K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016

Emdep.vn - Liệu những sự ra đi này có phải là dấu hiệu cho sự “lụi tàn” của thế hệ K- pop thứ 2?

Em út Minzy tách nhóm, 2NE1 liệu có còn chất với 3 người?

Đầu năm 2016, cộng đồng fan K-pop đón nhận tin chấn động đầu tiên khi cô út Minzy quyết định tách nhóm để lo cho sự nghiệp riêng. 

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016

Lý giải cho việc này, có thể thấy 2NE1 đã không hề hoạt động nhóm trong gần 2 năm, những thành viên khác như CL hay Dara đều có những hợp đồng quảng cáo hoặc dự án âm nhạc riêng. Minzy có thể nói là thành viên mờ nhạt nhất nhóm, nên trong vòng 2 năm ngừng hoạt động đó, Minzy đã khó khăn một phần trong vấn đề tài chính. Hơn nữa, việc YG vẫn cố bao dung cho scandal chất cấm của Park Bom cũng được cho là một nguyên nhân khiến cho Minzy phải quyết định rời nhóm.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
Minzy

Trong suốt khoảng thời gian hoạt động, Minzy đã có những nỗ lực thấy rõ, khi từ việc là một dancer, cô đã có thể hát tốt trong những lần quảng bá gần đây nhất. Rất tiếc công sức của Minzy dường như không được đền đáp và nhìn nhận từ phía công ty chủ quản dẫn đến sự ra đi đầy tiếc nuối.

B2ST bị công ty “bỏ bê”, Hyunseung rời nhóm

Lấy lý do là không cùng quan điểm âm nhạc, công ty âm nhạc Cube chính thức thông báo thành viên Hyunseung sẽ rời nhóm và tiếp tục sự nghiệp âm nhạc riêng của mình. Nhưng những người hâm mộ lẫn cư dân mạng đều có thể nhận ra sự thật phía sau sự tách nhóm này.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016

Có một dạo, tin đồn Cube chỉ lo tập trung cho 4 minutes và HyunA, không ngó ngàng đến các hoạt động của B2ST nổi lên. Cùng lúc với những scandal của thành viên Hyunseung liên tục xảy đến, đó là nguyên nhân khiến công ty ngán ngẩm và không buồn đoái hoài đến B2ST. 

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
Hyunseung gây chú ý vì những ầm ĩ cá nhân như bỏ họp fan, trình diễn phong cách… phê ma túy trên sân khấu, thờ ơ khi biểu diễn cùng nhóm khiến người hâm mộ phẫn nộ. 

Một trường hợp điển hình hơn chứng tỏ B2ST thực sự đã bị xem là “con ghẻ” khi trong một lần nọ, thành viên Yeoseob đã phải lên tiếng nhắc nhở trên trang xã hội của công ty hãy để ý đến lịch trình của anh, nhưng hoàn toàn không nhận lại hồi đáp.

Được xem là một trong những boyband thành công nhất thị trường K- pop ở thế hệ thứ 2, đứng trước việc bị công ty đối xử “lạnh nhạt”, hẳn nhiên các thành viên sẽ suy tính cho mình một con đường đi khác.

Miss A và sự ra đi được cư dân mạng ủng hộ của JiA

Hợp đồng chính thức chấm dứt cũng là quyết định ra đi của thành viên người Trung của nhóm nhạc nữ Miss A. Trái với người bạn đồng hương Fei, JiA quyết định quay về Trung Quốc phát triển sự nghiệp riêng. Và việc làm này của cô được đông đảo cư dân mạng ủng hộ.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
Miss A

Lý do là công chúng vốn đã thấy bất bình cho các thành viên Miss A khi công ty chủ quản JYP chỉ quan tâm và phát triển sự nghiệp cho cô út Suzy. Việc Suzy chỉ cần hoạt động độc lập cũng có thể kiếm được một số tiền không nhỏ đã khiến cho JYP lơ là các hoạt động chung của cả nhóm. Bằng chứng là những năm sau này, các sản phẩm âm nhạc của Miss A không được đánh giá cao. Vì tương lai của mỗi cá nhân, cư dân mạng ủng hộ cho sự ra đi này của JiA. Trước mắt, Miss A vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với 3 thành viên.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
JiA

4 Minute chính thức tan rã

Đó chính là thông báo mới nhất và cũng là sốc nhất đối với các fan K- pop. Chưa có một lý do cực đoan nào nhưng theo một nguồn tin nội bộ cho biết. Hợp đồng của tất cả các thành viên 4 Minute đều đã hết hạn, trừ thành viên HyunA sẽ kí tiếp hợp đồng với công ty thì những thành viên còn lại đều đã có sẵn những hướng đi riêng cho mình.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
4 Minute

Cho đến bây giờ, công ty chủ quản Cube vẫn đang đàm phán về việc tiếp tục hợp đồng với những thành viên còn lại. 4 Minute là một nhóm nữ luôn luôn có những sản phẩm âm nhạc chất lượng bên cạnh việc không vướng vào scandal chính là lý do mà nhóm được dự yêu thích và ủng hộ của công chúng.

Lý do của những sự ra đi và tan rã

Việc bị đối xử bất công chính là nguyên nhân thường thấy nhất của các vụ tách nhóm. Trong một nhóm nhạc, không thể tránh khỏi việc có thành viên nổi trội hơn hẳn những thành viên khác, và những thành viên hoàn toàn mờ nhạt.

Công ty đào tạo đơn thuần cũng là một tổ chức kinh doanh, bất cứ yếu tố nào mang về lợi ích kinh tế, họ sẽ tập trung, đầu tư vào đó. Thế nên việc bị đối xử bất công là hoàn toàn có thể hiểu được. Để thoát khỏi sự “ghẻ lạnh” đó, các idol buộc phải tìm cho mình một hướng đi khác nếu muốn tồn tại trong một môi trường showbiz khắc nghiệt hàng đầu như K-biz.

K-pop và những sự ra đi đầy tiếc nuối nửa đầu năm 2016
Ikon, Twice, Red Velvet hay Seventeen là những nhóm nhạc nằm trong lứa Idol mới nhất của showbiz Hàn. Đây đều là những nhóm nhạc tiềm năng để thay thế cho vị trí của các nhóm tiền bối.

Nguyên nhân thứ hai có thể nói đến là quy luật phát triển. Bất kể nhóm nhạc nào, cho dù có cực kì nổi tiếng trong giai đoạn hoạt động thì cũng sẽ đến lúc phải tan rã, chưa kể đến việc hàng năm, showbiz Hàn cho ra mắt đến hàng trăm nhóm nhạc mới với đủ các thể loại âm nhạc, phong cách khác nhau.

Những idol đời đầu và hiện tại là đời thứ hai đang dần phải nhường chỗ lại cho các nhóm nhạc đàn em trẻ hơn, tiềm năng hơn. Và thiết nghĩ, ở độ tuổi không còn trẻ, họ cũng không thể nào mãi mãi là một idol, chuyện phát triển sự nghiệp ở một lĩnh vực khác là điều hiển nhiên mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng buộc phải làm nếu muốn tồn tại.

Thảo Bông

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm