Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện

Emdep.vn - Trên trang cá nhân, Thúy Nga vừa cho biết mình bị một người mạo danh là nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm lừa đảo tiền từ thiện.

Mạo danh người nổi tiếng để lừa đảo tiền từ thiện không phải là chuyện hiếm gặp trong làng giải trí. Mới đây diễn viên hài Thúy Nga vừa chia sẻ về việc mình bị một người giả là diễn viên cải lương Võ Minh Lâm lừa đảo.

Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện

Diễn viên hài Thúy Nga.

Trên trang cá nhân của danh hài, chị viết: “Em vừa bị lừa 1 vố nhè nhẹ. Xin thông báo cho anh chị em nghệ sĩ cẩn thận để không bị gạt như em nhé!

Có một người điện thoại cho em tự nhận là diễn viên Võ Minh Lâm, giả giọng y chang nghệ sĩ cải lương đó. Điện thoại hỏi thăm em rồi còn mời em làm chương trình quay cải lương nữa. Sau đấy thì kẻ mạo danh này xin giúp từ thiện cho 1 chùa ở Biên Hòa, xin hỗ trợ 200 thùng mỳ gói cho sư thầy, đi từ thiện ở Nha Trang (nhưng có dặn là lấy tiền mặt chứ không lấy mỳ gói, quy số thùng mỳ ra tiền mặt). Mình mới hứa cho chùa 3 triệu và còn kêu gọi bạn bè đồng nghiệp quyên góp thêm được 3 triệu để gửi cho chùa. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm giả mạo nhắn tin cảm ơn mình rối rít và hẹn 5h sáng nay sẽ cho tài xế đưa đón mình đi quay, nhưng sáng nay ngủ dậy không thấy ông tài xế nào hết...."

Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện

Dòng chia sẻ  của Thúy Nga về việc mình bị một người mạo danh nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm lừa đảo.

"...Sau khi mình hứa cho 3 triệu, thì ngay lập tức có một cuộc thiện thoại của sư thầy với giọng yếu ớt nghe mà tội nghiệp và muốn gửi tặng bằng công đức cho nghệ sĩ Thúy Nga. Rồi thấy hối Thúy Nga chuyển tiền ngay vì đã mua mỳ gói nhưng đang mắc nợ tiền. Lúc đó mình đang đi Vũng Tàu nên nói với thầy sáng mai sẽ đi chuyển sớm. Sáng sớm hôm sau đang ngủ thì thầy và kẻ mạo danh điện thoại liên tục nói mình chuyển tiền cho thầy đi vì thầy đang ở ngân hàng. Thầy nói chùa ở xa, thầy già yếu không đi được phải nhờ phật tử đưa đi. Mình nghe vừa ngại lại thương nên giục đứa em đi chuyển tiền ngay cho thầy 3 triệu. Vì nghe qua điện thoại giọng thầy yếu lắm....."

Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiệnDanh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện
Danh hài Thúy Nga bị lừa tiền từ thiện

Cuộc nói chuyện của diễn viên Thúy Nga và những kẻ lừa đảo.

"....Tới tối bạn bè gửi thêm cho mình 3 triệu. Thúy Nga điện thoại cho kẻ mạo danh và thầy nhưng không ai nghe máy nữa. Lúc này mình mới hơi tỉnh tỉnh… chợt nhớ sáng giờ mình đang làm gì đó sai sai. Mới bắt đầu truy lùng số điện thoại của nghệ sĩ Võ Minh Lâm thật. Võ Minh Lâm nghe máy nói bữa giờ cũng có nghe người mạo danh tên mình để lừa gạt anh em nghệ sĩ, Võ Minh Lâm nói “Chắc chị là người mở hàng bị lừa đó”, nói chuyện 1 hồi mới phát hiện là mình bị lừa”.

Sau vụ việc lần này, Thúy Nga muốn mọi người nâng cao cảnh giác đối với những nhân vật giả danh nghệ sĩ để đi lừa đảo tiền từ thiện như trường hợp mà mình vừa mắc phải. Khi muốn làm từ thiện cho bất kì một hoàn cảnh nào thông qua người khác, chúng ta nên tìm hiểu kĩ càng thông tin xác thực, hoặc tốt nhất là đến tận nơi trao trực tiếp, không nên sử dụng những đồng tiền của mình cho kẻ xấu trục lợi cá nhân.

Ánh Sáng
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm