Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, bữa cơm của Hoài Linh có gì?

Emdep.vn - NSƯT Hoài Linh nổi tiếng là đại gia nhưng mang cốt cách nông dân giản dị. Kiếm được rất nhiều tiền thế nhưng anh hưởng thụ rất ít.

Từ lâu, NSƯT Hoài Linh đã là cái tên khét tiếng khiến giới nghệ sĩ Việt kính nể. Mọi người tôn trọng, yêu thương Hoài Linh ngoài tài năng thiên bẩm, khả năng kiếm tiền, còn có cả con người, cách đối nhân xử thế của anh.

>>> 10 điều cực shock về danh hài Hoài Linh - "đứa con của trời"

Kiếm được nhiều tiền, Hoài Linh vẫn áo bà ba, khăn đống lên truyền hình. Dễ bắt gặp anh ngồi chổm hổm ăn vội hộp cơm, ngồi bệt gặm ổ bánh mỳ, nằm ngủ co ro trong hậu trường hay đi con xe chẳng mấy giá trị. Tiền kiếm được ngoài gia đình, anh chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, làm ấm cuộc đời những hoàn cảnh khó khăn.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz Việt, bữa cơm của Hoài Linh có gì?
Hình ảnh bình dân của Hoài Linh sau hậu trường.

Trên trang cá nhân, Hoài Linh vừa chia sẻ bữa cơm giản dị của mình. Mâm cơm không có của ngon vật lạ gì mà chỉ có rau muống luộc và cá khô. Anh chú thích bức ảnh: “Về đến nhà thấy nhiêu đây là ngon rồi”.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz Việt, bữa cơm của Hoài Linh có gì?
Bữa cơm dân dã và đời thường của Hoài Linh.

Nhiều lần tâm sự, Hoài Linh thừa nhận mình chỉ thích ăn cá khô. Chính vì vậy cơ thể không có chất dinh dưỡng nên gầy ốm. Thường xuyên nhập viện vì kiệt sức trong các show diễn, khán giả lo lắng cho thể trạng, sức khỏe của anh.

Hoài Linh từng chia sẻ: “Không phải vì tiền mà tôi lăn lộn. Nếu vì kinh tế thì tôi giàu cách đây 10, 20 năm rồi, không phải giờ này vẫn lẹt đẹt.

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz Việt, bữa cơm của Hoài Linh có gì?

Tiền bạc quan trọng thật nhưng mình phải biết sử dụng. Tôi không ham xe sang, hột xoàn, tiền tỷ hay quần áo nghìn đô. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, ăn cơm với cá khô. Tôi không ngồi bàn ăn mà chỉ ngồi lết dưới đất. Cái cốt nhà quê ăn đã ăn sâu vào trong tôi nên không sửa được. Tôi muốn đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa hơn. Ông bà mình có câu: “Tạo phước thì sau này mình sẽ lãnh phước”. Có tiền, mình còn làm được nhiều việc khác như giúp đỡ xã hội, những mảnh đời bất hạnh...

Kiếm tiền nhiều nhất showbiz, bữa cơm của Hoài Linh có gì?

Tôi sống vì nghiệp tổ, cái tâm của tôi. Đến giờ này, tôi cảm ơn tổ nghiệp đã cho tôi được cái nghề, khán giả đã cho tôi được miếng cơm manh áo. Tuy rằng đó là công sức của tôi, nếu không có sự ủng hộ của khán giả thì cái nghề này dù bỏ bao nhiêu công sức cũng chỉ là con số 0.

Tôi không mơ ước xe hơi, nhà lầu. Tôi chỉ có tâm nguyện suốt 16 năm là xây được ngôi đền thờ tổ chung để kết nối anh em nghệ sĩ. Việc này với những đứa em mới bước vào nghề rất tâm linh. Chính các em cũng muốn có một chỗ dựa tinh thần để làm nghề. Tôi muốn xây dựng nơi đây là ngôi nhà chung để mỗi năm đến ngày giỗ tổ, mọi người có dịp hội ngộ gắn bó yêu thương nhau”. - Hoài Linh chia sẻ về cuộc sống bình dân của một người gắn danh "nghệ sĩ kiếm tiền khủng nhất nhì showbiz"

Cao Huy

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm