“Nhặt sạn” trong Spectre 007

Emdep.vn - Bom tấn về James Bond: Spectre 007 vừa ra mắt đã công phá phòng vé ở hầu hết các nước và lập cả kỷ lục Guinness về bộ phim có cảnh cháy nổ hoành tráng nhất. Tuy nhiên, điều ấy không khiến Spectre 007 thoát khỏi những sai lầm vô cùng ngớ ngẩn.

Biển số xe lộn xộn

Trong một cảnh quay có chiếc xe Range Rover đi giữa trời tuyết, "mọt phim" đã phát hiện ra điểm khá vô lý ở… biển số xe. Theo đó, chiếc xe mang biển số IL 25768H. Hai chữ cái đầu tiên là IL là chữ viết tắt nơi đăng ký xe tại Innsbruck thủ phủ của bang Tirol, nước Áo. Tuy nhiên, kí hiệu lá cờ đi cùng biển số lại là thành phố Viên của Áo. Rõ ràng hai nơi này chẳng hề gần nhau và ekip làm phim đã không phát hiện ra sai sót cơ bản này.

“Nhặt sạn” Spectre 007
Biển số xe kết hợp cả hai miền của nước Áo

Hành khách biến mất

Trong khi đi du lịch trên tàu, James Bond and Madeleine Swann đã bị phục kích bởi Hinx. Khi Hinx xông vào khoang hành khách để tấn công thì toàn bộ hành khách đột nhiên biến mất, để lại khoang tàu trống trơn cho James và Hinx “chiến” với nhau. Điều tương tự cũng xảy ra khi James và Hinx đánh nhau ở quán bar hay khoang bếp của tàu, toàn bộ nhân viên có mặt cũng đột nhiên “không cánh mà bay”.

“Nhặt sạn” Spectre 007
Cứ khi James và Hinx đánh nhau trên tàu là những người không liên quan sẽ tự động...biến mất

Vết bẩn trên ly rượu Martini

James Bond là kẻ cực kỳ yêu thích Martini, tuy nhiên, trong phim khi anh nhận được một ly rượu Martini có vết bẩn rõ ràng trên ly thì James chẳng hề hỏi han gì về điều đó. Rõ ràng đây là sơ suất của ekip làm phim và khán giả thì có thể nhìn rõ James đang uống ly martini huyền thoại bị cáu bẩn.

“Nhặt sạn” Spectre 007
Chiếc ly rượu Martini cáu bẩn nhưng người sành điệu và kỹ tính như James lại chẳng hề quan tâm

Cửa kính xe đầy…phép màu

Khi James Bond và Madeline tăng tốc xe để đuổi theo Denbigh trên chiếc xe Jaguar XJ thì một chiếc xe Land Rover Discovery cũng đuổi theo họ. Màn rượt đuổi ngoạn mục này kéo theo cửa kính xe bị đập tan nát và rơi vãi ngoài đường. Tuy nhiên, trong cảnh kế tiếp cửa sổ của chiếc xe chỉ xuất hiện vài lỗ đạn nhỏ và phần còn lại thì hầu như nguyên vẹn. Hẳn là cửa kính xe của James có “phép màu” có thể tự gắn những mảnh vỡ lại với nhau…

“Nhặt sạn” Spectre 007
Chiếc cửa kính gần như nguyên vẹn ở cảnh tiếp theo

Thay đổi tuyến xe bus

Trong một cảnh quay chiếc xe bus số 15 đi qua cầu Westminster tại London tưởng như không hề có vấn đề, tuy nhiên, bất cứ ai sinh sống ở London đều biết rằng tuyến số 15 không chạy qua cầu Westminster. Chuyến xe số 15 thì chạy từ nhà ga Blackwell tới đường Charing và không hề đi qua sông Thames. Có vẻ như ekip làm phim đã chọn đại một chiếc xe để đóng phim hơn là quan tâm tới tính thực tế của phim.

“Nhặt sạn” Spectre 007
Bộ phim khá hay nhưng thiếu thực tế khi để xe bus số 15 đi tuyến đường mà nó... chẳng bao giờ đi

Xê dịch thời gian

Khi James Bond xuất hiện ở Rome để tham dự đám tang và nói chuyện với Monica Bellucci, những vệt sáng xuyên qua các bức tường đã có sự thay đổi đáng kể. Từ khi xuất hiện những vệt nắng chiếu dài đến mặt đất đến khi những vệt nắng ngắn hơn và biến mất. Trừ khi cuộc nói chuyện kéo dài liên tục, nếu không ở cảnh này có thể đã phải quay đi quay lại khá nhiều lần, dẫn đến sự xê dịch về mặt thời gian mà chúng ta dễ nhận ra qua bóng nắng.

“Nhặt sạn” Spectre 007
Hai nhân vật chỉ nói chuyện vài phút nhưng bóng nắng dưới sàn đã thay đổi đáng kể

Máy bay tự… sửa

Cảnh hấp dẫn nhất trong phim có lẽ là cảnh rượt đuổi máy bay và xe hơi xuyên qua dãy núi Alps. Trong một cảnh quay, chiếc máy bay đã đâm vào chiếc xe Range Rover, phần mũi máy bay khi đó đã bị bóp méo nghiêm trọng, tuy nhiên ở cảnh tiếp theo, mũi máy bay lại không hề hấn gì trong khi đuôi chiếc xe Ranger Rover vẫn bị hư hỏng. Có lẽ chỉ trong một khoảnh khắc chiếc máy bay đã tự…sửa?

“Nhặt sạn” trong Spectre 007
Phần mũi chiếc máy bay vẫn vẹn nguyên sau khi đâm xe mặc dù cánh máy bay thì tơi tả

Navy
(Theo Congluan)

 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm