Thiết kế phòng cho bé trai mê siêu nhân chỉ với 12 triệu đồng

Thảo Nguyên 2016-02-19 07:31
- Không một cậu bé nào có thể cưỡng lại sức hút của những siêu anh hùng. Chúng muốn trở thành Spiderman, Superman, Batman hay người khổng lồ xanh để chiến đấu chống lại cái ác. Vì vậy, một phòng ngủ siêu nhân chắc chắn sẽ là giấc mơ tuyệt vời nhất bạn có thể dành tặng nhóc tì của mình.

Để tạo ra một phòng ngủ dành cho siêu nhân không lấy mất quá nhiều công sức như bạn tưởng. Với kinh phí dao động trong khoảng 12 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể mang lại món quà trong mơ cho bé yêu của mình.

Thực chất đó cũng chỉ là những đồ nội thất thông thường, cộng thêm trí tưởng tượng và sức sáng tạo của bố mẹ, nhằm đạt đến mục đích cuối cùng là khiến những đôi mắt của cậu con trai phải tròn lên đầy kinh ngạc và hào hứng. Hãy cùng biến giấc mơ của con trai bạn thành hiện thực nhé.

Sơn, vẽ tường 

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng vôi trắng để quét toàn bộ tường của căn phòng. Tường và trần nhà đều cùng một màu sẽ khiến diện tích căn phòng trông rộng hơn so với thực tế. Thay vì tìm mua những miếng giấy dán phòng khá khó kiếm được hình phù hợp, hãy nghĩ đến ý tưởng vẽ trực tiếp lên tường. 

Trong ảnh là một hình vẽ các tòa nhà cao tầng một cách lộn xộn ngẫu hứng đầy cố ý. Chắc chắn các cậu bé sẽ thấy đây là điều rất thú vị, nơi chúng có thể sử dụng các bức tượng người nhện hay siêu nhân để chơi trò nhảy từ trên nóc nhà xuống hay đu từ tòa nhà này sang tòa nhà khác trong hàng giờ liền.

Nếu có một chút hoa tay, bạn có thể tự chọn ý tưởng để vẽ. Nếu không, giá để thuê người vẽ không quá đắt, chỉ khoảng 200 đến 250 nghìn đồng một mét vuông tường. Chi phí sơn và vẽ tường ước tính khoảng 3 triệu đồng.

Nội thất và vật dụng trong phòng

Các đồ nội thất trong phòng bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp để giảm chi phí. Chiếc tủ đầu giường 3 ngăn làm nơi cất đồ chơi hay quần áo được thiết kế đơn giản, thích hợp với các bé trai.

Tủ

Bạn nên chọn mua tủ màu trắng để đồng với màu sơn của phòng, hoặc mua sơn về sơn màu xanh phần ngăn để tạo thêm màu sắc cho căn phòng. Đặt một con robot to và dán thêm vài hình trang trí trên đầu giường, không khí siêu anh hùng đã bắt đầu tràn ngập khắp căn phòng. 

Giá một chiếc tủ đặt trong phòng bé chỉ dao động từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng. Nếu có kinh phí, bạn có thể mua đồ ở Uma hay Ikea với mức giá cao hơn.

Chiếc tủ đựng quần áo cũng được sơn xanh lá cây cho đồng màu với tủ đầu giường. Giá từ 2,5 triệu đồng.

Giường

Một chiếc giường đơn sẽ có giá từ 3 triệu đồng. Nếu nhà bạn có hai bé nhưng bạn muốn có thêm diện tích chơi trong phòng, bạn có thể mua giường đôi bằng gỗ hoặc sắt, giá cũng chỉ khoảng 4 triệu với giường sắt và từ 5 triệu trở lên với giường gỗ, tùy thuộc vào loại gỗ và nhà sản xuất mà bạn chọn. 

Dễ như thiết kế phòng cho bé trai mê siêu nhân

Tương tự như với tủ đầu giường, bạn có thể dùng sơn vàng để phun màu cho giường giúp căn phòng sống động hơn. Hoặc tùy theo sở thích của bé để bạn sử dụng màu giường cho phù hợp. 

Chăn, ga, gối, đệm in hình siêu nhân

Một chiếc gối siêu nhân như trong hình có giá khoảng 150 nghìn đồng.

Hoặc mua đồng bộ chăn, ga, gối siêu nhân hiện có bán rất nhiều trên thị trường. Giá một bộ hoàn chỉnh rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng. Bạn có thể tùy chọn hình người sắt hay người nhện theo sở thích của bé.

Đồ chơi yêu thích của bé

Bạn có thể xếp các khung ảnh của con lên mặt tủ cùng bộ sưu tập yêu thích của bé.

Giỏ đựng đồ

Đừng quên đặt một chiếc rổ lớn bên cạnh giường để bé bỏ quần áo bẩn vào ngay khi thay ra, tránh cho mẹ mất thời gian nhặt quần áo vương vãi khắp phòng. Giá một chiếc giỏ này chỉ từ 150 nghìn đồng.

Thảm trải phòng

Tấm thảm trải phòng giúp giữ ấm căn phòng vào mùa đông, đồng thời cũng để các cậu bé không tha bụi bẩn lên giường ngủ. Thảm giá rẻ thường hỏng rất nhanh sau vài lần giặt và xổ lông, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Thiết kế phòng cho bé trai mê siêu nhân chỉ với 12 triệu đồng

Tốt nhất bạn nên chọn mua thảm ở Ikea với giá từ 600 nghìn đến 1 triệu. 

Việc cuối cùng cần làm bây giờ là chuẩn bị sẵn cho các cậu con trai những chiếc mặt nạ siêu nhân. Và  bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần vì sẽ rất khó khăn để kéo bọn trẻ ra khỏi phòng.

 Dự trù chi phí thiết kế phòng cho bé trai:

STT Nội dung Chi phí
1 Sơn, vẽ tường 3.000.000
2 Tủ và giỏ đựng đồ 1.400.000
3 Tủ đựng quần áo 2.500.000
4 Giường đơn 3.000.000
5 Chăn, ga, gối, đệm 1.500.000
6 Thảm trải phòng 600.000

Tổng: 12.000.000 đồng.

Thảo Nguyên

Ảnh: Tổng hợp
(Theo Congluan)
qc-mypoint