Những chuyện cười ra nước mắt của MC Huyền Ny khi nuôi con sinh đôi

2016-05-21 12:14
- Có mỗi chuyện đeo nơ cho hai con mà Huyền Ny cũng phải tính toán đủ 'chiêu trò'.

Khi biết tin mình có 2 con gái sinh đôi, vợ chồng Ny nghĩ ngay đến việc mình sẽ nuôi dạy các con trong môi trường thế nào. Vì bản thân Ny cũng không muốn giống ai hay bị so sánh với ai nên Ny cũng tin rằng các con của mình đều như vậy.

Bởi vậy, ngay từ đầu, vợ chồng Ny đã thống nhất là sẽ nuôi dạy các con như những cá nhân riêng biệt chứ không phải là một cặp. Hai vợ chồng sẽ luân phiên đi chơi riêng với mỗi bé để bé nào cũng thấy mình đặc biệt, được bố mẹ quan tâm và yêu thương.

Quan niệm như thế nên toàn bộ quần áo chúng mình sắm cho hai con đều không có bộ nào giống nhau. Trước khi các con chào đời, mọi người mang tặng mấy bộ váy giống nhau thì hai vợ chồng cũng để ở phía sau của tủ quần áo vì không có ý định dùng tới. Thời gian đầu, mọi chuyện diễn ra theo đúng kịch bản vì các con chỉ biết nằm chơi, bú rồi ngủ nên ba mẹ mặc đồ gì cho con thì chủ yếu để ba mẹ ngắm con thôi.

Những chuyện cười ra nước mắt của MC Huyền Ny khi nuôi con sinh đôi

Mỗi khi xuất hiện trưc mọi người thì Ny 'long lanh' vậy thôi chứ 'đánh vật' vi 3 con nhỏ cũng te tua hết cả.

Mọi chuyện bắt đầu đáng nói từ khi các con khoảng 8 tháng tuổi, bắt đầu "khôn" hơn, biết chơi, nói bập bẹ và biết so sánh đứa này có mà đứa kia không có thì chẳng chịu yên. Hai chị em Hạ Mây - Hải Cát la hét, giành nhau một cái váy mà chưa hiểu khái niệm nhường là gì. Lúc này, thật may còn có mấy bộ đồ giống nhau được mọi người tặng để đem ra hòa giải hai nàng. Thôi thì, trong chuyện chọn đồ này, hãy cứ để cho con được có tiếng nói và bảy tỏ ý kiến của mình dù có lúc hai vợ chồng phải cười bò ra sàn vì quyết định của con. Được cái làm như vậy thì cả nhà cùng vui vẻ chứ không phải la hét tưng bừng, không ỷ thế lớn tiếng và không ai ép ai. Ny nghĩ rằng Hạ Mây và Hải Cát còn nhỏ nên thích giống nhau thế thôi, chứ lớn lên một chút, các con sẽ tự xí xọn... ba mẹ lại mệt theo kiểu khác. 

Nuôi con sinh đôi với vợ chồng Ny như là được xem hài kịch mỗi ngày, có điều diễn viên diễn mà như không diễn và có lúc cười chảy nước mắt. Ví như chỉ có chuyện đeo nơ cài tóc cho mỗi bé thôi mà cũng phải bày lắm "chiêu trò". Khi con còn bé, Ny thử gắn nơ lên bên phải, con thò tay lên kéo xuống vứt ngay. Ny chuyển sang gắn bên trái thì kết quả cũng tương tự. Rốt cuộc, Ny phải gắn nơ cho con ngay trên đỉnh đầu, tay con với không tới thì con mới tạm yên. Nhưng nếu chỉ có một đứa thì chuyện như thế là xong. Đằng này vì có con sinh đôi nên chúng có thể "giúp đỡ" nhau. Hải Cát thấy nơ trên đỉnh đầu Hạ Mây là lao tới gỡ ngay cho em và ngược lại, kiểu như: "Chị ơi, có gì đang dính trên đầu chị đó, để em vứt giùm cho". Thế nên, mỗi lần mang nơ xong cho một em là ba mẹ phải cách ly ngay nếu không muốn mất thời gian quay qua quay lại.

Còn bây giờ, con lớn hơn rồi, đã quen với việc gắn nơ trên đỉnh đầu, lâu lâu Ny chuyển gắn nơ sang hai bên thì con gỡ xuống ngay và nói: "Nơ. Sai". Thêm nữa, khi hai con lớn, con tự lấy nơ cho mình là lấy luôn cho em. Ny dẫn một em đi chợ mua cho em một cái gì đó thì em cũng không quên nhắc mẹ mua thêm cho bạn ở nhà. Nhìn các con tuy chưa đầy 2 tuổi nhưng biết nghĩ đến nhau như thế... ba mẹ thấy tương lai chắc ba mẹ còn tốn tiền dài dài. 

Những chuyện cười ra nước mắt của MC Huyền Ny khi nuôi con sinh đôi

Hậu trường một buổi chụp hình của cả nhà. Ny cứ mặc được đồ cho một em thì em kia lại chạy biến ra chỗ khác. Ny chạy qua lo cho em kia thì lúc sau quay lại đã thấy em này lấy mấn làm trò chơi, vứt quăng trên cỏ.

Ngoài hai bé sinh đôi là Hạ Mây và Hải Cát, Ny còn có con trai đầu lòng Levin. Nhà đông con nên để cho thời gian bên nhau được chất lượng, hai vợ chồng Ny cũng phải bàn bạc lên chiến lược đàng hoàng. Hai vợ chồng quyết định không nhất thiết đi đâu cũng phải kéo theo một đoàn, như thế ba mẹ vừa căng thẳng lo an toàn, lo ăn uống cho con và con thì lại không được vui trọn vẹn mà phải lo la cho to nhất để được ba mẹ để ý nhiều nhất.

Mỗi lúc đi ra ngoài cùng nhau như thế, Ny luôn sắp xếp để các con ăn đủ, ngủ đủ đến lúc ra ngoài là chỉ chơi 1-2 tiếng rồi về. Khi nào các con lớn hơn thì thời gian chơi có thể được kéo dài lâu hơn, còn bây giờ chỉ được như thế. Những lúc đi chơi xa, Ny phải canh để giờ lái xe trúng giờ con ngủ. Lên xe các con lăn ra ngủ và tới nơi là bước xuống ăn chơi, khỏi lo cáu. Mỗi tuần ít nhất một lần, Ny cho từng con đi chơi riêng với mình và chồng Ny cũng đi chơi riêng với các con như thế. Hai mẹ con có khi đi chợ, mua sắm, đi ăn trưa, chơi cầu trượt... có thể tập trung toàn bộ thời gian cho nhau và chỉ cho con được nhiều điều. 

Theo Ngoisao

Xem thêm:

Người đẹp chuyển giới Hàn kỷ niệm 9 năm lấy chồng hạnh phúc

Bài học quý giá cho phụ nữ thất tình từ Midu và Khánh Ly

http://Về khoản "nổ", Angela Phương Trinh thua xa Lý Nhã Kỳ

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập chữa gù lưng chỉ với 5 phút mỗi ngày