“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”

Emdep.vn - Có rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu chị Dần dừng lại với giải thưởng 100 triệu tại “Thách thức danh hài” thì có lẽ sẽ hay hơn nhiều.

Chương trình “Thách thức danh hài” mùa thứ 2 đã tìm thấy khá nhiều các tài năng lẫn hiện tượng mới, trong đó có chị Lê Thị Dần mà danh hài Trấn Thành ưu ái tặng cho danh xưng “Ngôi sao vi diệu”. 

Chất diễn tự nhiên, mộc mạc, chân thành của chị chính là yếu tố giúp chị gây được ấn tượng với giám khảo cũng như chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng.

Trở lại một lần nữa với sân chơi “Đấu trường tiếu lâm”, công chúng cũng thử xem chị Dần mang đến điều gì mới mẻ. Nhưng tiếc thay, những gì mà công chúng nhận lại được là sự thất vọng bởi phong độ ngày càng sa sút của chị qua các vòng thi.

Cực thân lên thành phố để nhận lại sự chê bai

Trong một bài phỏng vấn gần đây, chị Dần có chia sẻ rằng gia đình chị phải tiếp tục vay tiền để quay trở lại thành phố, tiếp tục cuộc thi “Đấu trường tiếu lâm”. Số tiền lần trước thắng giải, chị có mang về và giúp đỡ những hộ nghèo ở quê.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
Chị Dần cùng chồng trên sân khấu "Thách thức danh hài".

Phần xài thì ít mà phần từ thiện thì nhiều, âu cũng là do bản chất chân thành, tốt bụng của chị. Nhưng có vẻ thành thị “khắc nghiệt” với chị quá hay chăng, mà họ không quan tâm chị đã tốt bụng thế nào, đã dùng tiền thắng giải của mình với mục đích ra sao? Họ chị nhìn thấy chị Dần trên sân khấu, vẫn mỗi một màu, vẫn một cách diễn, không mới mẻ, không tiến bộ. Và như vậy thì…họ chê.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
Nhờ sự duyên dáng, mới lạ mà chị Dần dành được giải thưởng 100 triệu từ chương trình "Thách thức danh hài".

Bản thân khi nhận được những lời chê bai đó từ công chúng, có lẽ chị buồn, hụt hẫng. Nhưng một lần nữa nhắc lại, công chúng sẽ không quan tâm chị buồn và hụt hẫng như thế nào. Việc chị mang đến những sản phẩm giải trí không đáp ứng được nhu cầu của khán giả, họ sẽ không yêu quý chị. Đó là điều khắc nghiệt đầu tiên mà showbiz dành cho “Ngôi sao vi diệu” của Trấn Thành.

Lý do của sự sa sút phong độ?

Có một sự thật cần phải được nhìn nhận ở đây, đó chính là: “Chị Dần vốn không có phong độ để sa sút.”

Khách quan mà nhìn nhận, tất cả những gì chị mang lên sân khấu chính là con người thật của chị trong cuộc sống. Một người phụ nữ dân tộc mộc mạc, chất phác, chân thành đến ngây ngô, khi mới vừa xuất hiện công chúng sẽ cười, vì điều đó quá lạ lẫm, mới mẻ đối với họ.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
"Ngôi sao vi diệu" đến với "Đấu trường tiếu lâm" qua một kịch bản mà chị tự dàn dựng.

Nhưng sân khấu nói riêng và bất cứ lĩnh vực khác nói chung không đơn giản chỉ có vậy, khán giả cần sự đổi mới liên tục, và đó chính là điều mà chị Dần không thể làm được.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
Trong khi tất cả các huấn luyện viên đều chọn chị thì chị chỉ "hướng về" người quen cũ Trấn Thành.

Chính huấn luyện viên của chị trong chương trình “Đấu trường tiếu lâm” – danh hài Trấn Thành cũng phải công nhận một điều, chị Dần chỉ có thể diễn theo bản năng chứ nếu gò ép vào một khuôn khổ, kịch bản, chị không làm được. Và các huấn luyện viên khác cũng cho rằng, nếu chị cứ theo hình tượng bà lão như trong phần thi đầu tiên thì có lẽ khán giả sẽ “cười cho chị”.

Nhưng có một điều mà các huấn luyện viên quên mất khi nói ra những điều đó, chính là: Khán giả không phải ai cũng dễ dãi đến mức có thể cười suốt tất cả các phần thi của một thí sinh không bao giờ có sự thay đổi.

Đó là tất cả những lý do giải thích vì sao chị Dần diễn “không cười được”.

“Tình nghệ sĩ” đang “hại” chị Dần

Bất chấp cho “phong độ” của chị Dần có “sa sút” đến mức nào thì danh hài Trấn Thành vẫn tiếp tục chọn chị vào vòng trong. Điều này có thể hiểu được là do tình cảm yêu quý “đặc biệt” mà vị huấn luyện viên này dành cho chị. 

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
Danh hài Trấn Thành tập dợt kịch bản với chị Dần.

Trong những chia sẻ với báo giới, chị Dần bị đặt nghi vấn “Liệu có phải do Thúc Lĩnh và Xuân Mai nhận thấy có sự thiên vị của huấn luyện viên dành cho chị mà chấp nhận rút lui, để cho chị “một mình một cõi” độc diễn trên sân khấu ở vòng Song Đấu?”.

Chị Dần cho hay rằng bản thân không hề biết đến tin đồn đó, tất cả những gì chị biết từ phía ban tổ chức về sự rút lui của Thúc Lĩnh và Xuân Mai – hai thí sinh được sắp xếp diễn cùng chị trong vòng Song Đấu là do vấn đề cá nhân.

“Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần: Chỉ nên là một “hiện tượng”
Có rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan khiến cho màn trình diễn của chị trong vòng Song Đấu trở nên "nhạt không cách nào khen được".

Không biết danh hài Trấn Thành sẽ “huấn luyện” chị Dần ra sao thể có thể lấy lại “phong độ”, chỉ thấy rằng chị đang phải chịu rất nhiều áp lực từ mọi phía.

Thay lời kết:

Hiện tại chị Dần đã nhận được rất nhiều lời mời chạy show trong nước, cũng như có một show diễn tại hải ngoại muốn ngỏ ý mời chị biểu diễn. Thiết nghĩ là do cái tên “Lê Thị Dần” hiện tại đang là một hiện tượng ăn khách.

Thôi thì chị Dần cứ tiếp tục cho khán giả ở khắp mọi nơi thấy sự duyên dáng từ cái thật thà, chất phát. Khi nào tất cả mọi người đều thấy hết không còn gì để thấy được nữa, thì chị Dần lại về quê…nuôi gà là xong.

Bích Chi

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm