Không biết tiếng Anh, Minh Béo rơi vào hoàn cảnh "dở khóc dở cười" trong trại giam

Emdep.vn - Một phóng viên người Việt tại Mỹ vừa có chuyến thăm nghệ sĩ Minh Béo vào chiều qua và đã cập nhật tình hình của danh hài trong tù giam.

Sau diễn viên Bé Mập, phóng viên Ngọc Lan đã đến nhà giam thăm Minh Béo. Theo chia sẻ của chị, Minh Béo tiều tụy, mắt thâm quầng trũng sâu. Anh không muốn gọi điện về gia đình vì sợ mọi người lo lắng nhất là mẹ anh.

>>> Minh Béo phải gặp bác sĩ tâm thần trong trại giam vì hoảng loạn

Từ khi bị bắt, dù có điều kiện và cơ hội để gọi về nhưng Minh Béo không muốn phiền gia đình. Anh muốn cam chịu và đối mặt với tất cả. Minh Béo tâm sự trong nước mắt: "Trong nhà anh là người mạnh mẽ nhất, ít khi bị ảnh hưởng bởi những chỉ trích của dư luận. Anh lo cho mẹ và khẳng định mẹ mình vẫn chưa biết chuyện gì đâu"

Minh Béo đề xuất đổi phòng giam vì bạn tù cùng phòng ăn hiếp
Hình ảnh Minh Béo bị bắt được truyền thông nước ngoài đưa tin.

Nam diễn viên nói rằng mọi chuyện xảy ra anh coi như số phận, không thiết sống chết nữa. Anh mong mọi người cho gia đình anh con đường sống. Minh Béo còn thăm hỏi chị Lan xem bên ngoài có ai hỏi han về mình hay không. Sắp tới, đến phiên điều trần đầu tiên, Minh Béo sẽ có luật sư biện hộ, gia đình anh đã lo được luật sư người Việt, nhưng Minh Béo chưa được tiếp xúc hay nói chuyện với người này.

Từ khi bị bắt, anh bị cảm, may được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc. Tuy nhiên không nói được tiếng Anh khiến cuộc sống Minh Béo khó khăn. Từ việc đăng ký mua đồ ăn, Minh Béo chỉ biết chọn mỗi mỳ gói hay ý định chuyển phòng cũng không được thực hiện. Nam diễn viên nói, mình mong muốn được chuyển phòng vì phạm nhân cùng phòng gây khó dễ, có những hành động khiến anh khiếp sợ.

Không biết tiếng Anh, Minh Béo rơi vào hoàn cảnh 'dở khóc dở cười' trong trại giam
Minh Béo mong muốn được chuyển phòng.

Chị Lan thay Minh Béo đặt vấn đề chuyển phòng, cảnh sát cho biết khi mua đồ ăn hay muốn chuyển phòng, Minh béo sẽ điền vào giấy lý do. Tuy nhiên Minh Béo không biết Tiếng Anh nên không thực hiện được. Chị Lan kêu gọi những người đến thăm Minh Béo lần sau nhắc anh viết : “For my life safety, I need to change or move to another room” (Vì sự an toàn cho bản thân, tôi cần đổi sang phòng khác).

>>> Nếu phạt tù tại Mỹ, Minh Béo sẽ trải qua “địa ngục trần gian” thảm khốc tới mức nào?

Phía gia đình Minh Béo cũng đang hoang mang và hoảng loạn, không biết giải quyết công việc như thế nào. Anh Kiên - anh trai Minh béo ngoài chăm sóc mẹ già còn duy trì hoạt động sân khấu Sao Minh Béo. Mẹ anh già cả nên gia đình không biết sắp xếp sao để có thể sang Mỹ lo việc cho Minh Béo. Hiện tại, anh Kiên đã nhờ sự giúp đỡ của bạn bè bên Mỹ để tìm luật sư.

Tuấn Anh

Tags : Từ khóaXem thêm