Phim ‘Angry Birds’ thu sớm 43 triệu USD sau 5 ngày ra mắt

Emdep.vn - Thành tích ban đầu của bộ phim hoạt hình 3D dựa trên loạt ứng dụng di động nổi tiếng đến từ 74 thị trường quốc tế mà nó ra mắt trong cuối tuần qua.

The Angry Birds Movie có mặt tại 74 thị trường quốc tế từ ngày 13/5 và lập tức thu 43 triệu USD. Đáng chú ý, tác phẩm hoạt hình 3D chiếm ngôi đầu phòng vé tại 37 quốc gia trong số đó. Theo kế hoạch, phim phải tới ngày 20/5 mới chính thức khởi chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ.

Nga là quốc gia đóng góp nhiều nhất cho The Angry Birds Movie với 5,7 triệu USD. Sau đó là Anh quốc với 3 triệu USD, Đức và Mexico với cùng 2,9 triệu USD, và Brazil với 2,7 triệu USD. Phim cũng đã ra mắt tại Việt Nam từ 13/5.

Đến từ bộ đôi đạo diễn Fergal Reilly và Clay Kaytis, The Angry Birds Movie được thực hiện dựa trên loạt ứng dụng di động nổi tiếng cùng tên của hãng Rovio. Nhân vật trung tâm của bộ phim là chú chim Đỏ, người phát hiện ra âm mưu xấu xa của bọn lợn xanh đang trú chân tại hòn đảo bình an của những loài chim không biết bay.

Phim ‘Angry Birds’ thu sớm 43 triệu USD
Cuối tuần này là thời điểm mà The Angry Birds Movie sẽ cùng lúc ra rạp tại Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Hãng Sony cho biết tốc độ kiếm tiền hiện tại của The Angry Birds Movie ngang bằng với bom tấn hoạt hình Big Hero 6 (2014), và thậm chí còn vượt hơn How to Train Your Dragon (2010), Rio (2011) và The LEGO Movie (2014), tại các thị trường đã ra mắt.

Tuần lễ 20/5 là thời điểm rất quan trọng đối với bộ phim. Đây là lúc tác phẩm không chỉ khởi chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ mà còn tấn công cả hai thị trường châu Á quan trọng là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bộ phim ăn khách nhất tại các phòng vé quốc tế cuối tuần qua vẫn là siêu bom tấn Captain America: Civil War với 84 triệu USD từ 56 thị trường.

Hiện doanh thu ngoại địa của bộ phim là 645 triệu USD. Cộng với thành tích từ Bắc Mỹ, phần ba của Captain America sẽ sớm trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2016.

Đáng chú ý, chỉ sau 10 ngày, thị trường Trung Quốc mang về cho Civil War tới 155,8 triệu USD. Đây hiện là tác phẩm ăn khách thứ ba trong lịch sử hãng Disney tại quốc gia tỷ dân, chỉ đứng sau Zootopia (2016) và Avengers: Age of Ultron (2015).

Phim ‘Angry Birds’ thu sớm 43 triệu USD sau 5 ngày ra mắt

The Wailing hứa hẹn trở thành tác phẩm bom tấn đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc trong năm 2016. Ảnh: Hancinema

Tại Hàn Quốc, tác phẩm hình sự The Wailing ghi dấu ấn lớn khi thu 16,8 triệu USD từ 1.467 cụm rạp sau ba ngày trình chiếu, qua đó trở thành tác phẩm có thành tích ra mắt cao thứ tám trong lịch sử phòng vé quốc gia kim chi. Bộ phim do đạo diễn Na Hong Jin thực hiện và mới nhận được nhiều lời khen ngợi trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2016.

Hai bộ phim còn lại nằm trong top 5 doanh thu phòng vé quốc tế cuối tuần qua là The Jungle Book với 15,2 triệu USD từ 51 quốc gia, và Neighbors 2: Sorority Rising với 8,8 triệu USD từ 34 quốc gia.

Trong khi đó, tác phẩm giật gân Money Monster của bộ đôi ngôi sao George Clooney - Julia Roberts mới chỉ có được 4,7 triệu USD từ 15 thị trường quốc tế mà nó xuất hiện.

(Theo Zing)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm