Dương Khắc Linh có tạo "cơn sốt mới" tại The Voice Kids 2015?

Emdep.vn - Là gương mặt giám khảo quen thuộc của nhiều chương trình thực tế, tuy nhiên, với vai trò mới là HLV của Giọng hát Việt nhí liệu nam nhạc sĩ có làm tốt vai trò?
Dương Khắc Linh là một nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi và tài ba. Anh sinh năm 1983 tại Philippines, lớn lên ở Hà Lan và có bằng thạc sĩ nghệ thuật tại Hà Lan. Nhờ nhạc sĩ Đức Trí nên Dương Khắc Linh có cơ duyên làm việc cùng Hồ Ngọc Hà và từ đó anh quyết định về Việt Nam lập nghiệp. Dương Khắc Linh chính là người tạo dấu ấn cho rất nhiều hit lớn của các ca sĩ như Hà Hồ, Trang Pháp, Thanh Bùi… Với mong muốn mang làn hơi hiện đại của âm nhạc đến Việt Nam nhằm giúp thị trường Việt Nam đi kịp với xu hướng thế giới, Dương Khắc Linh đã đóng góp rất nhiều và dần tạo được tên tuổi của mình trong nền âm nhạc Việt.
Tuy có dấu ấn trong Vpop, tuy nhiên việc nhận lời trở thành Huấn luyện viên (HLV) The Voice Kids 2015 khiến nhiều khán giả nghi ngại: Liệu anh có bị mờ nhạt khi bên cạnh là những "đối thủ" rất mạnh về truyền thông lẫn kinh nghiệm?
Dương Khắc Linh sẽ thành công với vị trí mới?
Dương Khắc Linh là một trong những nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng trong làng nhạc Việt bởi anh luôn "mát tay" khi tạo nên thành công cho nhiều ca sĩ trẻ.
Sức hút về tài năng, tiếng tăm và kinh nghiệm
Việc Dương Khắc Linh nhận lời trở thành giám khảo The Voice Kids 2015 gây nhiều bất ngờ cho khán giả lẫn giới truyền thông. Nhiều câu hỏi được đặt ra và khán giả không biết liệu Dương Khắc Linh có khả năng đào tạo những tài năng “nhí” hay không, khi anh đã quen làm việc với những tài năng “lớn”. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Dương Khắc Linh vẫn có những thế mạnh của riêng mình, và lấy đó làm lợi thế trong cuộc đối đầu với Cẩm Ly cùng vợ chồng Giang - Hồ.
Đầu tiên, Dương Khắc Linh đã có kinh nghiệm làm giám khảo và giám đốc âm nhạc ở những chương trình lớn như Nhân tố bí ẩn, Tôi là người chiến thắng, Gương mặt thân quen, … Điều đó giúp anh không bị bỡ ngỡ và tụt lại trong vai trò HLV. Mặt khác, kinh nghiệm còn giúp anh tăng thêm sức thuyết phục cho riêng bản thân mình khi ngồi vị trí "ghế nóng".
Thứ hai, Dương Khắc Linh là nhà sản xuất âm nhạc tài năng và có tiếng trong làng nhạc Việt, hơn hết chính anh là người tạo ra dấu ấn cho một vị HLV trước của Giọng hát Việt nhí - Thanh Bùi. Với tài năng và mối quan hệ của mình, Dương Khắc Linh chắc chắn sẽ lôi kéo được rất nhiều tài năng vào đội của mình. Ngoài ra, kĩ năng nói và nhận xét của anh ngày càng được cải thiện đáng kể. Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, nên tiếng Việt của anh lúc đầu không tốt. Dần dần anh đã trau chuốt hơn lời nói của mình khiến nó có sức mạnh hơn, thuyết phục hơn.
Dương Khắc Linh sẽ thành công với vị trí mới?
Dương Khắc Linh đang là nhạc sĩ "đương thời" hiện nay.
Cạnh tranh gắt gao giữa những chiếc "ghế nóng"
Dù vậy, anh cũng gặp phải một số khó khăn trong một chương trình mới đối với bản thân anh.
Thứ nhất chính là kinh nghiệm chinh chiến trong chương trình. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện với vai trò là HLV của các tài năng “nhí”, bên cạnh là hai "thế lực" rất đáng gờm và có kinh nghiệm trước đó: Quán quân mùa 1 - vợ chồng Lưu Hương Giang & Hồ Hoài Anh, và Quán quân mùa 2 -  ca sĩ Cẩm Ly. Dù tài ăn nói có được cải thiện nhưng chắc chắn rằng anh cũng sẽ có phần lép vế trước những người đã có đầy kinh nghiệm từ các mùa trước.
Thứ hai, tuy được biết đến nhiều ở thị trường “người lớn” nhưng đối với “con nít” thì anh là một cái tên khá xa lạ và chưa có sức thuyết phục. Điều đó khiến cho Dương Khắc Linh phải đầu tư và bỏ nhiều tâm huyết hơn nếu anh muốn có được những tài năng thực sự xuất sắc trong đội của mình.
Dương Khắc Linh sẽ thành công với vị trí mới?
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương & Dương Khắc Linh.
Nhìn chung, Dương Khắc Linh như một làn gió mới cho Giọng hát Việt nhí. Khán giả có vẻ thích thú khi anh đảm nhận vai trò này và rất quan tâm xem anh sẽ làm những gì trong cuộc thi. Tuy chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào về vai trò mới của mình nhưng Dương Khắc Linh là nhân tố đáng để chờ đợi trong Giọng hát Việt nhí 2015.
Hiếu Minh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm