qc-epoint

Nhóm nhạc Việt khiến Wonder Girls 'há hốc mồm' là ai?

Thảo Bông 2016-07-16 19:06
- Người hâm mộ K-pop tại Việt Nam đang truyền tay nhau một video clip của một nhóm nhạc nữ Việt Nam nhưng hát, rap và nhảy không thua gì một nhóm nhạc Hàn Quốc được đào tạo bài bản.

Đặc biệt hơn cả, phần trình diễn của nhóm nhạc này được trích từ một chương trình truyền hình nổi tiếng tại Hàn Quốc với các khách mời là những nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như Wonder Girls… Đó chính là nhóm nhạc LIME gồm 3 thành viên quốc tịch Việt Nam và được đào tạo bài bản với công nghệ Hàn Quốc.

Nhóm nhạc LIME trình diễn ca khúc "Take It Slow" của nhóm bằng hai thứ tiếng trong chương trình "I see your voice" của Hàn Quốc. Trong màn trình diễn này, các cô gái của LIME hoàn toàn hát live mà không hề có bè phối.

LIME trước đó được công chúng Việt Nam biết đến qua single “Take It Slow”. Với khả năng thanh nhạc, rap và vũ điệu điêu luyện được đào tạo từ một ekip Hàn Quốc, không khó để Lime tránh khỏi những lời nhận xét so sánh và thậm chí có phần tiêu cực về phong cách của nhóm. Nhưng với một hình ảnh trẻ trung, hợp thời đại và không trùng lập với bất cứ nghệ sĩ Việt Nam nào, LIME xứng đáng là một sự kỳ vọng mới.

Nhóm nhạc Việt Nam khiến Wonder Girls phải há hốc mồm là ai?

Nhóm nhạc LIME ra mắt với 4 thành viên

Chưa hết, các cô gái của LIME còn chứng tỏ khả năng hát tiếng Hàn điêu luyện không thua gì ca sĩ bản xứ. Chính vì điều này đã khiến cho các cô gái của nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám Wonder Girls cũng há hốc mồm kinh ngạc.

Nhóm nhạc Việt Nam khiến Wonder Girls phải há hốc mồm là ai?

Nhóm cũng đã từng trình diễn rất nhiều tại các chương trình âm nhạc Hàn Quốc

Trong chương trình “I see your voice”, LIME là một trong những đối tượng để các khách mời đoán xem có phải là nghệ sĩ thật sự hay không. Các thành viên của Wonder Girls đã chọn LIME vì nghĩ đây là một nhóm nhạc dance cover. Khi các cô gái của LIME cất lời chào bằng tiếng Hàn, các nghệ sị khách mời hôm đó đã rất hoang mang, không chắc đây có phải là một nhóm nghệ sĩ nước ngoài hay không.

Nhóm nhạc Việt khiến Wonder Girls 'há hốc mồm' là ai?

Đội hình hiện tai của LIME chỉ còn 3 thành viên

Cho đến khi các cô gái của LIME khuấy động sân khấu bằng ca khúc “Take It Slow” của mình bằng cả hai thứ tiếng, tất cả mọi người có mặt tại chương trình đã không giấu được sự bất ngờ đến kinh ngạc về khả năng của LIME.

Mục đích được đào tạo của LIME không phải là mang Kpop vào Việt Nam mà chính là muốn mang nhạc Việt đến với thị trường Hàn Quốc. Với những cơ hội đắt giá như thế này, LIME ít nhiều đã gây được sự chú ý đối với công chúng Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

 Thông tin về nhóm nhạc LIME

LIZ (Kim Cương) - DOB: 15/11/1993
IVONE (Diệu Linh) - DOB: 07/09/1993
EMMA (Nhất Khanh) - DOB: 10/10/1995

Cựu thành viên MAY ( Thúy Vi)

Nhóm LIME bước ra từ cuộc thi "Ngôi sao Việt" và chính thức ra mắt công chúng vào tháng 5/2015. Cho đến nay, nhóm đã ra được một single/ MV Đừng Vội (Take it slow). Thị trường âm nhạc mà LIME muốn hướng đến đó là Đông Nam Á và đặc biệt là Hàn Quốc.

 Thảo Bông

qc-epoint