MC Huyền Ny tiết lộ công thức bữa ăn và 3 yếu tố để cả nhà luôn khỏe mạnh

2017-02-03 10:11
- Theo MC Huyền Ny, khoa học đã chứng minh rằng, cơ thể khỏe mạnh và cân bằng phải cần có 3 yếu tố: 15% tập thể dục, 25% dinh dưỡng, 60% detox.

Huyền Ny không chỉ được biết đến với vai trò là MC sở hữu thân hình bốc lửa, tiến sĩ dược được đào tạo bài bản tại Mỹ, mà cô còn là một người vợ, một người mẹ của 3 bé nhỏ. Mặc dù công việc hàng ngày bận rộn nhưng Huyền Ny vẫn luôn cố gắng dành cho mình những khoảng thời gian riêng để chăm sóc sức khỏe của bản thân mình. Đầu xuân năm mới Huyền Ny cũng chia sẻ bí quyết để luôn rạng rỡ, xinh đẹp.

Vốn là một tiến sĩ dược được đào tạo bài bản tại Mỹ nên Huyền Ny luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân.

Cô cho hay: "Huyền Ny sử dụng nhiều trái cây, rau củ, và những thức ăn giàu đạm. Những món ăn có nhiều rau như lẩu, gỏi, đồ xào, canh rau, gỏi cuốn...có mặt thường xuyên trong những bữa ăn chính của Huyền Ny.”

Dù bận rộn nhưng Huyền Ny luôn rạng rỡ. 

Công thức Huyền Ny sử dụng là 40% trái cây, rau củ, 40% là các thức ăn giàu đạm, chủ yếu nhiều từ cá, trứng, đậu hủ, protein bar/shake, các loại hạt khô như hạnh nhân, hạt điều, thịt, cheese.... 15% tinh bột và 5% những sản phẩm từ sữa như : yogurt, pho mát, sữa tươi ít chất béo... Ngoài ra, gia đình cô tuyệt đối không ăn đồ chiên rán, nội tạng và mỡ động vật

Với Huyền Ny, thể dục là quá trình đầu tư quan trọng nhất để bản thân có được sức khỏe và sự dẻo dai trong đời sống. Mỗi tuần cô tập thể dục từ 3-5 buổi và cố gắng tập trong vòng 30 phút.

 Khoa học đã chứng minh một cơ thể khỏe mạnh, cân bằng cần có 3 yếu tố:

- 15% tập thể dục

- 25% dinh dưỡng

- 60% detox

 Theo Huyền Ny, đồ ăn rất cần thiết cho cuộc sống nhưng không phải đồ ăn nào cũng có lợi cho cơ thể.. Cho nên cô thường xuyên chú ý detox cơ thể. Cô chia sẻ: “Cứ 3 tháng một lần, Huyền Ny lại detox cơ thể để loại bỏ những chất thừa ảnh hưởng xấu đến cơ thể.”  .

Tập thể dục và Detox cơ thể là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của Huyền Ny.

Mỗi tuần dành 1 tiếng chăm sóc bản thân

Xã hội hiện đại luôn hối hả và bận rộn, nhiều chị em cảm thấy việc tập thể dục hay lo cho bản thân là điều xa xỉ. Có người sau khi sinh con và có gia đình gần như không quan tâm đến bản thân vì có thêm hàng tá công việc không tên.

Không nằm ngoài quy luật đó, nhưng Huyền Ny luôn dành ít nhất 1 tiếng trong tuần để chăm sóc bản thân.

Cô quan niệm  “Một tuần có 168 tiếng đồng hồ, ngoài thời gian ngủ, còn lại chúng ta dành cho công việc, gia đình, chồng và con cái. 1 tiếng cho bản thân không phải là quá nhiều. Không có được khoảng thời gian riêng tư đó, sự mệt mỏi, làm việc quá độ, áp lực gia đình ...đè hết lên vai và đến một ngày khi chợt nhận ra, nhìn vào gương sẽ là những người phụ nữ khắc khổ và hay cau có. Chúng ta hãy dành thời gian để làm bản thân rạng rỡ hơn".

Bên cạnh đó, Huyền Ny cũng khuyên chị em không quá đè nặng những chuyện thành công hay thất bại của các con trong cuộc đời lên vai người mẹ. Hãy để con phát triển đúng với khả năng và năng lực, để con tự chọn hướng đi cho bản thân.

Bobe Thùy Trịnh

qc-mypoint