Đã tai với bản mash up "hit khủng" của 5 giọng ca nữ hàng đầu Vpop

Emdep.vn - Vicky Nhung vừa phát hành bản mashup thứ 6 của mình, gồm 5 ca khúc hit của 5 nữ ca sĩ đang được yêu thích hiện nay của Vpop.

Vốn có thế mạnh mashup (kết hợp các bài hát lại với nhau), Vicky Nhung luôn gây ấn tượng với các bản nhạc đặc biệt này khi thông minh trong việc lựa chọn ca khúc và vận dụng khả năng kết hợp của lời bài hát và giai điệu để tạo ra những sản phẩm mới vừa quen thuộc vừa mới lạ.

Lần này, Vicky Nhung lựa chọn mashup 5 ca khúc gần như “thuộc nằm lòng” với khán giả khi đều là những bài hát ghi đậm dấu ấn của 5 ca sĩ hàng đầu Vpop Phương Thanh (Vì em yêu anh), Mỹ Tâm (Ước gì), Thu Minh (Ánh sáng đời tôi), Hồ Ngọc Hà (Giấc mơ chỉ là giấc mơ), Hồ Quỳnh Hương (Hãy quay về khi còn yêu nhau).

Vicky Nhung tung bản mashup ca khúc hit của 5 giọng ca nữ hàng đầu Vpop

Chia sẻ về lý do lựa chọn các bài hát của 5 ca sĩ nữ nổi tiếng Phương Thanh, Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Vicky Nhung cho biết 5 nữ ca sĩ đã làm nên những bản hit trong bài Mashup 6 đều là những nghệ sĩ đàn chị đã thành danh từ rất lâu rồi và các chị đều có sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới tình yêu của Nhung với âm nhạc. 

Vicky Nhung tung bản mashup ca khúc hit của 5 giọng ca nữ hàng đầu Vpop

“Nhung còn nhớ ngày còn nhỏ, khi nghe những bài hát này, Nhung chỉ thấy rất hay, rất tình cảm, thích rất thích và luôn lẩm nhẩm hát theo. Nhưng đúng là phải có thời gian để trưởng thành và trải nghiệm như bây giờ, mình mới đủ độ chín để đón nhận hết những cái đắt của từng ca khúc.”

Với bản mashup lần này Vicky Nhung chọn thể loại Ballad - là một thể loại cần sự sâu lắng và ngọt ngào. Phong cách âm nhạc này có phần khác với hình ảnh mạnh mẽ, năng động và cá tính thường thấy của cô. Đây có thể coi như là một thử thách mới để Vicky trải lòng với dòng nhạc đòi hỏi nhiều cảm xúc này. Nữ ca sĩ bật mí đây là một bản Mashup có hoàn cảnh ra đời rất đặc biệt.

Vicky Nhung tung bản mashup ca khúc hit của 5 giọng ca nữ hàng đầu Vpop

“Đó là khi tôi đang gặp sóng gió trong chuyện tình cảm. Ngồi cùng một người bạn, lẩm nhẩm vài câu hát từ những ngày xa xưa nhưng lời thật thấm thía.. bạn nói tôi, cover lại những bài này đi,vì khi đúng tâm trạng, ta sẽ truyền tải được nhiều cảm xúc qua ca từ lắm. Và thế là tôi đã lao vào miệt mài ngồi cắt, ghép ca từ sao cho trôi chảy nhất nhưng vẫn đúng từng lời với câu chuyện của chính tôi ...”

Vicky Nhung cũng khẳng định cô thực hiện bản mashup này xuất phát từ tình cảm chân thành dành cho các ca sĩ đàn chị đi trước, không hề có ý ăn theo sự nổi tiếng của họ hay tìm cách “qua mặt” vì với cô mỗi nghệ sĩ đều có cái hay riêng và với 5 giọng ca trên, đó vẫn là những nữ ca sĩ hàng đầu của âm nhạc Việt mà cô luôn muốn học hỏi.

Vicky Nhung cũng hi vọng khán giả có thể cùng cô trải qua mọi cung bậc cảm xúc khi cùng lắng nghe lại những bài hát này, từ cảm xúc cô đơn khi "Giấc mơ chỉ là giấc mơ"... cho tới những điều ước giản dị là chỉ cần được ở bên ai đó trong "Ước gì", tới sự khắc khoải khát khao "Hãy quay về khi còn yêu nhau", "Vì em yêu anh" và khoảnh khắc cuối cùng khi chờ đợi một sự bao dung trong tình yêu "Ánh sáng đời tôi". 

Đã tai với bản mash up 'hit khủng' của 5 giọng ca nữ hàng đầu Vpop

Trong tháng 5 tới, Vicky Nhung sẽ cho ra mắt Single gồm 2 ca khúc mới, trong đó bài chủ đạo sẽ là một bản ballad buồn nhưng không uỷ mị, sáng tác của nhạc sỹ Châu Đăng Khoa. Một bài hát nữa sẽ là một bản nhạc vui tươi năng động, tích cực như hình ảnh mọi người thường thấy ở Vicky. Bài hát này thú vị ở chỗ được Đinh Huy viết khi đang thất tình, cũng hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Mai Mèo
Photo: Đại Ngô
Stylist: Hà Nhật Tiến
Trang phục: Kelbin Lei / NTK Phi Phạm / Amphetamine SG

Tags : Từ khóaXem thêm