Diễn viên Thành Lũy qua đời vì bệnh ung thư gan

Emdep.vn - Tuổi già sức yếu lại mang trong mình căn bệnh ung thư gan, diễn viên Thành Lũy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h30 ngày 14-1-2016.

Trên mạng xã hội những người bạn, đồng nghiệp, em út của diễn viên Thành Lũy vừa chia sẻ tin buồn và báo tin cố nghệ sĩ Thành Lũy đã qua đời vào tối ngày 14-1-2015. Liên lạc với em trai cố nghệ sĩ, ông xác nhận: “Anh trai tôi vừa mất lúc 19h30 tối nay. Anh ra đi nhẹ nhàng không có gì vương vấn nặng nề. Hiện cả gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho anh ấy”.

Diễn viên Thành Lũy qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tật
Quyền Linh và các đồng nghiệp đến thăm hỏi cố diễn viên Thành Lũy khi ông lâm bệnh.

Được biết sau đợt điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, các bác sĩ đã cho ông về vì tình hình có vẻ khả quan. Một tháng sau đó, bệnh tình của ông tái phát, các bác sĩ đã không thể chữa trị được căn bệnh ung thư gan đang di căn được nữa. Đưa ông về Đồng Nai, một tuần sau bụng ông xẹp xuống vì bị lủng một lỗ. Biết mình không qua khỏi, nam diễn viên đã xuống tóc quy y và chụp với tất cả các thành viên trong gia đình một bức ảnh để làm kỉ niệm.

Diễn viên Thành Lũy qua đời vì bệnh ung thư gan
Hình ảnh khi diễn viên Thành Luỹ đang cố gắng chống chọi với bệnh tật.

Diễn viên Nguyễn Thành Lũy sinh năm 1950 trong một gia đình buôn bán đá quý và gia công kim hoàn ở Đồng Nai. Cãi lời bố mẹ khi không tiếp nối truyền thống kinh doanh của gia đình, ông quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Với lợi thế ngoại hình, Thành Lũy hoạt động trong đoàn văn công địa phương rồi được nhiều đạo diễn để mắt mời tham gia phim ảnh. Ông từng rất nổi tiếng và ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim điện ảnh và truyền hình: Ván bài lật ngửa, Lê Thị Gồng Gấm, Cư xá màu xanh, Cái chết của nhà tỷ phú, Mặn hơn muối, Trùm Cỏ…

Đã từng có một cuộc sống sung túc bên vợ con thế nhưng, do làm ăn thua lỗ, tài sản trong nhà cũng "đội nón" ra đi. Năm 2004 người vợ cũng bỏ ông đi, Thành Lũy vẫn tiếp tục duy trì công việc đóng phim và một mình nuôi con nhỏ. Không có nhiều thu nhập, cuộc sống của ông rơi vào cảnh khốn khó, ông đã xin ở nhờ trên gác xếp của một người bạn. Tuổi cao sức yếu lại bệnh nặng, cố nghệ sĩ được người nhà, bạn bè đồng nghiệp chung tay giúp đỡ nhưng không thể qua khỏi.

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm