Lần đầu ngồi ghế nóng, Tuấn Hưng có "làm nên chuyện"?

Bên cạnh ba huấn luyện viên có độ hot trong The voice 2015 - Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thu Phương, Tuấn Hưng góp mặt như một huấn luyện viên đa dạng về dòng nhạc và thấu hiểu tâm lý khán giả.
Trong The Voice 2015 này, Tuấn Hưng sẽ chính thức ngồi vào ghế nóng để hướng dẫn và cầm cân nảy mực cho các thí sinh. Nhiều câu hỏi đặt ra từ dư luận rằng Tuấn Hưng sẽ đảm nhiệm tốt vai trò khá mới mẻ này hay không và liệu chàng ca sĩ Nắm lấy tay nhau sẽ giành được chiến thắng về cho học trò của mình?
Chàng lãng tử Hà thành Tuấn Hưng đã hoạt động ca hát từ rất sớm. Ngay từ cuối những năm 1990, Tuấn Hưng đã tham gia boy band Quả Dưa Hấu (1998) chinh chiến ở nhiều tựu điểm tại Hà Nội, nhưng sau hai năm thì nhóm tan rã vì các thành viên có những hoài bão riêng. Sau đấy, lãng tử Hà thành quyết định Nam tiến và gặt hái thành công rực rỡ. Trong sự nghiệp cuả anh tính đến nay Tuấn Hưng đã cho ra mắt 18 album riêng sau hơn 15 năm ca hát. Anh luôn là một ca sĩ có trải nghiệm mới mẻ, đa dạng về dòng nhạc và phong cách, luôn biết tự làm mới mình để chinh phục khán giả ngày càng có thị hiếu và nhu cầu nghe nhìn cao. Trong năm 2013, anh đã tổ chức liveshow Dấu ấn như để điểm lại 15 năm ca hát cuả mình cùng với lượng fan đông đảo đến dự, liveshow đã rất thành công và khẳng định vị thế cuả anh trong làng nhạc Việt hiện nay.
Ở sân chơi The voice mùa thứ ba, Tuấn Hưng được mời ngồi ghế nóng trong sự chờ đợi cuả đông đảo khán giả bởi sự sắc bén cuả anh trong lĩnh vực giải trí. Báo giới từng cho rằng anh là một chàng lãng tử ngông nghênh, dám làm nhiều điều táo bạo. Việc anh xuất hiện tại sân chơi này được trông đợi sẽ giúp "gỡ gạc" lại mùa The Voice có phần "thất bát" về hiệu ứng khi khán giả khá thất vọng vì sự nhàm chán trong việc lôi kéo thí sinh về đội mình. (dàn giám khảo của mùa hai là nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng).
Về chuyên môn, với sự đa dạng về dòng nhạc cuả mình sau bao năm ca hát đường dài, khán giả đã có một niềm tin đầy cơ sở về thẩm mỹ âm nhạc và trình độ chuyên môn của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc một ca sĩ hát tốt không đồng nghĩa sẽ là một huấn luyện viên tốt, đó cũng chính là một áp lực cho Tuấn Hưng khi anh phải cho thấy mình đủ khả năng dìu dắt và "nâng đỡ" các tài năng mới. Mặt khác, trở thành huấn luyện viên của chương trình, có chuyên môn và vị thế tốt trong làng nhạc Việt thôi chưa đủ mà đòi hỏi nhân vật đó phải có đột phá mới. Họ cũng phải thể hiện được cá tính cuả mình nhằm tạo sự chú ý và giúp chương trình được thu hút hơn. Đó cũng là áp lực tiếp theo cho Tuấn Hưng khi anh cũng phải làm sao để khẳng định được năng lực chuyên môn trước con mắt cuả công chúng và đồng thời cũng giành được thành công nhất định nào đó từ chính chiếc ghế mà mình đã nhận.
Trong thời buổi các chương trình truyền hình thực tế đang xuất hiện nhiều đến "ngao ngán" như hiện nay, The voice buộc phải có những thay đổi để giữ chân khán giả. Chính sự "thay máu" ở hàng ghế giám khảo với ba gương mặt mới Mỹ Tâm, Thu Phương và Tuấn Hưng nằm trong số những mục đích đó. Với The Voice, năng lực chuyên môn hay kỹ năng sư phạm không quyết định đánh giá hoàn toàn người ngồi ghế nóng. Khán giả còn muốn trông thấy một huấn luyện viên có sức hút và may thay, chàng lãng tử Hà thành này có một tiềm năng đầy hứa hẹn sẽ làm được như thế. Nam ca sĩ từng khẳng định với báo giới rằng mình là người hiểu được tâm lý khán giả mong chờ những gì từ anh. Sự ngông trong cá tính vì vậy hứa hẹn sẽ mang một luồng gió mới cho mùa giải.
Khi tất cả vẫn còn ở phía trước, khán giả ở thời điểm hiện nay vẫn có quyền trông chờ vào sự bất ngờ đúng lúc của Tuấn Hưng...
Kiều Trinh
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm