3 lần ném chất nổ vào nhà tình địch để 'dằn mặt', bị bắt mới biết là... nhầm

2022-07-05 18:24
- Trong 3 tháng, Nguyễn Như Quý từ Hà Nội vào Nghệ An ném chất nổ vào một nhà dân để "dằn mặt" người có mâu thuẫn tình ái với mình.

Ngày 5-7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Phạm Như Quý (29 tuổi), trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi), quê tỉnh Quảng Ninh và Bùi Hạnh Nguyên (36 tuổi), quê tỉnh Thái Bình về hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

Quý từng có một tiền sự về hành vi hủy hoại tài sản; Nguyên vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội giết người. Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trước đó, vào các ngày 9.3, 7.5 và 9.6, Công an H.Nghi Lộc nhận được tin báo tại nhà ông Bùi Hồng P. (ngụ xã Nghi Trung, H.Nghi Lộc) xảy ra 3 vụ nổ do người khác ném chất gây nổ vào nhà. Các vụ nổ gây thiệt hại về tài sản.

3 lần ném chất nổ vào nhà tình địch để 'dằn mặt', bị bắt mới biết là... nhầm

Ba bị can bị bắt giữ liên quan đến vụ gây ra các vụ nổ ở nhà dân tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Vào cuộc điều tra, công an gặp nhiều khó khăn do các vụ nổ xảy ra vào đêm khuya hoặc buổi trưa ít người qua lại, gia đình bị hại cũng không có mâu thuẫn với ai. Trích xuất hình ảnh camera tại khu vực nhà ở của gia đình bị hại cũng không nhận diện được đặc điểm đối tượng nghi vấn. Các vụ ném chất nổ xảy ra vào buổi trưa hoặc đêm khuya, làm hư hỏng một số tài sản, khiến gia đình ông P. hoang mang, lo lắng.

Với sự hỗ trợ tối đa từ con người và phương tiện kỹ thuật của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an các địa phương như Hưng Yên, Yên Bái, Hà Nội, Công an huyện Nghi Lộc đã xác minh và lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan.

Bùi Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Thúy bị bắt giữ khi đang ở Hà Nội, Phạm Như Quý bị bắt giữ tại Yên Bái khi đang chuẩn bị vượt biên trốn ra nước ngoài.

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, là hàng xóm của ông Ph.. Để giải quyết mâu thuẫn, Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình.

Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình cùng với việc nhà ông Ph. và người có mâu thuẫn với Quý nằm cạnh nhau nên Quý và các đồng phạm đã xác định không chính xác địa chỉ dẫn đến việc "ném nhầm" chất nổ 3 lần vào nhà ông Ph..

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên