Chàng trai 16 tuổi gọi hội mang hung khí tìm chém tình địch

2023-03-27 10:50
- Vì ghen tuông, hai nhóm thanh thiếu niên đã lên mạng xã hội Facebook hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến cuộc hỗn chiến trên đường phố khiến 1 người bị thương tích nặng.

Chiều 25-3, Lãnh đạo công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã bắt giữ và triệu tập 18 người (chưa kể những người bị thương đang nằm viện) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai nam thanh niên là Hồ Xuân Khoa (17 tuổi, ngụ xã Lộc Thanh) và Nguyễn Đại Phúc (16 tuổi, còn được gọi là Cu Phúc, ngụ phường Lộc Tiến), do ghen tuông về mối quan hệ giữa Khoa và cô gái tên Hằng. Sau khi Hằng chia tay với Khoa, cô quen và hẹn hò với Phúc, khiến Khoa và Phúc ghen tuông. Hai thanh niên đã hẹn nhau qua mạng xã hội Facebook để giải quyết mâu thuẫn tại đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc.

Chàng trai 16 tuổi gọi hội mang hung khí tìm chém tình địch

Vào đêm 24/3, Nguyễn Đại Phúc (còn gọi là Cu Phúc - 16 tuổi, ngụ phường Lộc Tiến) đã mời thêm Nguyễn Kim Huy (còn gọi là Cu Đá - 18 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) cùng 13 thiếu niên khác (trong độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi) mang theo nhiều loại hung khí đến đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc để tìm Hồ Xuân Khoa (17 tuổi, ngụ xã Lộc Thanh).

Tuy nhiên, khi nhóm của Phúc và Huy biết Khoa và vài người bạn đang ở đường 1/5 (Phường B’Lao), họ đã đến đó để tìm và truy đuổi. Khi tìm thấy Khoa và 3 người bạn, nhóm của Phúc và Huy đã dùng dao, rựa để tấn công và làm bị thương Khoa. Sau đó, cả nhóm đã lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Công an TP Bảo Lộc đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Huy để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Các thiếu niên còn lại đã được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Hiện cơ quan điều tra đang tập trung củng cố hồ sơ, phân loại vai trò cụ thể của những người liên quan để có biện pháp ngăn chặn và giáo dục phù hợp.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học