Thêm một chàng trai “kể tội” quỵt tiền, xấu tính của Minh Béo

Emdep.vn - Hoàng Khánh, một đạo diễn trẻ tài năng với nhiều vở kịch từng gây dấu ấn đã lần đầu chia sẻ về quá khứ bị “chèn ép”, quỵt tiền khi những ngày đầu vào nghề.

Bước chân vào làng nghệ thuật từ năm 2006 khi mới là sinh viên năm hai trường Đại học sân khấu điện ảnh, với vai chính đầu tay trong vở kịch Cánh đồng bất tận, Hoàng Khánh lập tức nhận được sự đánh giá khá cao từ giới chuyên môn với huy chương bạc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Thế nhưng, so với những người vào nghề cùng thời, con đường phát triển nghề nghiệp của anh lại không hề thuận lợi khi cái tên Hoàng Khánh chỉ mới được biết đến gần 1 năm trở lại đây.

Thêm một chàng trai “kể tội” quỵt tiền, xấu tính của Minh Béo

Nói về sự phát triển có phần rất chậm của mình, Hoàng Khánh chia sẻ: “9 năm qua là khoảng thời gian làm nghề kinh khủng nhất của tôi. Lúc tôi bắt đầu khởi nghiệp là thời điểm sân khấu đang khủng hoảng, suất diễn rất bấp bênh. Môi trường thu hẹp, tất cả anh chị nghệ sĩ đều lao đao nên mình không dễ dàng gì để sống với nghề. Cuộc sống của một diễn viên trẻ như tôi có khi khó khăn đến lúc ra đường mà không có nổi 50 ngàn đồng trong túi”.

Một thời gian dài lao đao đi tìm bến đỗ và cơ hội phát triển nghề nghiệp, Hoàng Khánh bôn ba hết sân khấu này đến sân khấu kia. Trước sự thoái trào của sân khấu kịch, sự cạnh tranh giữa các diễn viên ngày càng gay gắt, nam diễn viên trẻ lao vào viết kịch bản và quay trở lại trường bắt đầu học thêm chuyên ngành đạo diễn.

Sau ba năm chuyên tâm học tập, Hoàng Khánh bắt đầu công việc mới với vở kịch đầu tay Tấm lụa máu tại sân khấu Sao Minh Béo. Đầu năm 2015, những “tai bay vạ gió” liên tiếp ập đến, lùm xùm vấn đề tác quyền giữa Hoàng Khánh và Mỹ Dung khiến cuộc sống, sự nghiệp của anh rơi vào ngõ cụt.  

Thêm một chàng trai “kể tội” quỵt tiền, xấu tính của Minh Béo

Nhớ lại khoảng thời gian tai tiếng đó, Hoàng Khánh kể: “Với một người trẻ xuất phát từ con số 0 học ở trường chưa đủ, còn phải học thêm ở nghề nữa. Cũng chính vì điều đó mà trong nghề cũng sẽ có những đàn anh, đàn chị dễ thương, thấu hiểu nhưng một số khác thì không như vậy nên chuyện đụng chạm trong nghề ai cũng phải có, quan trọng là họ im lặng cho qua hay chọn cách đối mặt, nói thẳng với vấn đề. Tôi là thằng diễn viên không biết chiêu trò và sợ scandal. Tôi cũng rất sợ tiếp xúc với truyền thông nên sau sự cố đó, tôi vừa buồn về tác quyền, vừa buồn vì đàn anh Minh Béo xù tiền đạo diễn của mình, mặc dù vở kịch Tấm lụa máu vẫn được diễn ra đều đặn tại sân khấu của anh”.

Một thời gian dài sống trong uất ức, bực tức, mất niềm tin với những người xung quanh, Hoàng Khánh tâm sự: “Thời điểm đó, tôi hầu như cạn hết lửa nghề. Gia đình bắt tôi bỏ nghề vì làm mấy năm mà chẳng nuôi nổi mình. Dù biết khúc quanh cuộc sống lúc nào cũng có, vấn đề là mình qua được hay không nhưng khi sang Mỹ thăm mẹ, tôi từng có ý định nghe lời mẹ mà bỏ nghề hẳn. Ở Mỹ vài tháng học làm nail rồi bưng bê làm phục vụ trong nhà hàng của một người bạn nhưng luôn cảm thấy bức bối bởi máu nghề vẫn còn. Được vài tháng tôi lại bất chấp tất cả, liều mình quay về làm nghệ thuật tiếp”.

Trở lại với vai trò đạo diễn dàn dựng, Hoàng Khánh liên tục ghi dấu ấn với khán giả bằng các vở kịch trong các chương trình truyền hình. Tiếp đến là vở hài Đòi nợ đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội với hàng trăm lượt chia sẻ, cả chục nghìn lượt thích.

Hiện tại, Hoàng Khánh đang dần được công nhận khả năng một cách rộng rãi khi tham gia “Làng hài mở hội”. Nam diễn viên kiêm đạo diễn chia sẻ: “Khánh sợ khán giả chê mình tệ. Khánh là người cầu toàn, đã đi thi thì phải nỗ lực hết sức chứ không phải đối phó. Thế nên, để đưa ra quyết định có nên tham gia Làng hài mở hội hay không, Khánh phải đắn đo suy nghĩ nhiều lắm”

Thiên Thiên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm