Quyết định ngừng phát sóng talkshow "Những kẻ lắm lời"

Ánh Sáng 2015-11-25 15:39
- Sáng nay 25 -11, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản quyết định yêu cầu tạm ngừng chương trình Những kẻ lắm lời.

Vì những tranh cãi mà talkshow Những kẻ lắm lời gây ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc để xem xét làm rõ mức độ ảnh hưởng của chương trình khi dùng những ngôn từ chưa chuẩn để bình phẩm đến nhiều nghệ sĩ. Hôm nay, ngày 25 -11 văn bản chính thức đã được gửi đến công ty TNHH Monday Morning yêu cầu ngừng phát sóng talkshow Bitches in town - Những kẻ lắm lời.

HOT: Có quyết định tạm ngừng phát sóng Talkshow Những kẻ lắm lời
Bộ ba host Những kẻ lắm lời.

Nội dung công văn nêu rõ: “Qua theo dõi trên mạng, được biết từ tháng 6 - 2015 công ty TNHH Monday Morning đã phát trên Youtube hơn 20 chương trình "Bitches in Town". Rất nhiều nội dung trong các tập có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục phản cảm, soi mói bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận. Cục Phát thanh và Truyền hình yêu cầu công ty tạm ngừng phát sóng cũng như gỡ bỏ những tập chứa nội dung phản cảm và có văn bản giải trình về sự việc này”.

HOT: Có quyết định tạm ngừng phát sóng Talkshow Những kẻ lắm lời

Những kẻ lắm lời là một talkshow bình luận về những vấn đề đang nóng trong xã hội, đặc biệt là những ồn ào scandal trong làng giải trí. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Thùy Minh, stylist Lê Minh Ngọc và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Những tập gần đây, talkshow gây bất bình cho khán giả khi có những bình luận tiêu cực, chủ quan có phần phản cảm về nhiều nhân vật được nhắc đến như Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Vân Hugo, Hà Anh, Trang Pháp, Tóc Tiên….

Quyết định ngừng phát sóng talkshow 'Những kẻ lắm lời'
Đông Nhi là nghệ sĩ bị mang ra bình phẩm nặng nề nhất.

Trước làn sóng dư luận cũng như mong muốn dừng phát sóng chương trình của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Ngọc Anh…, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để thẩm định mức độ vi phạm về văn hóa, văn minh qua những lời bình phẩm kém đẹp mà chương trình mang lại, cũng như đánh giá mức ảnh hưởng của chương trình đến nghệ sĩ, đến những khán giả trẻ theo dõi chương trình.

Quyết định tạm dừng phát sóng chương trình, yêu cầu này nhận được nhiều sự đồng tình ủng hộ của dư luận.

Ánh Sáng
(Theo Congluan)