MV “nửa tỷ” của Tăng Nhật Tuệ dễ gắn mác 16+ vì… tiếng thở

Emdep.vn - Bỏ ra hơn 500 triệu để đầu tư hẳn một MV đẹp tựa như Kpop, thế nhưng MV “Xếp hình” có khả năng sẽ phải gắn mác 16+ và khó xuất hiện trên truyền hình vì… những tiếng thở nhạy cảm.

Tăng Nhật Tuệ được biết tới là một trong số nhạc sĩ có số lượng bài hit khá lớn dành cho các ca sĩ nổi tiếng. Mặc dù cũng có theo đuổi con đường ca hát, nhưng dường như khả năng phát triển nổi trội của anh vẫn là sáng tác. Tuy nhiên, thời gian gần đây con đường âm nhạc của chàng trai sinh năm 1986 có phần “rộng mở” khi chất nhạc có sự thay đổi rõ rệt. Hướng đi âm nhạc của anh không theo một quy chuẩn mà các ca sĩ trẻ thường đi, ngược lại có tính “phá rào” nhiều hơn, hiện đại, thậm chí dựa vào yếu tố tò mò của giới trẻ mà phát triển. Điển hình như MV trước đây ra mắt là Không ngủ được được đánh giá là hơi “quái” nhưng lại dễ thương, được đa số các teen yêu thích. Anh còn không ngại tung ra những “học trò” của mình và cùng các 9X thực hiện MV, như một cách giới thiệu tới khán giả.

MV “nửa tỷ” của Tăng Nhật Tuệ dễ gắn mác 16+ vì… tiếng thở
MV Xếp hình được nam nhạc sĩ chi số tiền lớn hơn 500 triệu để chuẩn bị

Mới đây, MV Xếp hình do nhạc sĩ Mew Amazing sáng tác riêng cho anh, được producer Phúc Bồ phối khí lại cũng gây hiệu ứng đáng kể. Không phải bởi yếu tố truyền thông, ngược lại MV lại tạo sự tò mò ngay từ cái tên, mơ hồ giữa nghĩa bóng và nghĩa đen. Thậm chí, poster và trailer nhá hàng cũng cho thấy được sự phá cách về hình ảnh khi đậm chất Hàn Quốc, được đạo diễn tài năng Khương Vũ chọn bối cảnh quay ảo diệu, bụi bặm, vũ đạo cũng được chuẩn bị kỹ từ hai nhóm nhảy.

MV “nửa tỷ” của Tăng Nhật Tuệ dễ gắn mác 16+ vì… tiếng thở
Người mẫu Minh Tú lần đầu tiên nhận lời đóng MV vì lời mời của đạo diễn Khương Vũ

Tuy nhiên, ngoài sự thích thụ về MV được quay khá đẹp, dàn dựng kỹ xảo về màu sắc, Xếp hình đang lo ngại sẽ phải dán mác 16+ mà khó lòng xuất hiện trên các kênh truyền hình chính thống vì nhiều “cảnh nhạy cảm”, cùng tiếng thở dễ gây hiểu lầm.

MV “nửa tỷ” của Tăng Nhật Tuệ dễ gắn mác 16+ vì… tiếng thở
Nhiều cảnh quay nhạy cảm cùng "tiếng thở" khiến nhiều người lo ngại MV sẽ bị gắn mác 16+

Ngay trong buổi ra mắt MV chính thức trước báo giới, cánh phóng viên cũng đặt những tình huống và sự lo ngại khi một MV được đánh giá là đẹp lại khó xuất hiện trên truyền hình. Đại diện của một đơn vị phát thanh cũng đã bày tỏ quan điểm lo ngại vì khó lòng đưa bản audio có tiếng thở “nhạy cảm”, từ ngữ dễ gây hiểu lầm lên sóng phát thanh.

Trả lời về điều này, Tăng Nhật Tuệ cũng có lường trước được khả năng, nhưng anh muốn đi tìm những cái mới trong âm nhạc, không muốn gò bó để hát, viết bài dựa trên thị hiếu của fans. Nam nhạc sĩ cá tính đang muốn đi tìm góc nhìn mới trong âm nhạc khi kết hợp producer, nhạc sĩ có phong cách “quái” giống nhau. Anh cũng không quá lo lắng khi cho rằng việc gắn mác 16+ còn tuỳ thuộc vào nhận định của mỗi đơn vị phát sóng. Ngoài ra, anh cũng chuẩn bị sẵn 2 phiên bản “phòng hờ”, tuy nhiên Tăng Nhật Tuệ vẫn đặt niềm tin vào sản phẩm lần này.

Trong MV, ngoài việc giới thiệu một ca khúc hay, cá tính rõ ràng, Tăng Nhật Tuệ còn nhấn mạnh vào việc giới thiệu các học trò mới, như Tino, rapper Kop, Bin… Trong một vài dự án trước, anh cũng có lần giới thiệu về các học trò mình, nhưng thấy rõ trong lần này, các “chiến binh” mới đã khiến anh tự hào khi có chất riêng rõ rệt. Sau MV này, Tino và Kop sẽ có dự án riêng, nhưng đứng sau vẫn hỗ trợ vẫn là “thầy” Tăng Nhật Tuệ cùng những cộng sự âm nhạc đắc lực như Phúc Bồ, Mew Amazing…

Vũ Quân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm