MC Phan Anh quyên góp được 8 tỷ đồng sau 1 đêm

Emdep.vn - Chưa đầy một ngày, số tiền MC Phan Anh quyên góp được để ủng hộ người dân miền Trung trong đợt bão, lũ vừa rồi lên tới 8 tỷ đồng. Một con số khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu với bão lũ. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước, hàng nghìn người dân đang bơ vơ rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", nhiều gia cầm, gia súc chết trôi trên dòng nước mà không thể làm gì được.

Trước tình cảnh này, MC Phan Anh đã ngay lập tức làm gương, ủng hộ 500 triệu  đồng và cùng kêu gọi cộng đồng chung sức ủng hộ miền Trung. Lời kêu gọi của nam MC đã nhận được sự quan tâm lớn của các nghệ sĩ và toàn thể cộng đồng. Phan Anh mới thông báo rằng chưa đầy 24h, số tiền anh nhận được từ cộng đồng và nhiều bạn bè đồng nghiệp đã lên tới gần 8 tỷ đồng.

MC Phan Anh quyên góp được 8 tỷ đồng sau 1 đêm

Tiếp sau ca sĩ Hoàng Bách, Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Nguyễn Thị Loan… danh sách các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào ở miền Trung ngày càng được nối dài thêm. Người mẫu Ngọc Trinh chia sẻ lời kêu gọi của Phan Anh, đồng thời ủng hộ 150 triệu đồng.

Diễn viên hài Trường Giang cũng ủng hộ 200 triệu đồng và số tiền này sẽ được anh trích từ tiền bán vé live show Chàng hề xứ Quảng - Về quê ở miền Trung vào ngày 11-12/11 tại Đà Nẵng và Phú Yên.

Diễn viên, MC Trấn Thành, và hàng loạt các nghệ sĩ đã cùng góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

MC Phan Anh

MC Phan Anh đã quyên góp được 8 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Trong đó, anh rút ra 500 triệu đồng để mua lương thực.

Do số tiền lớn, nên MC Phan Anh sẽ đến với khoảng 4000 hộ dân thay vì 1000 hộ dân như dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng cho biết anh sau đợt 1 cứu trợ khẩn cấp, anh sẽ quay trở lại với đồng bào miền Trung vào đầu tháng 11, và đợt 3 sẽ là thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Anh cũng nhấn mạnh: "Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ".

Tới tối ngày 17/10, MC Phan Anh cùng những người bạn của mình đã lên đường tới Đà Nẵng để chuẩn bị đi đến các xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ.

Hành trình thiện nguyện do MC Phan Anh đề xuất:

Đợt 1:

- 14h ngày 18/10: xã Mai Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

- 08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá - Tuyên Hoá - QB (đang cập nhật)

- 15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)

- 09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ (Chữ thập đỏ), được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

An Như

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm