Truy lùng danh tính những Nam thần của tiểu thuyết gia ngôn tình Đồng Hoa

Emdep.vn - Những nam thần đã được nàng tác giả tài ba này tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” có thể kể đến như: Ngô Kỳ Long, Chung Hán Lương, Giả Nãi Lượng, Bành Vu Yến, Hồ Ca, Huỳnh Hiểu Minh...

Tác giả Đồng Hoa sinh năm 1982, là một tiểu thuyết gia lãng mạn người Trung Quốc và từng tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh.

Năm 2005, cô cho đăng tải tiểu thuyết Bộ Bộ Kinh Tâm lên mạng, được xuất bản chính thức vào 2006. Cùng với Đằng Bình, Phỉ Ngã Tư Tồn và Tịch Ngữ Giả, Đồng Hoa được độc giả bình chọn là một trong Tứ Tiểu Thiên Hậu của văn đàn ngôn tình Trung Quốc.

Năm 2011, Đồng Hoa đứng thứ 14 trong danh sách các nhà văn có thu nhập cao nhất Trung Quốc, với thu nhập khoảng 3 triệu nhân dân tệ hằng năm.

Truy lùng danh tính những Nam thần của tiểu thuyết gia ngôn tình Đồng Hoa
Chân dung nữ văn sĩ Đồng Hoa

Với những người hâm mộ dành nhiều tình cảm cho những quyển truyện ngôn tình cũng như dòng phim chuyển thể, chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với tác giả Đồng Hoa qua những tác phẩm tiêu biểu đã được dựng thành phim như: Bộ Bộ Kinh Tâm, Đại Mạc Dao, Vân Trung Ca, Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp...

Đồng Hoa cũng như nhiều tác giả khác, khi những đứa con tinh thần của mình được chuyển thể thành phim truyền hình cũng như điện ảnh, ngoài những nhà sản xuất, chính bản thân cô cũng phải hỗ trợ các diễn viên để họ có thể lột tả được tối đa nhân vật trong tác phẩm. Những nam thần đã được nàng tác giả tài ba này tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” có thể kể đến như: Ngô Kỳ Long, Chung Hán Lương, Giả Nãi Lượng, Bành Vu Yến, Hồ Ca, Đỗ Thuần, Huỳnh Hiểu Minh, Phùng Thiệu Phong...

Ngô Kỳ Long - Bộ Bộ Kinh Tâm

Ngô Kỳ Long là nam chính trong bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Đồng Hoa.

Truy lùng danh tính những nam thần của tiểu thuyết gia đình đám Đồng Hoa
Tứ gia Ngô Kỳ Long

Có lẽ, không diễn viên nào có thể hợp vai hơn Ngô Kỳ Long khi anh đã khắc họa hình ảnh một Tứ Gia thâm trầm, phúc hắc, lạnh lùng và giỏi tài thao lược. Sự thành công ngoài mong đợi của bộ phim trên toàn châu Á đã mang lại hào quang tưởng chừng đã mất về với Ngô Kỳ Long, cũng như se duyên cho anh gặp được người vợ hiền hiện tại Lưu Thi Thi.

Chung Hán Lương - Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp

Thời Gian Đẹp Nhất được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Đồng Hoa, còn được biết tới với tên gọi khác là Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp. Trong đó, kết thúc đầy bi thương của truyện gốc đã khiến nhiều đọc giả không khỏi xót xa.

Nguyên tác của tác phẩm ngôn tình Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp

Chung Hán Lương của Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp đã quay trở về với vẻ thư sinh hào hoa. Hình ảnh phong nhã, lịch lãm, hết mực lạnh lùng, bản lĩnh trong công việc nhưng khi đối mặt với tình yêu thì lại chỉ biết im lặng đứng phía sau bảo vệ của chàng Lục Lệ Thành đã đốn ngã không ít trái tim fan nữ.

Bằng vẻ điển trai, nam tính và thanh lịch vốn có, Chung Hán Lương nhận được nhiều lời khen ngợi là rất hợp với hình tượng nhân vật Lục Lệ Thành mà tác giả Đồng Hoa đã dày công xây dựng từ trước đó.

Truy lùng danh tính những nam thần của tiểu thuyết gia đình đám Đồng Hoa
Hình tượng Lục Lệ Thàn của Chung Hán Lương

Giả Nãi Lượng - Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp

Trong truyên gốc của Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp, nếu như Lục Lệ Thành của Chung Hán Lương là một chàng trai thư sinh, lạnh lùng thì Tống Dực của Giả Nãi Lượng lại là một thân ảnh mờ mờ ảo ảo, chỉ được quan sát thông qua góc nhìn của nữ chính.

Giả Nãi Lượng thậm chí còn làm cho nhân vật Tống Dực sống động hơn so với bản gốc

Khi chuyển thể thành phim, chính bản thân anh đã làm cho Tống Dực lại vô cùng nổi bậc và sống động. Nhiều người nhận xét rằng cái cách anh cười, anh rơi nước mắt, anh kìm nén thậm chí còn tuyệt vời hơn cả nguyên tác. Và thực sự đã có rất nhiều người hâm mộ đã yêu Tống Dực qua diễn xuất của Giả Nãi Lượng.

Bành Vu Yến - Đại Mạc Dao

Đại Mạc Dao là một trong những tiểu thuyết ăn khách nhất của Đồng Hoa, được chuyển thể thành phim với tên gọi Phong Trung Kỳ Duyên (hay Kỳ Duyên Trong Gió) với sự tham gia của ba diễn viên chính là Bành Vu Yến, Lưu Thi Thi và Hồ Ca.

Truy lùng danh tính những nam thần của tiểu thuyết gia đình đám Đồng Hoa

Sự thành công của phim ngoài kịch bản được chuyển thể từ tác phẩm vốn đã nổi tiếng, còn phải kể đến sự hóa thân nhân vật vô cùng tài tình của tài tử đến từ Đài Loan - Bành Vu Yến. Có lẽ sẽ không có ai có thể hợp với vai Vệ Vô Kỵ hơn nam diễn viên điển trai họ Bành, khi anh đã dường như lột tả được toàn bộ nhân vật tướng quân đầy quyết đoán, dám yêu và dám bất chấp tất cả để theo đuổi tình yêu đến cùng.

Truy lùng danh tính những nam thần của tiểu thuyết gia đình đám Đồng Hoa
Đại tướng quân Vệ Vô Kỵ - Bành Vu Yến

Hồ Ca - Đại Mạc Dao

Trái ngược hoàn toàn với Bành Vu Yến, nhân vật Cửu Gia của Hồ Ca trong Đại Mạc Dao lại là một người điềm tĩnh, mang nhiều bất hạnh trong cuộc sống, hy sinh hết lòng vì người mình yêu, thậm chí là hạnh phúc của bản thân.

Hồ Ca trong tạo hình Cửu Gia

Nhiều người hâm mộ cho rằng, gương mặt phúc hậu, hiền lành của Hồ Ca rất hợp với vai Cửu Gia mà chắc chắn hiếm có ai sẽ làm tốt hơn anh.

Lục Nghị - Vân Trung Ca

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa và được biên kịch Vu Chính đích thân "nhào nặn", Vân Trung Ca đã chính thức ra mắt khán giả vào cuối năm 2015 trên đài Hồ Nam với dàn diễn viên trẻ đẹp và nổi tiếng là Lục Nghị, Angela Baby, Đỗ Thuần….

Truy lùng danh tính những nam thần của tiểu thuyết gia đình đám Đồng Hoa

Là một diễn viên có nhiều năm kinh nghiệp trong nghề nên người hâm mộ không lấy gì làm lạ khi nhà sản xuất đã chọn Lục Nghị vào vai nam chính Lưu Phất Lăng. Bằng sự diễn xuất tài tình cũng như gương mặt lạnh lùng, thoáng chút u buồn, nam diễn viên đã diễn tả được cái thần của nhân vật trong truyện gốc.


Gương mặt lạnh lùng, thoáng chút u buồn, Lục Nghị có lẽ đã diễn tả được cái thần của nhân vật trong truyện gốc.

Huỳnh Hiểu Minh – Từng Thề Ước

Từng thề ước có nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Trong phim, Huỳnh Hiểu Minh đóng vai Xi Vưu - một chiến thần mang trong mình dòng máu dã thú, bản chất vừa tàn nhẫn nhưng lại rất chân thành, vừa xảo quyệt vừa thuần khiết. Sống trong thế giới hỗn loạn tranh giành quyền lực nhưng Xi Vưu lại không bận tâm bất kỳ thanh quy giới luật nào, chàng chỉ nuôi hận thù và lý tưởng duy nhất là chinh phục vạn vật trong trời đất. Nhưng rồi chàng trai ấy cũng sa vào lưới tình như bao anh hùng khác.

Trước thông tin Huỳnh Hiểu Minh tham gia dự án Từng thề ước, với kinh nghiệm đóng phim lâu năm của Huỳnh Hiểu Minh, nhiều người cho rằng tác giả Đồng Hoa đã lựa chọn đúng người, khán giả hy vọng nam diễn viên điển trai sẽ có sự thay đổi đáng kể về mặt diễn xuất so với những bộ phim từng đóng trước đó để có thể lột tả được hết nhân vật Xi Vưu.

Huỳnh Hiểu Minh được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào lần trở lại này
Phương Hồi

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm