Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện "bẻ cong trai thẳng" của Hàng Hàng

Emdep.vn - So với nét lỗ mãng, bộc trực của Lương Trạch thì những hành động tinh tế, đáng yêu của Hàng Hàng đang khiến nhiều “hủ nữ” phải đổ gục chỉ sau 6 tập phim. Tuy nhiên, Lương Trạch vốn là "trai thẳng" thì liệu Hàng Hàng sẽ làm cách nào để bẻ cong chàng nhà văn này?

Đến nay, bộ phim chiếu mạng “Số 10 Phố Yên Đại Tà” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kiếm Tẩu Thiên Phong đang là phim đam mỹ được chú ý nhất tại khu vực châu Á. Mối duyên kỳ lạ giữa cậu chủ tiệm thú cưng Hàng Hàng (Cung Chính đóng) và chàng nhà văn vô tâm Lương Trạch (La Nhất Hàng đóng) đã đi đến giai đoạn xác định tình cảm dành cho nhau cùng nhiều cử chỉ ngọt ngào đủ làm trái tim các “hủ nữ” rạo rực.

Ấn tượng từ người có cấu tạo não đặc biệt

Hàng Hàng và Lương Trạch vốn không hề quen biết nhau trước đó. Cả hai tình cờ gặp nhau trên một trang mạng, Lương Trạch vì vấn đề của thú cưng mà phải đến nhắn tin hỏi Hàng Hàng. Vốn là một ông chủ tiệm thú cưng, Hàng Hàng nhiệt tình trả lời vấn đề của Lương Trạch nhưng vì quá sốt ruột nên Lương Trạch đã quyết tâm tìm đến tận nơi để nhờ Hàng Hàng giúp đỡ. Đây cũng là lần đầu tiên mà hai người gặp nhau ngoài đời.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện hài hước, ngọt ngào

Ấn tượng đầu tiên về Lương Trạch trong mắt Hàng Hàng là một anh chàng vô tâm, thô lỗ, nghĩ gì nói đó, vô cùng đơn giản.

Ngay từ ngày đầu, Lương Trạch đã khiến Hàng Hàng ấn tượng khi cậu không suy nghĩ nói: “Vậy là có thể phối giống với anh rồi” khiến Hàng Hàng phải đưa ra kết luận: “Người nói chuyện uyển chuyển bình thường sẽ rất hiểu đời và khôn khéo, người nói chuyện hay dùng biểu tượng cảm xúc thường thì nội tâm trống rỗng, người đi thẳng vào vấn đề thường rất độ lượng, người mà… vừa nói chuyện đã muốn ăn đập thì nhất định cấu tạo não rất đặc biệt”.

Và đối với Hàng Hàng, Lương Trạch đã trở thành vị khách thường trú đặc biệt từ khi chàng nhà văn đem hai con thú cưng đến gửi cho cậu phối giống.

Rắc rối không gặp lại nhớ

Vị khách không mời này tuy đem đến cho anh chàng không ít rắc rối, huyên thuyên không ngừng hỏi nhiều câu ngớ ngẩn, như việc hỏi ý anh khi luôn bị huấn luyện viên thể hình đụng chạm hay cả việc mở hộp đào cũng gọi điện hỏi Hàng Hàng nhưng anh chàng lại không cảm thấy phiền phức.

Ngược lại, sự lỗ mãng, không hề ngại ngùng của Lương Trạch lại khiến Hàng Hàng thích thú, dần lại thành quen. Anh bắt đầu tìm hiểu vị khách cổ quái này bằng cách thức cả một đêm đọc quyển sách mang tên “Manh” bán chạy nhất của Lương Trạch. Hàng Hàng dần tìm ra được một con người khác gần như hoàn toàn những gì mà Lương Trạch thể hiện ra bên ngoài qua từng trang sách.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện hài hước, ngọt ngào

Tình cảm có lẽ cũng tự nhiên mà đến cho nên chỉ vài hai ngày Lương Trạch không đến cửa tiệm thăm thú cưng, Hàng Hàng đã mong nhớ đến mức vừa nghe Lương Trạch bị sốt liền chạy đến nhà chăm sóc vị khách mới quen này.

Hành động dịu dàng đưa cháo cho Lương Trạch đến cẩn thận gọt trái cây cho Lương Trạch ăn của Hàng Hàng không chỉ khiến khán giả cảm động mà Lương Trạch cũng vô cùng cảm kích. Anh chàng cẩn thận mua thuốc còn dặn dò Lương Trạch kĩ lưỡng trước khi buồn bã rời đi, vì nhận ra việc Lương Trạch ôm nói yêu mình đều do chàng nhà văn nằm mơ chứ không hề có ý gì với mình. Sự thất vọng của Hàng Hàng làm khán giả vô cùng đau lòng.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện hài hước, ngọt ngào

Chiều chuộng hết cỡ

Ngoài việc nói chuyện không suy nghĩ, đôi khi dễ khiến người khác hiểu lầm thì tính cách của Lương Trạch vô cùng cổ quái. Thế nhưng, Hàng Hàng lại luôn chiều chuộng theo sự cổ quái này.

