Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Emdep.vn - Á quân The Voice 2012 đánh dấu chặng đường 3 năm ca hát bằng việc ra cùng lúc 2 album nhạc Việt & nhạc ngoại ngay đầu năm 2016.

Nếu như 2014, album đầu tay “Soul” cho thấy định hướng đúng đắn của Đinh Hương trong việc phát triển dòng nhạc “kén tai” tại thị trường Việt Nam, thì 2 hai album ra mắt mới đây càng chứng tỏ đẳng cấp riêng của giọng ca Á quân The Voice 2012. Có thể nói, việc ra mắt cùng lúc 2 sản phẩm, hai album được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, dòng nhạc và kể cả những bản phối bắt tai giữa lúc “tâm bão” sản phẩm của các nghệ sĩ khác ồ ạt ra mắt, điều này có thể xem là sự “chơi trội” có tính toán của Đinh Hương. Bên cạnh việc đánh dấu chặng đường 3 năm ca hát bằng hai album, Đinh Hương còn giữ đúng lời hứa với khán giả khi ra mắt album tiếng Việt “Love Đinh Hương”, song song album tiếng Anh bắt tai và đẹp “Đinh Hương sings The Golden Oldies”. Cả hai sản phẩm đều là “món quà” được chính nữ ca sĩ cùng êkip trẻ, đa phần là các fans chuẩn bị từ 4 tháng trước, ngay cả khâu hình ảnh, design, thậm chí là vẽ tay màu nước từng bức ảnh minh họa trong album tiếng Việt. Sau khi ra mắt hai album, nữ ca sĩ sẽ có hai buổi minishow tại TP.HCM và Hà Nội để giới thiệu sản phẩm, đồng thời chia sẻ “câu chuyện” đặc biệt liên quan tới dự án lần này của cô. Vào ngày 9-1, nữ ca sĩ sẽ có một đêm diễn minishow tại TP.HCM để quảng bá sản phẩm lần này.

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Buổi họp báo ra mắt sản phẩm được diễn ra trong không gian đậm chất cổ điển ở Hotel Des Art Saigon với sự tham gia của nhiều đồng nghiệp, ca sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Phan Lê Ái Phương, Vũ Thảo My, Trúc Nhân chị em Phương Linh - Phương Ly, Á hậu Hoàng Oanh.

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Đinh Hương đánh dấu cột mốc 3 năm bước vào showbiz bằng dự án “đôi” khá kỳ công cùng 2 sản phẩm album Tiếng Anh mang tên “Đinh Hương sings The Golden Oldies” và album tiếng việt mang tên “Love Đinh Hương”.

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Nếu như hình ảnh trong bìa album tiếng Anh mang hơi hướng cổ điển ở các thập niên trước thì sản phẩm tiếng Việt cho thấy một sự trẻ hoá của Đinh Hương với phần design, thiết kế màu sắc ấn tượng, cùng những ca khúc do các tác giả trẻ sáng tác.

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Đinh Hương “bật mí” cả hai bìa đĩa sản phẩm đều do thành viên fanclubs thực hiện trong suốt 3 tuần liền “ăn dầm nằm dề” tại nhà nữ ca sĩ.

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Đinh Hương hồn nhiên thể hiện ca khúc "Babie" của nhạc sĩ 16 tuổi - Cao Bá Hưng

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc

Nam ca sĩ Trúc Nhân

Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc
Nữ ca sĩ Ái Phương cùng Á hậu Hoàng Oanh
Đinh Hương “chơi trội” khi ra hai album cùng lúc
Nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

 Album “Đinh Hương sings The Golden Oldies” là một thử thách to lớn không chỉ với riêng Đinh Hương mà còn với những người cộng sự của cô. Khi Đinh Hương chia sẻ ý tưởng của mình về dự án, cô may mắn nhận được sự đồng thuận và hỗ trợ hết mình của Nhạc sỹ Hoài Sa, Nhạc sỹ Thanh Tâm và Guitarist Đăng Khoa. Điều đặc biệt của Album này không chỉ dừng ở việc nó được đầu tư với mức kinh phí khủng để thực hiện thu live band hoàn toàn, nhằm tạo nên chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn cao, mà Album còn được làm mới hầu hết các bản phối trong mỗi ca khúc. Thế nhưng, đây cũng chính là trở ngại lớn nhất trong quá trình sản xuất Album, bởi cô cũng như các cộng sự của mình hiểu rõ việc làm mới các bản hoà âm như một con dao hai lưỡi, họ e ngại sẽ không bao giờ vượt qua được cái bóng quá lớn của những bản hoà âm gốc kinh điển trước đó. Tuy nhiên, Đinh Hương thẳng thắn chia sẻ rằng việc vượt qua những giá trị trường tồn của các ca khúc này là điều không thể và cũng chưa bao giờ là mục tiêu của cô cũng như êkip, họ chỉ đơn giản muốn làm sống lại những ca khúc này thông qua phần hoà âm, tư duy xử lý ca khúc với tư thế của một người nghệ sỹ trẻ thuộc thế hệ mới và gửi đến một sản phẩm đậm cá tính âm nhạc của Đinh Hương, có nét mới lạ nhưng vẫn giữ được sự thân thuộc vốn có của nó đối với công chúng yêu nhạc quốc tế ở Việt Nam cũng như có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế trong tương lai.

Nếu ở Album đầu tiên - “Soul”, Đinh Hương cho thấy một sự đa năng của mình trong vai trò ca sỹ, songwriter, producer thì với Album “Love Đinh Hương” khán giả sẽ được thấy một Đinh Hương còn đa năng hơn khi thực hiện hầu hết mọi khâu trong quá trình sản xuất, cô nâng vai trò songwriter của mình lên tầm cao hơn khi có 3 trong 8 ca khúc do Đinh Hương sáng tác, 5 trong 8 ca khúc do cô trực tiếp tham gia viết lời cùng người cộng sự của mình là Dạ Quỳnh, đồng thời kiêm luôn vai trò Creative Director cho phần bìa đĩa Album.

 

 

 

 

 

Thiên Thiên
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm