Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

Navy 2015-06-27 09:18
- Không ít các ca khúc của cô công chúa nhạc đồng quê gắn liền với những cô bạn thân, những người phụ nữ cô từng gặp hay thậm chí là cả…tình địch nữa đấy.

 “22” - Ca khúc dành tặng cho Selena Gomez

Taylor đã viết về bữa tiệc dành cho các cô gái trong ca khúc “22” và dành tặng cho những người bạn của mình như Selena Gomez, Dianna Agron, Ashley Avignon và Claire Kislinger…

Thông điệp ẩn sâu trong bài hát cũng chính là những gì Taylor muốn gửi gắm đến những người bạn thân thiết của mình.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng cho…con gái

22 là ca khúc Taylor Swift dành tặng cho Selena Gomez.

“Bad Blood” - ca khúc “đá xéo” Katy Perry

Ngay khi Bad Blood ra đời, thông tin ca khúc dành tặng cho tình địch của Taylor đã lan rộng khắp mặt báo. Tuy không chính thức thừa nhận nhưng Taylor đã chia sẻ với tạp chí Rolling Stone về nhân vật cô đề cập đến trong bài hát rằng: “Cô ấy đến gặp tôi trong một lễ trao giải, nói gì đó và bỏ đi, tôi nghĩ cô ấy đang lăng mạ mình. Không chỉ vậy, cô ta còn phá hoại tour diễn của tôi”. Điều này khiến fan hoàn toàn chắc chắn ca khúc được dành cho Katy Perry.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng cho…con gái
Bad Blood được Taylor dùng để “đá xéo” Katy Perry.

Trước đó, Katy Perry và Taylor Swift cùng vướng vào mối quan hệ yêu đương với John Mayer. Mối quan hệ của họ càng tệ hơn khi Katy đột nhiên thuê hàng loạt vũ công của Taylor khi cô chuẩn bị cho tour diễn. Do vậy, khi Bad Blood ra đời, Taylor đã không ngại chi “mạnh tay” để đầu tư cho MV thật hoành tráng.

"Safe & Sound" - dành tặng nữ chính "Hunger Games" Katniss Everdeen

Taylor đã hợp tác với Civil Wars để sáng tác ca khúc Safe & Sound cho bộ phim Hunger Games. Ca khúc sau đó đã trở nên nổi như cồn nhờ âm điệu nhẹ nhàng, da diết nhưng cũng có gì đó mạnh mẽ, bất khuất như chính nữ anh hùng Katniss Everdeen trong phim.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng cho…con gái

Safe & Sound nói về nữ chính của Hunger Games Katniss Everdeen

“Fifteen” – Tặng cô bạn thời đi học Abigail Anderson

“Bạn ngồi trong lớp học bên cạnh cô gái tóc đỏ tên là Abigail và cô ấy trở thành người bạn thân thiết nhất” là những ca từ trong ca khúc Fifteen được Taylor Swift viết khi cô hồi tưởng lại những ngày đi học ở trường trung học Nashville. Đến bây giờ, Taylor và Abigail vẫn là những người bạn thân thiết của nhau, thậm chí họ còn cùng đi với nhau đến lễ trao giải Grammy 2015.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

Fifteen được Taylor dành cho bạn thời thơ ấu Abigail.

 "Better Than Revenge" - “nhạo báng” Camilla Belle

Nhiều người cho rằng, ca khúc Better than revenge là dành tặng cho nữ diễn viên Camilla Belle, người đã hẹn hò với Nick Jonas sau khi anh chàng chia tay Taylor. Lời bài hát có đoạn: “Cô ấy không phải thiên thần, cô ấy không phải như những gì bạn nghĩ và cô ấy là một diễn viên, nhưng cô ấy lại rất tuyệt khi ở trên giường”, khiến ai cũng đoán được nó dành cho Camilla. Sau khi ca khúc phát hành, giữa hai cô nàng cũng từng có trận khẩu chiến căng thẳng trên Twitter.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

Better than Revenge được cho là Taylor dùng để nhạo báng tình mới của Nick Jonas Camilla Belle.

“You are in love” -– Lena Duham

Taylor viết ca khúc You are in love nằm trong album 1989 dành tặng cho cô bạn thân Lena Duham. Ca khúc nói về mối quan hệ ngọt ngào của Lena và Jack Antonoff. Thậm chí Lena cũng từng lên tiếng nói rằng “Đây sẽ là ca khúc dành cho đám cưới của chúng tôi”.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

You are in love kể về mối quan hệ ngọt ngào của cô bạn thân Lena Duham của Taylor.

"The Best Day" và "Never Grow Up" - Andrea Swift

Hai ca khúc trên được Taylor viết dành tặng cho người mẹ tuyệt vời của mình là bà Andrea Swift. Đằng sau thành công của Taylor là sự tận tụy và luôn sát cánh bên con của bà Andrea.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

The Best DayNever Grow Up được Taylor viết dành tặng cho mẹ.

"The Lucky One" - Joni Mitchell

Trong khi Taylor không hề lên tiếng về nhân vật cô đề cập đến trong ca khúc The Lucky one thì nhiều fan của cô nàng lại khẳng định ca khúc viết về Joni Mitchell. Lời bài hát có nhiều đoạn nhắc tới L.A và nhân vật như: “Cô ấy trông như nữ hoàng ở tuổi 60”, trong khi đó, thời gian Taylor Swift sáng tác ca khúc này trùng với thời gian cô nàng kết giao và thăm hỏi Joni Mitchell.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

The Lucky one được cho là nhắc tới Joni Mitchell

"Starlight" - Ethel Kennedy

Taylor đã sáng tác ca khúc Starlight dành tặng cho Ethel. Trong bài hát cũng có đoạn phát âm thành “Dành tặng cho Ethel”. Đây là ca khúc mô tả lại quãng thời niên thiếu của Ethel và tổng thống Robert F. Kennedy.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

Starlight viết về thời niên thiếu của Ethel và Robert F. Kennedy.

Mary's Song (Oh My My My) 

Nói về ca khúc Mary’s Song, Taylor cho biết: “Tôi viết về một cặp đôi dễ thương sống gần nhà. Họ đã kết hôn, thường xuyên ăn tối cùng nhau và họ rất dễ thương. Cặp đôi đã kể cho tôi nghe về quá trình họ làm quen, yêu nhau và kết hôn, từ đó tôi đã có cảm hứng để sáng tác Mary’s Song”. Tuy không nói tên đôi vợ chồng trong bài hát, nhưng nhiều người đã đoán tên người vợ có thể là Mary.

 Những ca khúc “hot” của Taylor Swift chỉ dành tặng… con gái

 Mary’s Song viết về cặp đôi dễ thương gần nhà Taylor.

Navy
(Theo Congluan)