qc-epoint

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015

Navy 2015-05-26 11:24
- Chiến thắng của chàng trai Mans Zelmerlow tại cuộc thi Eurovision 2015 dường như được dự báo từ trước trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả.

Ban nhạc ABBA và ca sĩ tài năng Loreen đã từng đại diện cho Thụy Điển và giành chiến thắng tại Eurovision năm 1973 và 2012, hiện tại Mans Zelmerlow đã tiếp nối thành công của họ và mang về chiến thắng lần thứ 6 cho Thụy Điển. Giành chiến thắng đối với Mans như một giấc mơ và chuyên gia về Eurovision Daniel Gould đã đưa ra những nhận định khách quan cho chiến thắng đầy thuyết phục của anh chàng.

Mans Zelmerlow là một nghệ sĩ đáng tin cậy

Thụy Điển gần đây đã có những kết quả tốt đẹp tại cuộc thi âm nhạc lớn nhất Châu Âu Eurovision, tiểu biểu là ca sĩ Loreen đã giành chiến thắng vào năm 2012 với ca khúc “Euphoria". Cô bắt đầu nổi tiếng khi tham gia cuộc thi Pop Idol phiên bản Thụy Điển năm 2004 và Mans Zelmerlow cũng tham gia cuộc thi này một năm sau đó. Từ đó anh bắt đầu nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn.

Ca sĩ 28 tuổi này gần đây đã dính vào một scandal không đáng có là anh đã vô tình phát ngôn xúc phạm tới cộng đồng LGBT rằng giới tính của họ là điều phi tự nhiên. Phát ngôn trên đã gây sốc trên toàn Thụy Điển và Mans đã nhận ra câu nói lỡ lời của mình và lập tức xin lỗi cũng như dành thời gian để làm các công việc từ thiện. Từ đó, anh chàng đã xây dựng được một hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ.

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015

 Mans Zelmerlow là một nghệ sĩ rất nổi tiếng tại quê nhà của mình

Chọn bài hát gây được tiếng vang lớn

Cho dù bạn có xinh đẹp hay bóng bẩy tới đâu thì Eurovision vẫn chỉ là một cuộc thi hát và ở đây giọng hát thực sự là yếu tố quyết định cho chiến thắng của bạn. Và chuyên gia về Eurovision Gould cho rằng bài hát mà Mans chọn thực sự là bài hát mang tính đột phá và sẽ giúp tiêu thụ một lượng lớn CD hay việc tải nhạc trên iTunes vì sự dễ nghe của nó.

Trong những năm gần đây, David Guetta cũng đã chọn bài  Lovers of the Sun và đã giành chiến thắng và có lượng tải nhạc cũng như tiêu thụ đĩa cực đáng nể, chiến thắng của Mans cũng tương tự như của David nhờ khả năng chọn bài tốt.

Mans đã có trận bán kết ngoạn mục

Các chuyên gia âm nhạc đã tham dự suốt các trận bán kết và kể cả những lần tập dượt của Mans, và họ đã đưa ra nhận xét rằng chỉ cần đứng trên sân khấu, anh đều thể hiện một cách hoàn hảo. Chính điều đó đã giúp ban giám khảo có cái nhìn thiện cảm và chắc chắn hơn về Mans khi đưa anh tới trận chung kết.

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015

 Anh đã xuất sắc giành chiến cúp Eurovision về cho Thụy Điển

Thứ tự hát thuận lợi

Trong số 27 quốc gia, Thụy Điển đã được xếp hát ở vị trí thứ 10, đó là một vị trí tốt. Gould cho biết, đây là cơ hội tốt chứng tỏ Thụy Điển biết nắm bắt bài hát cũng như biết nên làm gì để thể hiện xuất sắc bài hát đến với khán giả.

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015
Mans đứng trả lời phỏng vấn trên sân khấu sau khi đoạt giải

“Vị trí thứ 10 không xuất hiện quá sớm và cũng không quá muộn khiến Ban giám khảo chờ đợi vừa đủ cũng như họ vẫn còn đủ tinh thần và minh mẫn để theo dõi hết phần trình diễn của bạn”, Gould nói.

Mans có khả năng trình diễn sân khấu tốt

Khả năng tương tác với sân khấu và khán giả chính là một điểm cộng cho thí sinh và Mans đã làm tốt được điều này. Anh đã thể hiện tốt tâm trạng, thái độ và cả cử chỉ của cơ thể để thể hiện nội dung cũng như ý nghĩa của bài hát mình muốn truyền tải, chính điều này đã khiến cho ca khúc Những người anh hùng của anh trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015

Khả năng trình diễn sân khấu tốt là một điểm cộng dành cho Mans

Điểm cộng cho ngoài hình “cực bảnh” của Mans Zelmerlow

Các chiến thắng trước đó của cuộc thi Eurovision luôn thuộc về những anh chàng đẹp trai, mặc dù giọng hát được ưu tiên tại đây nhưng ngoại hình cũng không kém phần quan trọng.

Mans Zelmerlow đã có một lượng fan đông đảo tại quê nhà nhờ ngoại hình sáng láng và giọng hát cuốn hút của mình nên chẳng có gì ngạc nhiên khi tham gia Eurovision anh có thêm được cả tá người hâm mộ.

Những nguyên nhân làm nên chiến thắng của Mans Zelmerlow tại Eurovision 2015

Ngoại hình cực bảnh của anh chàng

Trải qua cuộc thi gắt gao để được đại diện cho Thụy Điển

Không dễ dàng gì để được đại diện quốc gia tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn và Mans cũng không hề ngoại lệ. Anh đã phải trải qua một cuộc thi thử giọng lớn ở Melodifestivalen. Cuộc thi này cũng đã thu hút người hâm mộ trên khắp Châu Âu trong suốt tháng hai và tháng ba. Khi đó Mans đã giành chiến thắng cuộc thi với số điểm còn lớn hơn số điểm của Loreen khi đó. Do vậy cũng không quá ngạc nhiên khi anh chàng trở thành quán quân của Eurovision năm nay.

Navy
(Theo Congluan.vn)

 

 

qc-epoint