Ví như việc đứng giữa chỗ đông người trực tiếp hỏi thẳng Hàng Hàng thế nào là “công” đến việc vô tư tặng cho Hàng Hàng bộ quần áo thổ dân nhìn y như tộc trưởng mà Lương Trạch xem là bảo bối để cảm ơn về việc Hàng Hàng đã chăm sóc cho mình khi bị sốt.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện hài hước, ngọt ngào

Có lẽ chỉ có Hàng Hàng mới chịu nổi tính tình cổ quái của Lương Trạch

Không chỉ đem món quà ngộ nghĩnh đến tặng Hàng Hàng mà Lương Trạch còn buộc Hàng Hàng phải thay ngay bộ trang phục quý giá ấy cho Tề Tễ và Hồ Úy xem khiến khán giả không khỏi bật cười. Dù không hề thích nhưng Hàng Hàng vẫn luôn như thế mà chiều theo ý Lương Trạch. Dù mới quen không bao lâu nhưng Hàng Hàng luôn chiều theo sở thích của Lương Trạch, dịu dàng mà đối xử với Lương Trạch hoàn toàn không giống với một người khách bình thường hay ngay cả là một người bạn.

Ghen cũng đáng yêu

Trong hai tập của tuần này, sau nhiều ngày không gặp mặt do Lương Trạch phải chuyên tâm hoàn thành bản thảo suốt 1 tháng, thế nhưng chỉ mới 20 ngày, Hàng Hàng đã nhịn không nổi mà chạy đến nhà tìm Lương Trạch.

Trớ trêu thay, anh chàng đụng phải Tạ Kim Yến (Thẩm Quýnh Mỹ đóng), cô nàng xinh đẹp đến nhà Lương Trạch để hối thúc bản thảo thuận tiện tìm cách lấy lòng Lương Trạch. Vì thấy Tạ Kim Yến ra mở cửa mà Hàng Hàng hiểu lầm Lương Trạch đã có bạn gái khiến Lương Trạch phải chạy đi tìm anh chàng cả đêm để giải thích. Vẻ mặt giận dỗi, thất vọng của Hàng Hàng rất đáng thương, anh chàng như bị bỏ rơi, lang thang giận dỗi không buồn nhấc máy của Lương Trạch.

Cũng chính vì ghen nên trong tập này Hàng Hàng cũng quyết tâm xác định tình cảm dành cho Lương Trạch cũng như thừa nhận việc mình không thích phụ nữ. Anh chàng đã hai lần ôm hôn Lương Trạch.

Ở nụ hôn thứ hai, Hàng Hàng đã không ngần ngại thẳng thắng thừa nhận: “Tôi hôn cậu là vì tôi thích cậu, không phải để chúc mừng cậu”. Vì suy nghĩ khá đơn giản, Lương Trạch vốn không cách nào hiểu được hết thế nào là thích khiến Hàng Hàng phải đem hai con thú cưng ra giải thích cặn kẽ cho cậu biết. Cuối cùng, Lương Trạch cũng hiểu ra được tâm ý của Hàng Hàng.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện hài hước, ngọt ngào

Chỉ trong tập 6, Hàng Hàng 2 lần bất ngờ hôn Lương Trạch, thẳng thắn thổ lộ tình cảm của mình.

Tình yêu nào cũng có khó khăn

Hai con người với hai tính cách khác nhau bỗng nhiên quen biết nhau vì cùng chung sở thích nuôi thú cưng, hàng ngày ở bên cạnh nhau tuy Hàng Hàng luôn chiều theo ý của Lương Trạch nhưng giữa mối quan hệ của cả hai vẫn còn rất nhiều vật cản.

Đầu tiên chính là việc chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm đặc biệt này xuất phát từ trong lòng Lương Trạch cho đến sự vô ưu vô lo của chàng nhà văn sẽ tiếp tục tạo ra những hiểu lầm, thử thách gì tiếp theo từ sự xuất hiện của cô nàng Tạ Kim Yến đến vấn đề từ gia đình của Lương Trạch.

Số 10 Phố Yên Đại Tà: Câu chuyện 'bẻ cong trai thẳng' của Hàng Hàng

Tình cảm của họ sẽ còn phải trải qua nhiều thử thách từ trong tâm trạng của chính mình đến những tác động từ bên ngoài.

Phim đã đi hết phân nửa chặng đường với tốc độ phát triển tình cảm của hai nhân vật chính được xem là nhanh gấp đôi trong tiểu thuyết với nhiều tình tiết ngọt ngào như cách mà Hàng Hàng dạy Lương Trạch đánh bi-da tiện tay ôm lấy cậu. Ngoài những phân đoạn ngọt ngào ấy, tình cảm của cả hai sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn để chứng minh tình cảm của mình.

Phim đang được chiếu vào 19 giờ thứ 3 hàng tuần, mỗi tuần 2 tập trên trang cá nhân của đoàn làm phim và được vietsub nhanh nhất bởi Yu Thánh Thiện.  

Vũ Phong 

Xem thêm:

Mỹ nam hội tụ trong loạt phim "bom tấn" đam mỹ của 2016

Giải mã sức hút của hai bộ phim đam mỹ được mong đợi từng ngày

So găng "cơn sốt" đam mỹ Thượng Ẩn - Nghịch Tập của Sài Kê Đản

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm