như thế này thì chị sắp xếp thế nào để trực tiếp dạy dỗ, chia sẻ cách sống cho con?

Ca sĩ Ngọc Anh: Thường sau thời gian đi diễn, trừ lúc hứng thú đi du lịch thì tôi thường ở nhà. Tôi vẫn có thời gian để trò chuyện cùng con. Trẻ con thường có rất nhiều câu hỏi, làm bố mẹ là bản năng, tôi nhiều khi phục mình vì sự kiên nhẫn dành cho con. Còn việc dạy học, tôi cho rằng phương pháp dạy con, đưa con đến đáp án mới là quan trọng, nên tôi muốn có giáo viên dạy cho đúng quy chuẩn. Cuối năm lịch diễn bận, tôi đành bù đắp bằng cách sau khi đi diễn về sẽ về nhà để có nhiều thời gian bên con hơn.

Hồng Thu (23 tuổi, Hà Nội): Chị có sợ con mình yêu sớm không?

Ca sĩ Ngọc Anh: Thế hệ chúng tôi cũng không hẳn là yêu sớm mà chỉ là có tình cảm với nhau thôi, lên đại học mới phát triển hơn. Còn thế hệ nay bây giờ khác quá. Các cháu yêu sớm và có nhận thức về chuyện tình cảm sớm quá. Ngày xưa quan niệm 2 người yêu nhau giữ gìn cho nhau. Như bạn tôi giữ gìn cho nhau đến tận đêm tân hôn. Nhưng giờ lại không quan trọng việc đấy. Yêu nhau thấy hạnh phúc thì "cùng nhau". Điều đó tôi thấy không hay lắm. Tôi lo cho con gái tôi. Tôi lo con chưa có kinh nghiệm, con mình có phát triển giới tính nhanh quá. Vì thế tôi sẽ chọn cách nói chuyện với con như bạn bè về những vấn đề nhạy cảm này.

Emdep

Tags : Từ khóaXem thêm