Quyết định cho số phận đền thờ Tổ của Hoài Linh

Emdep.vn - Sau thời gian bị đình chỉ thi công vì chưa đủ giấy phép xây dựng, đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh sẽ có những thay đổi mới.

Trước đó, khu nhà thờ Tổ đang xây dựng thì  vướng phải một số rắc rối về quy định quy hoạch đất nông nghiệp sang đất nhà ở. Như vậy theo quy định, Hoài Linh chỉ được phép chuyển đổi 700 m2 đất sang đất ở trong tổng số 7000 m2 đang xây dựng.

Mới đây, Trưởng phòng Quản lý đô thị Q 9 TP.HCM đã chia sẻ với truyền thông rằng: Hoài Linh vừa hoàn tất thủ tục theo quy định và chuyển đổi 501 mét vuông đất nông nghiệp sang nhà ở. Ngoài ra, Hoài Linh cũng nộp đơn xin xây dựng trên diện tích 372 mét vuông. Cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn tất thủ tục để trong tuần sau, công trình sẽ được tiếp tục xây dựng.

Đã có quyết định cho số phận đền thờ Tổ của Hoài Linh

Sau khi chuyển mục đích sử dụng đất, ngày 19.3, danh hài Hoài Linh đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng với tổng diện tích là 372 mét vuông. Hiện tại, Phòng Quản lý đô thị đang thụ lý đơn của ông Hoài Linh. Trễ lắm là trong tuần tới, cơ quan này sẽ cấp phép xây dựng cho công trình.

Nhà thờ Tổ chính trung tâm có diện tích 319 mét vuông, công trình phụ khác có diện tích 68 mét vuông nằm trên khu đất đã được quy hoạch đất ở của Hoài Linh là đúng quy định. Như vậy hai công trình này sẽ được phép tồn tại. Ngoài ra, phần đất vi phạm vì vượt quá diện tích xây dựng cho phép sẽ được yêu cầu phá dỡ.

Phía cơ quan chức năng cho biết, Hoài Linh có mong muốn chậm tiền sử dụng đất nhưng chưa nói rõ là bao nhiêu tiền, phần vi phạm sẽ tháo dỡ, công trình tiếp tục xây dựng vào tuần sau.

Quyết định cho số phận đền thờ Tổ của Hoài Linh

Trước đó, nhiều thông tin đền thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng đang bị các cơ quan chức năng phá dỡ, tạm dừng xây dựng khiến nhiều nghệ sĩ hoang mang, người hâm mộ lo lắng. Theo quy định, công trình bị đình chỉ  một thời gian, Hoài Linh cũng đã nộp phạt 6,2 triệu đồng.

Đền thờ Tổ là tâm huyết cuối đời của Hoài Linh. Sau khi khánh thành, đây sẽ là nơi lui về của nghệ sĩ, là điểm tựa tâm linh để nghệ sĩ thăng hoa trong các lĩnh vực nghệ thuật. Trước đó, đền thờ Tổ của Hoài Linh  dính ồn ào khi có thông tin cho rằng Hoài Linh đã phải bỏ ra 100 tỷ để có thể hoàn thành tâm huyết của mình. Đó là lý do thời gian gần đây, nam danh hài xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình các gameshow, phim ảnh,... Tuy nhiên, Hoài Linh chia sẻ rằng: "Tôi chưa tổng kết xem số tiền đầu tư vào đền thờ Tổ là bao nhiêu và cũng chẳng bao giờ công bố vì xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp thì không thể đem ra đong đếm bằng tiền được".

Ánh Sáng

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm