Pha Lê: “Tôi từng nhờ người môi giới đi khách vì quá đói”

Emdep.vn - Những ngày đầu đi hát, không có thu nhập trang trải cuộc sống, Pha Lê từng dẹp bỏ lòng tự trọng nhấc máy gọi người môi giới đi khách.

Pha Lê sinh ra trong gia đình có truyền thống về dạy học, được định hướng theo nghề của bố, thế nhưng vì niềm đam mê ca hát, Pha Lê một thân, một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Trước đó, Pha Lê từng làm ngân hàng, đi dạy học, làm giám đốc công ty sự kiện event Nam Phương Corporation… Từ bỏ cuộc sống ổn định để theo sự nghiệp cầm ca, Pha Lê phải trải qua quãng thời gian khó khăn ít ai biết.

Bị gia đình phản đối nhưng với cá tính ngang bướng, Pha Lê quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ca hát. Nam tiến, không quen biết một ai, lúc đó Pha Lê 23 tuổi. Vì có một số giải thưởng về âm nhạc như Giải nhất Tiếng hát sinh viên, HCV cuộc thi Tiếng hát thành phố Hải Phòng, thi Tiếng hát cộng đồng người pháp... nên Pha Lê có chút uy tín trong môi trường mới này.

Pha Lê bắt đầu công việc bằng chuyện hát lót mỗi tối tại phòng trà với mức cát-xê 200 ngàn đồng, nhưng nhiêu đấy vẫn không đủ sống với cô. Pha Lê vẫn chịu khó làm việc, tiền sinh hoạt cô lấy ra từ số tiền tiết kiệm khi còn đi làm ngân hàng.

Pha Lê kể, trước đây đi hát lót ở tỉnh người đẹp phải đi từ 5h sáng, ngồi chờ đến lượt thì lên hát, nếu ca sĩ khác đến thì mình sẽ khỏi hát luôn, diễn xong thì cũng đợi người ta dọn hết sân khấu mới xin ngồi nhờ xe về. Tích góp đủ tiền thì mua bài hát nên không đủ trang trải cuộc sống.

Pha Lê: “Tôi từng nhờ người môi giới đi khách vì quá đói”

Khi mới vào nghề, Pha Lê cũng từng bị đàn anh, đàn chị bắt nạt. Pha Lê đến sớm đăng ký bài hát rồi nhưng nếu ca sĩ có tên tuổi đến sau cũng thích bài đó thì cô buộc phải chọn bài khác. Bị ép lựa chọn giữa show phòng trà và show diễn tỉnh, Pha Lê đành bỏ show diễn phòng trà, chăm đi tỉnh và cũng từ đó, cuộc sống trở nên khó khăn hơn. May mắn, Pha Lê có được sự giúp đỡ của người học trò của ba trong miền Nam, biết hoàn cảnh của cô nên chủ động liên hệ giúp đỡ. Người ân nhân này cũng giúp cô thuê phòng trọ, giúp đóng tiền nhà trước nửa năm để cô yên tâm lo công việc. 

Nhiều lúc đói ăn, Pha Lê nghĩ quẩn trong đầu "hay là đi làm gái". Vì nhiều người cô quen biết xấu xí hơn mình vẫn nhà lầu, xe hơi. Cuộc sống khi ấy khó khăn đến mức cô phải "chiến đấu trường kỳ" với mì gói, tiền cũng không đủ để ăn cơm. Cũng vì sống khổ, Pha Lê đôi lúc nảy sinh những ý nghĩ sai lệch: “Em cũng định liều đấy. Em bảo hay làm béng đi thử xem thế nào. Nó chỉ khó lần đầu thôi. Em cũng nghĩ đến điều đấy thật. Lúc đó mình nghĩ quẩn rồi. Em thậm chí còn nhờ người này người kia môi giới, kết nối cho mình nhưng khi người ta tìm được khách cho mình rồi, gọi mình thì mình lại sợ. Em bảo thôi, em làm không được đâu. Em không dám làm. Thôi cứ chấp nhận cần cù vậy” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Pha Lê: “Tôi từng nhờ người môi giới đi khách vì quá đói”

Khó khăn, đói ăn nhưng với cá tính của mình, Pha Lê không gọi điện cầu cứu hay muốn quay về nhà. Khi Nam tiến, nữ ca sĩ bị cả gia đình phản đối chính vì thế Pha Lê “dù chết cũng chết trong này”. Pha Lê nghĩ rằng: "Thời ấy, bố mẹ mình chắc không bao giờ biết được con gái họ phải khổ như thế nào"

“Thời điểm đó, em còn quá nhỏ. Khi đi em có 1 cô trợ lý cũng là em họ. Hai chị em có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo. Hai đứa còn ngồi khóc ròng với nhau suốt bao nhiêu ngày” Pha Lê nhớ lại.

Ánh Sáng

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm