Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Thanh Tâm sải bước trên thảm đỏ Hongkong

Emdep.vn - Xuất hiện tại Hội chợ phim Hong Kong 2015, Đàm Vĩnh Hưng cùng Ngọc Thanh Tâm và bộ phim “Hiệp sĩ mù” đã được các nhà phát hành Mỹ và Hàn Quốc đặc biệt chú ý và đã có những cơ hội công chiếu tại hai thị trường khó tính này.

Hội chợ phim và chương trình truyền hình Hồng Kông 2015 thu hút hơn 700 doanh nghiệp triển lãm và có khoảng hơn 7000 khách tham quan tới từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có 3 gian hàng tại hội chợ, bao gồm của Trung tâm quảng cáo dịch vụ truyền hình Đài truyền hình Việt Nam, Hãng phim Việt và công ty Tiếng hát Việt.

Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Thanh Tâm tại gian hàng triển lãm "Hiệp sĩ mù"

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ phim, đoàn phim “Hiệp sĩ mù” đã có những trao đổi với nhiều đối tác phát hành. Hiện tại, một công ty tại California, Mỹ đã mua bản quyền, đại diện phát hành “Hiệp sĩ mù” tại Mỹ với các phiên bản chiếu rạp thương mại, DVD và bản quyền truyền hình. Ngoài ra, các đối tác phát hành phim Hàn Quốc cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt với bộ phim này của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Đối tác tham quan gian hàng

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng vui mừng và bất ngờ khi được một đạo diễn trẻ của điện ảnh Hàn Quốc chú ý. Anh cho biết đã từng tới Việt Nam vào dịp Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 và đã xem “Hiệp sĩ mù”.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Tham gia Hội chợ phim quốc tế Hong Kong, điều tôi kỳ vọng lớn nhất là có thể tìm hiểu được những kinh nghiệm trao đổi mua bán bản quyền phim và các chương trình truyền hình. Bởi đây là lĩnh vực công ty chúng tôi muốn đẩy mạnh và đề cao. Việc “Hiệp sĩ mù” được các nhà sản xuất và các đơn vị phát hành nước ngoài chú ý khiến tôi bất ngờ và hãnh diện”.

Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Thanh Tâm tại sự kiện

Ngoài “Hiệp sĩ mù”, nhà sản xuất Đàm Vĩnh Hưng cũng mang đến một số dự án điện ảnh do công ty của anh sản xuất để giới thiệu với giới làm phim quốc tế. Dự án điện ảnh “Đảo mộng mơ” của nhà biên kịch Dương Nữ Khánh Thương cũng được giới thiệu trong dịp này.

Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Thanh Tâm trên thảm đỏ HongKong

Bên cạnh sự kiện chính, tại Hội chợ phim và chương trình truyền hình Hồng Kông 2015 còn diễn ra các sự kiện bên lề như: Diễn đàn tài chính phim Hồng Kông, Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông lần thứ 39, Giải thưởng phim châu Á lần thứ 9. Vào đêm 25.3, Giải thưởng phim châu Á lần thứ 9 sẽ được tổ chức long trọng tại Ma-cao. Cũng tại sự kiện này, bộ phim Việt Nam “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di sẽ được công chiếu vào ngày 1.4. Bộ phim sẽ tranh giải  “Young Cinema Competition” cùng với 7 bộ phim khác đến từ Trung Quốc, Iran, Italy, Albani, Slovakia, CH Czech và Thái Lan…

BÌNH NGUYÊN

Ảnh: Cao Minh Mẫn

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm