Truyền hình Trung Quốc "cấm sóng” chuyện đồng tính, ngoại tình

Emdep.vn - Bộ luật sản xuất nội dung truyền hình vừa chính thức đưa ra quy định về việc “cấm sóng” những nội dung đồng tính, ngoại tình tại Trung Quốc.

Mới đây, luật sản xuất nội dung truyền hình Trung Quốc đã được đưa ra, với những điều luật nghiêm ngặt không khỏi khiến nhiều người kinh ngạc. Theo quy định, truyền hình không thể xuất hiện các nội dung cụ thể như sau: tình yêu đồng tính, ngoại tình, hôn nhân vị thành niên. Ngoài ra điều 5 trong quy định cũng cho biết các nội dung sau không được xuất hiện: linh hồn, kiếp luân hồi, ma thuật, mê tín dị đoan... Các chi tiết, kỹ thuật điều tra chống tội phạm cũng nghiêm cấm không được xuất hiện. 

Truyền hình Trung Quốc cấm sóng” chuyện đồng tính, ngoại tình

Điều luật cụ thể về việc ngăn cấm các hành vi thô tục, khiêu dâm cho biết, không được có các mối quan hệ, hành vi tình dục bất thường. Do đó, những mối quan hệ như đồng tình luyến ái không thể xuất hiện. Ngoài ra, quy định cấm việc phát những trường hợp, tình trạng hôn nhân không lành mạnh, như vậy chuyện ngoại tình, tình một đêm cũng không được phép xuất hiện.  

Đó là lý do vì sao những bộ phim đam mỹ, mang đề tài đồng tính chỉ được kiểm duyệt và cho sản xuất, lưu truyền dưới dạng online trên các webdrama, mà không được lên sóng truyền hình tại Trung Quốc. Gần đây, bộ phim đam mỹ "Thượng Ẩn" cũng phải gặp tình trạng "dở khóc dở cười" khi cấm chiếu, thậm chí "xoá sổ" tại các trang web ở Trung Quốc. Một trong những lý do có thể giải thích cho việc này là phim mang đề tài đồng tính trong giới học đường và được miêu tả với nhiều "cảnh nóng". Phía Cục điện ảnh đã quyết định "phong sát" bộ phim này vì sợ ảnh hưởng đến tư tưởng của giới trẻ tại Trung Quốc.

Xem thêm: Nhiều khả năng Thượng Ẩn sẽ “khai tử”, cấm sản xuất phần 2

Thảo Nguyên 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm