Hết bị doạ "móc mắt", Tinna Tình đối mặt với khả năng bị kiện ngược lại

2016-06-28 08:04
- Tranh cãi giữa nhà sản xuất phim "Mặt Nạ Máu" và nữ diễn viên Tinna Tình ngày càng căng thẳng khi phải nhờ đến pháp luật can thiệp.

Hẳn khán giả vẫn chưa quên vụ lùm xùm giữa Nhà sản xuất phim Hy Sinh Đời Trai với đạo diễn của chính bộ phim - Lưu Huỳnh, cùng nữ diễn viên khách mời Hồ Ngọc Hà. Cứ tưởng việc "đồng đội" lên báo tố nhau, đạo diễn tự chê phim mình làm - là vô tiền khoáng hậu. 

Mới đây, điện ảnh Việt lại tiếp tục đón thêm một trận "nội chiến" của ê-kíp làm phim Mặt Nạ Máu. Cụ thể là giữa Nhà sản xuất và nữ diễn viên, đồng thời là tác giả cuốn sách làm nên ý tưởng cho phim - Tinna Tình. Trận chiến này thậm chí còn kịch tính hơn khi Tinna Tình tố mình bị đe dọa móc mắt, khiến cả nhà sống không ra sống... Và mới đây, phía Nhà sản xuất đã chính thức thông cáo sẽ khởi kiện cô vì phát ngôn sai sự thật.

Tinna Tình tố bị dọa móc mắt vì chê Mặt Nạ Máu, Nhà sản xuất phim đòi kiện
Tinna Tình tại họp báo ra mắt phim "Mặt Nạ Máu"

Sự việc bắt đầu khi Tinna Tình bất ngờ lên tiếng chê bộ phim mình tham gia ngay tại ngày ra mắt. Nữ diễn viên một mực cho rằng vai nữ chính của cô đã bị cắt hết đến 90% và biến thành vai phụ. Cô không tiếc lời chê bai Mặt Nạ Máu về kết cấu và nội dung lủng củng, chán chường hơn bao giờ hết.

Với tư cách tác giả cuốn sách làm nên ý tưởng cho phim, Tinna Tình vô cùng thất vọng và chỉ trích nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa không hề có đạo đức làm nghề. Nữ diễn viên tuyên bố "cạch mặt" nhà sản xuất lẫn Dương Cẩm Lynh.

Tinna Tình tố bị dọa móc mắt vì chê Mặt Nạ Máu, Nhà sản xuất phim đòi kiện
Mới ngày nào 2 người đẹp còn ngồi cạnh nhau, nay đã cạch mặt...

Tiếp sau đó, Tinna Tình lại lên báo tố mình bị đe dọa móc mắt, khiến cả nhà sống không ra sống. Nữ diễn viên hoảng loạn và tuyên bố đã đoán được ai có thể là người đã giở trò này. Cô cho rằng nếu bản thân bị người ta móc mắt hay xảy ra chuyện gì thì công an sẽ tìm những người có liên quan đến lùm xùm này để điều tra.

Tinna Tình tố bị dọa móc mắt vì chê Mặt Nạ Máu, Nhà sản xuất phim đòi kiện
Tin nhăn đe dọa móc mắt mà Tinna chia sẻ lên báo

Trước hàng loạt phát ngôn hết sức tiêu cực của Tinna Tình, mới đây, Nhà sản xuất phim Mặt Nạ Máu đã chính thức đưa ra thông cáo chia sẻ quan điểm về vụ việc, đồng thời cho biết sẽ khởi kiện nữ diễn viên. Chúng tôi xin trích đăng thông cáo báo chí từ Nhà sản xuất Mặt Nạ Máu:

 Kính gửi các đơn vị truyền thông và các cơ quan báo chí.

 

Cuối tuần vừa qua, sau khi Mặt Nạ Máu ra mắt với khán giả trên toàn quốc đã xảy ra sự việc không hay. Đó là sự việc nữ diễn viên Tinna Tình đã có những phát ngôn tiêu cực về bộ phim. Điều này đã gây ảnh hưởng đến rất nhiều đến toàn thể ekip làm phim. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định im lặng, không đôi co với Tinna Tình để sự việc có thể dừng lại và không đi quá xa.

 

Vì tất cả những thông tin mà Tinna Tình quy chụp cho ekip làm phim đều sai sự thật. Toàn bộ những thành viên tham gia thực hiện bộ phim cùng chúng tôi đều biết rất rõ điều này. Chúng tôi không muốn khán giả phải bận tâm vì những điều gì khác ngoài bộ phim Mặt Nạ Máu.

 

Thế nhưng, với sự việc Tinna Tình công bố tin nhắn bị người lạ hăm dọa móc mắt, đe dọa gia đình vừa diễn ra sáng chủ nhật một cách có chủ đích, chúng tôi buộc phải lên tiếng để bảo vệ bộ phim và uy tín của chúng tôi. Và đây là lần lên tiếng duy nhất của chúng tôi về toàn bộ sự việc.

 

Sau thông cáo báo chí này, chúng tôi sẽ đưa toàn bộ thông tin về sự việc cho luật sư để tiến hảnh khởi kiện nữ diễn viên Tinna Tình vì đã bôi nhọ danh dự, uy tín và gây ảnh hưởng thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần cho ekip làm phim.

 

Sau 3 ngày công chiếu, dù vướng phải cơn mưa dai dẳng kéo dài cả ngày chủ nhật nhưng Mặt Nạ Máu vẫn đạt được doanh thu hơn 10 tỷ trên khắp cả nước. Điểm số rating của phim tại các rạp mà nhà phát hành thực hiện khảo sát đạt mức trung bình là 7,5 điểm/10 điểm. Đây là một điểm số khá an toàn của phim điện ảnh Việt.

 

Cùng với đó là việc tăng suất chiếu liên tục tại 92 cụm rạp trên toàn quốc. Ngày đầu tiên (24/6), phim có 692 suất chiếu, ngày thứ 2 (25/6) tăng lên 720 suất và ngày thứ 3 (26/6) phim có được 769 suất chiếu. Các số liệu này, những khán giả quan tâm đến phim Việt hoàn toàn có thể kiểm tra qua các trang bán vé online của các hệ thống rạp trên toàn quốc.

 

Đây là những con số có thể khẳng định chất lượng phim hoàn toàn không như những gì Tinna Tình công bố.

Tinna Tình tố bị dọa móc mắt vì chê Mặt Nạ Máu, Nhà sản xuất phim đòi kiện
Đạo diễn Đỗ Thành An 2 tay 2 người đẹp, thời còn ấm êm...

Đạo diễn Đỗ Thành An cũng chính thức lên tiếng: "Tôi cảm thấy bất ngờ khi cô diễn viên Tinna Tình đã mạnh dạn lên tiếng tự chê vai mình và chê phim mình đồng tác giả. Tôi chưa thấy diễn viên chuyên nghiệp nào trên thế giới này làm điều đó ngay ngày ra mắt phim. Tôi nghĩ cô ấy đã ghi danh mình vào lịch sử điện ảnh Việt Nam và Thế Giới vì động thái này.

Tôi cảm thấy không cần thiết phải giải thích vì với những người làm điện ảnh chuyên nghiệp ai cũng thấy rõ nguyên nhân sâu xa của "cái chung" và "cái riêng" của động thái phản ứng đó là gì, nhưng đối với khán giả xem giải trí bình thường thì tôi phải có trách nhiệm cung cấp một số thông tin chính xác, để qua những thông tin trên khán giả sau khi xem phim "Mặt Nạ Máu" sẽ cảm nhận được cốt lõi vấn đề của sự việc ngoài đời.

Tôi có 5 điều muốn chia sẻ:

1. Đây là tác phẩm tâm huyết của tôi suốt hai năm qua, tôi đã cùng êkip diễn viên và hơn 200 người đã bỏ công sức và tiền tỉ vào để có được nó ngày hôm nay. Tôi tin rằng khán giả xem xong phim sẽ thấy được sự nổ lực đó của chúng tôi. Tất cả chúng tôi đã đoàn kết cùng nhau thực hiện bộ phim và mong muốn đem đến cho khán giả sản phẩm tốt nhất có thể. Tôi rất hài lòng về tác phẩm này, vì trong tác phẩm có nhiều điều tôi gửi gắm ngoài yếu tố giải trí thương mại.

2. Chuyện về kịch bản: Kịch bản "Mặt nạ máu" từ bản thảo đầu tiên cho đến bản cuối cùng để đưa vào sản xuất, nó đã qua hơn 20 lần chỉnh sửa. Tôi và Tinna Tình đã cùng nhau viết kịch bản cũ đầu tiên, sau đó tôi gửi mời một số nhà sản xuất đầu tư nhưng họ không đồng ý vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng nên những nhà sản xuất ngại khâu kiểm duyệt. Cho đến khi tôi gặp anh Phạm Việt Anh Khoa, anh ấy đã đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải chỉnh sửa lại câu chuyện cho hay hơn, yếu tố kinh dị và ma quái giảm xuống đến mức an toàn về kiểm duyệt. Tôi cùng anh Phạm Việt Anh Khoa đã mất 14 tháng chỉnh sửa kịch bản, trong lúc đó tôi có thông báo cho Tinna Tình biết về sự việc trên. Sau khi thống nhất kịch bản cuối cùng đưa vào sản nhất, người đầu tiên chúng tôi gửi đọc kịch bản là Tinna Tình. Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai Bà Thu - một vai rất đặc biệt trong phim. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Tôi nghĩ một diễn viên có tâm, có nghề và chuyên nghiệp như Tinna Tình sẽ đọc rất kỹ trước khi đặt bút ký nhận vai diễn này.

Trong 23 phân đoạn vai Bà Thu do Tinna Tình đóng chúng tôi đã quay hết toàn bộ, sau khi về dựng chúng tôi quyết định bỏ 2 phân đoạn vì mạch phim dựng vào không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện. Ngoài ra chúng tôi cũng cắt bỏ 6 phân đoạn lien quan đến các vai diễn khác trong đó có những phân đoạn NSƯT Hoài Linh diễn chính. Đối vai Bà Thu do Tinna Tình đóng mức độ cắt 2/23 phân đoạn là chưa tới 10% chứ không phải 90% như Tinna Tình nói, mà cả hai phân đoạn đó đều có hai diễn viên Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đóng chung.

Hết bị doạ 'móc mắt', Tinna Tình đối mặt với khả năng bị kiện ngược lại
Vai phản diện đầu tiên trên màn ảnh rộng của NSƯT Hoài Linh đầy "sóng gió". Ai nói làm người xấu thì dễ nào?!

3. Về chuyện khen chê phim của cá nhân : Mỗi người một cách xem phim, có người xem để giải trí, có người xem để học hỏi, có người xem để soi mói bắt lỗi....tôi làm phim cho nhiều người xem, chuyện khen chê là tất yếu sẽ nhận được, kể cả bom tấn Hollywood cũng vậy, tôi luôn tôn trọng và tiếp thu tất cả để hoàn thiện mình hơn. Vấn đề khen chê với mục đích gì, đó mới là bản chất của sự việc. Nó giống như ý nghĩa tư tưởng của tên phim (Mặt nạ máu - "mặt nạ" là cái bên ngoài, "máu" là cái bên trong. Người ta có thể mang nhiều chiếc "mặt nạ" khác nhau nhưng "máu" thì không thể thay đổi.) Bản chất con người không thể thay đổi cho dù có mang nhiều bộ mặt khác nhau, đó là showbiz, là cuộc sống hay là bất cứ gì đi chăng nữa.

Tôi mong rằng khán giả thật tỉnh táo trước mọi nguồn dư luận thông tin, cái gì cũng có hai mặt vấn đề, mặt nào là bản chất thì mặt đó là sự thật. Đúng sai thì thời gian sẽ trả lời vì đã là sự thật không thể thay đổi.

4. Tôi có thể khẳng định rằng phim đã làm giống 95% như kịch bản đưa vào sản xuất, đều đó mọi diễn viên và êkip đều thấy. Tôi sẽ cho công bố kịch bản chính thức được đưa vào sản xuất để khán giả nào có nhu cầu đối chiếu với phim sẽ được thỏa mãn.

5. Tôi có một sức ép lớn nhất đó là nhà sản xuất là luôn đặt tôi vào tình trạng áp lực phải làm phim chất lượng, vì đơn giản chỉ có chất lượng tốt mới được khán giả yêu thích và có doanh thu".

Theo Tri Thức Trẻ

Xem thêm:

"Quy tắc vui vẻ" trong quan hệ vợ chồng của ca sĩ Đăng Khôi

Ít hơn An Nguy 4 tuổi, Phạm Hương vẫn xưng chị với thí sinh gây bức xúc

Những mái tóc "mãi không dài" của mỹ nhân Việt

Cuộc đời thăng trầm khó ngờ của Trần Lập, Bằng Kiều

qc-epoint
loading...
qc-epoint