qc-epoint

Những sao xứ Hàn nổi tiếng trên truyền hình Mỹ

Trang Lưu 2015-10-06 14:36
- Đất diễn của những nghệ sĩ tài năng Hàn Quốc đã được mở rộng, không còn bó hẹp trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình của xứ kim chi.
Với sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí và một nguồn nhân lực “dồi dào” sẵn có, không ngạc nhiên khi các nghệ sĩ Hàn Quốc đang dần lấn sân sang những thị trường lớn hơn. Trong khi các ca sĩ, thần tượng đang nỗ lực thâm nhập vào thị trường âm nhạc US, các diễn viên xứ Hàn cũng không hề kém cạnh với một số gương mặt đang dần gây dựng tên tuổi.
Bên cạnh những nỗ lực vượt bậc của các diễn viên trên sân khấu điện ảnh như Lee Byung Hun hay Claudia Kim, một số nghệ sĩ Hàn Quốc cũng thể hiện khả năng diễn xuất của mình trên màn ảnh nhỏ.
1. Daniel Henney
Khác biệt với nhiều diễn viên Hàn Quốc, Daniel Henney được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, và không hề biết nói tiếng Hàn Quốc. Có mẹ là người Hàn, anh trở về xứ kim chi và đã ra mắt khán giả nơi đây với vai diễn trong bộ phim nổi tiếng “My Lovely Kim Sam Soon”. Về sau, Daniel còn xuất hiện trong drama The Fugitive: Plan B cùng với Lee Na Young và tham gia 2 tác phẩm điện ảnh khác.
Những diễn viên Hàn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nước Mỹ
Hiện nay Daniel đang tập trung xây dựng sự nghiệp tại thị trường Mỹ. Anh đã có vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh “X-men Origins: Wolverine” và một số phim truyền hình khác. Nam diễn viên đã có cơ hội xuất hiện trong seri truyền hình nổi tiếng “Criminal Minds” và đã ký hợp đồng chính thức để tham gia vào phần tiếp theo “Criminal Minds: Beyond Borders” sẽ ra mắt vào năm 2016.
2. Yunjin Kim
Yunjin Kim là một nữ diễn viên tài năng thường xuất hiện trong các bộ phim của Hàn và Mỹ. Mặc dù được biết đến với vai diễn quen thuộc trong seri “Lost” nổi tiếng, cô đã từng tham gia một số phim truyền hình Hàn Quốc, ví dụ như Wedding Dress (1997). Hiện tại Yunjin đang góp mặt trong bộ phim nổi tiếng “Ode To My Father” của điện ảnh Hàn Quốc và một seri truyền hình khác của Mỹ có tên “Mistresses”.
Những diễn viên Hàn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nước Mỹ
3. Bae Doo Na
Có khá nhiều vai diễn trên màn ảnh quốc tế, Bae Doo Na đã bắt đầu chiếm được cảm tình của khán giả nước ngoài nhờ vai diễn trong các tác phẩm điện ảnh: Sympathy for Lady Vengewance và The Host. Cô cũng xuất hiện trong các dự án truyền hình như “How To Meet A Perfect Neighbor” và “Master of Study”. Với các dự án phim Mỹ, Bae Doo Na đã để lại ấn tượng tốt nhờ vai diễn trong “Cloud Atlas” và seri truyền hình khoa học viễn tưởng “Sense 8”. Bối cảnh của Sense 8 được quay tại nhiều địa điểm trên thế giới, bao gồm cả thủ đô Seoul của Hàn Quốc. 
Những sao xứ Hàn nổi tiếng trên truyền hình Mỹ
Trang Lưu
Nguồn: Kdramastars
(Theo Congluan)
 
qc-epoint