Đã tìm được chủ nhân đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016

Emdep.vn - Kết thúc đêm chung kết “Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016” (07/06), Diệu Ngọc đã chính thức bước lên ngôi vị cao nhất và giành quyền đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2016.

Trải qua hành trình dài hơn 2 tháng học tập và rèn luyện ở trong Lâu đài sắc đẹp của cuộc thi “Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016”, 9 cô gái xuất sắc nhất gồm Quỳnh Châu, Anh Thư, Quỳnh Như, Yến Nhi, Diệu Ngọc, Phương Linh, Phương Vy, Quỳnh Nga và Thu Phương đã bước vào đêm thi chung kết. (Trước đó, thí sinh Thanh Khoa vì lý do riêng nên đã từ chối cơ hội có mặt trong đêm chung kết tranh giải).

Tham dự đêm chung kết gồm 5 ban giám khảo là người mẫu Hà Anh, giám đốc sáng tạo Henri Hubert, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Chi Bảo và diễn viên Trương Ngọc Ánh, cùng các khách mời là Người đẹp Claire Parker - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2015, Hoa khôi Áo dài 2014 - Lan Khuê, Á khôi 2 Lệ Quyên, Á hậu Thúy Vân và các nghệ sỹ.

hoa khôi áo dài
Cả 18 thí sinh đều tham gia trình diễn áo dài trong tiết mục mở màn

5 thí sinh có phần ứng xử suôn sẻ

Sau phần trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội chuyên nghiệp và đầy màu sắc, 5 thí sinh may mắn được gọi tên để bước vào phần thi ứng xử là: Quỳnh Châu, Diệu Ngọc, Phương Linh, Yến Nhi và Anh Thư.

Có thể nói, 5 thí sinh đã có phần trả lời khá suôn sẻ và đồng đều. Có thể xem đây là một thành quả đáng ghi nhận sau hơn 2 tháng học tập và rèn luyện của các cô gái ở Lâu đài sắc đẹp, trong đó, họ đã có riêng một tuần để học về cách ứng xử.

Yến Nhi bước vào phần thi ứng xử đầu tiên và nhận câu hỏi từ Hà Anh: “Ngày nay, rất nhiều người đặc biệt là những người nổi tiếng đã có những hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, có một nguồn tin cho rằng người nổi tiếng dùng từ thiện để PR bản thân. Em nghĩ sao về vấn đề này?”

Chia sẻ câu chuyện đầy hình ảnh, đồng thời liên hệ tới bản thân khiến cho câu trả lời của Yến Nhi khá chân thực: “Có hai người khi nhìn lên bầu trời đầy sao, một người vẫn thấy bầu trời đầy sao sáng còn một người thấy bầu trời tối. Em sẽ chọn người nhìn thấy bầu trời đầy sao sáng. Bởi lẽ, em là người luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Đối với việc làm từ thiện của những người nổi tiếng, em nghĩ rằng khi đi từ thiện, người ta đã đặt cái tâm đi trước. Em nghĩ rằng mọi người đừng quá khắt khe mà hãy dùng lòng nhân ái để nhìn nhận vấn đề”.

Yến Nhi trả lời câu hỏi ngắn gọn và chân thành

Giám khảo Henri Hubert dành câu hỏi cho Phương Linh: “Nếu em có cơ hội diễn tả vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, em sẽ làm thế nào?”. Phương Linh lập tức trả lời bằng tiếng Anh và đã gây ấn tượng với ban giám khảo cùng khán giả. Cô cho biết:

“Người phụ nữ Việt Nam ngày nay hội tụ đầy đủ yếu tố của phụ nữ Việt Nam ngày xưa và người phụ nữ phương Đông. Đó là người con biết lắng nghe, biết quan tâm đến cha mẹ, là người vợ thảo hiền và là người mẹ biết hi sinh. Người phụ nữ Việt Nam ngày nay tương tự như chiếc áo dài, dù có nhiều điểm mới nhưng vẫn giữ được chất riêng của mình”.

Nhận được câu hỏi của Trương Ngọc Ánh: “Nếu bạn có một ngày trở thành người có tầm hưởng trong xã hội, bạn muốn là ai, làm gì và vì sao?”. Diệu Ngọc không vòng vo mà đi thẳng vấn đề: “Tôi muốn trở thành Angelina Jolie bởi ở người phụ nữ này có hầu như những vẻ đẹp mà xã hội đang hướng đến. Đó là trí tuệ, nhân cách và nhan sắc.

Khi tôi trở thành Angelina Jolie, tôi sẽ biết được năng lượng bên trong cô ấy. Tôi có thể hiểu được cách thức mà cô ấy có thể vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình vừa tham gia các hoạt động từ thiện cũng như thành lập các tổ chức mang tính cộng đồng. Khi đó, tôi cũng sẽ dùng tiếng nói, tầm ảnh hưởng của mình để mang lại những giá trị đích thực đối với cuộc sống. Angelina Jolie là hình mẫu lý tưởng của tôi”.

Diệu Ngọc

Diệu Ngọc: Tôi muốn trở thành Angelina Jolie"

Trước câu hỏi của giám khảo Chi Bảo: "Tại sao bạn xứng đáng với ngôi vị hoa khôi?", Anh Thư trả lời khá lúng túng: “Trong một rừng hoa, mỗi bông hoa đều có những vẻ đẹp riêng, mùi thơm riêng. Nhưng hiện tại, có một bông hoa tỏa sáng nhất, có vẻ đẹp lớn nhất. Đó chính là em.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mình, em cảm thấy mình đủ sức đại diện Việt Nam ra đấu trường quốc tế. Em nghĩ những gì em đã thể hiện đủ để ban giám khảo, khán giả trao danh hiệu danh giá nhất”. Cách ứng xử lúng túng cũng từng bị xem là bất lợi của thí sinh đến từ Hà Nội này bởi cô sở hữu sự trẻ trung và hồn nhiên, nhưng thiếu vốn sống và kinh nghiệm

Quỳnh Châu là thí sinh cuối cùng bước vào vòng thi ứng xử. Nhận được câu hỏi của cô đến từ giám khảo Lê Hoàng: “Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, bạn tha hồ phá vỡ mọi nguyên tắc, bạn sẽ chọn cách cư xử như thế nào?”. Đây là câu hỏi từng được giám khảo Lê Hoàng đặt ra cho các thí sinh trong tuần học về ứng xử, vì thế, Quỳnh Châu trả lời khá tự tin và lưu loát. Tuy nhiên, việc đi quá xa vấn đề khiến cho các ý trong câu trả lời của Quỳnh Châu có vẻ... không liên quan đến nhau!

Cụ thể câu trả lời của người đẹp đến từ Đà Lạt là: “Mọi người đều có nguyên tắc của riêng mình. Đối với Châu, Châu có nguyên tắc khắt khe về ăn uống khi tham gia hoạt động nghệ thuật. Bởi vậy nếu được phá vỡ nguyên tắc của mình, Châu sẽ chọn mình có thể ăn hết mọi món ăn của Việt Nam.

Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng khi Châu giao lưu với bạn bè quốc tế, mọi người chỉ biết đến phở, bánh mì. Châu cảm thấy rất tiếc vì điều này. Châu biết một câu nói rằng "Việt Nam có đầy đủ điều kiện và nền tảng để trở thành bếp ăn của thế giới. Vì vậy, Châu muốn trải nghiệm để giới thiệu ẩm thực. Nếu có cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, Châu tin rằng ẩm thực là cách tốt nhất để truyền bá văn hóa”.

Quỳnh Châu với câu trả lời đi quá xa câu hỏi

Tiếc nuối để lại sau cuộc thi

Sau phần thi ứng xử, 3 nhan sắc đã được xác định ở 3 ngôi vị cao nhất của cuộc thi: Hoa khôi - Diệu Ngọc, Á khôi 2 - Phương Linh, Á Khôi 1 - Yến Nhi.

Theo đó, Diệu Ngọc sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa Hậu Thế Giới 2016, Yến Nhi sẽ tham dự Hoa Hậu Hoà Bình Quốc Tế 2016 và Phương Linh sẽ tham dự Hoa Hậu Quốc Tế 2016.

Diệu Ngọc
Diệu Ngọc nhận danh hiệu Hoa khôi
Phương Linh

Phương Linh dành danh hiệu Á khôi 2

Yến nHi

Yến Nhi dành danh hiệu Á khôi 1

Ngoài 3 giải chính là Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2, chương trình còn trao giải Thí sinh được yêu thích nhất cho Quỳnh Nga đến từ Hà Nội.

Đã tìm được chủ nhân đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016
Quỳnh Nga nhận danh hiệu là thí sinh được yêu thích nhất

Tuy nhiên, Diệu Ngọc đăng quang được xem là gây nhiều bất ngờ bởi trước đó, thí sinh Quỳnh Châu được dự đoán có nhiều cơ hội để dành chiến thắng.

Không được gọi tên trong 3 danh hiệu cao nhất của cuộc thi, Quỳnh Châu để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả bởi cô được xem là một trong những thí sinh có lượng fans đông đảo nhất. Quỳnh Châu luôn là “nhân vật trung tâm” bởi trước khi đến với cuộc thi, cô là một người mẫu chuyên nghiệp, luôn biết cách để toả sáng qua mỗi phần trình diễn của mình trên sân khấu. Quỳnh Châu cũng liên tiếp giành được giải “Hoa khôi truyền thông” cũng như thường xuyên có mặt trong nhóm thí sinh xuất sắc nhất của tuần.

Trong khi đó, Diệu Ngọc sở hữu chiều cao và số đo hình thể chuẩn nhưng lại bị đánh giá là thiếu cá tính, thiếu bứt phá khi thành tích của cô "tốt nhưng chưa nổi bật" ở các tuần thi.

Quỳnh Châu

Nhiều ý kiến chia sẻ và đồng cảm với Quỳnh Châu sau chương trình khi thí sinh này không đạt được vị trí mong đợi.

Thiết nghĩ, mỗi cuộc thi có tiêu chí riêng, ban giám khảo cũng có những lý lẽ riêng của họ, kết quả thu về khó làm hài lòng được tất cả mọi người và cũng khó cuộc thi sắc đẹp nào làm được điều đó. Hơn nữa, trong phần thi ứng xử, Quỳnh Châu đã không có câu trả lời tốt nhất có thể. 

Nói như Hoa khôi Lan Khuê - Top 11 Miss World 2015, "đặc sản" của Hoa khôi Áo dài năm nay là chuộng những thí sinh có vẻ đẹp tri thức, ứng xử và tiếng Anh. Mặc dù nổi bật về kinh nghiệm, nhan sắc lẫn sự tự tin, nhưng chỉ trong một phút chưa tỉnh táo, người đẹp đã vuột mất cơ hội lọt vào Top 3 trong nuối tiếc.

Hoài An

Xem thêm: 

Chăm bẵm như "cục vàng", Ngọc Trinh cũng có lúc "hại" Vũ Khắc Tiệp

Mạc Hồng Quân đang 'kết hợp' với Kỳ Hân khoét thêm nỗi đau cho mẹ con Ly Kute?

Hoàng Thùy Linh - Vĩnh Thụy có thực sự yêu nhau?

Vũ Cát Tường thay thế Sơn Tùng M-TP ngồi "ghế nóng" The Voice Kids

 

Tags : Từ khóaXem thêm